ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หัวหน้า Instagram อ้างว่าสาเหตุที่ไม่มีแอปเวอร์ชัน iPad เพราะผู้ใช้น้อยเกินไป!

Table of Content

หากใครที่เคยใช้งาน Instagram ผ่าน iPad ก็จะทราบว่า Instagram มีอินเตอร์เฟซรูปแบบเดียวกับที่มือถือ ซ้ำยังไม่เต็มจอ(หากไม่กดขยาย)อีกต่างหาก โดยล่าสุดอดัม มอสเซรี (Adam Mosseri) หัวหน้า Instagram ได้ออกมาทวีตข้อความถึงประเด็นดังกล่าวว่า คนใช้งาน Instagram บน iPad นั้นมีจำนวนไม่มากพอที่จะตั้งเป้าพัฒนาแอป สำหรับ iPad เป็นความสำคัญลำดับแรก ๆ ซึ่งหลายคนก็มองว่า นี่มันเป็นข้ออ้างที่ไม่มีน้ำหนักเอาเสียเลย

แม้ว่าก่อนหน้านี้มอสเซรีจะเคยกล่าวว่า การทำแอป Instagram สำหรับ iPad นั้นคงเป็นสิ่งที่ดี แต่ Instagram ยังมีเป้าหมายอีกหลายอย่างที่ต้องทำ ทำให้สุดท้ายจึงยังไม่มีการพัฒนาแอปสำหรับ iPad โดยเฉพาะ

ไม่เพียงเท่านั้นมอสเซรียังอธิบายเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ Instagram ไม่มีเวอร์ชัน iPad ว่าเป็นเพราะ การพัฒนาแอปสำหรับ iPad จะเพิ่มค่าใช้จ่าย ซึ่ง Instagram จะต้องรองรับ iOS, Android, www, IG Lite โดยมี Android ที่มีค่าใช่จ่ายมากที่สุด ซึ่งทีมอาจมองว่า การมุ่งเป้าไปที่ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่จะเพิ่มความสามารถให้กับ Instagram นั้นให้ผลดีมากกว่า

อ้างอิง: 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content