ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung Galaxy Watch 5 อาจมาพร้อมฟีเจอร์วัดอุณหภูมิ ตรวจจับสัญญาณโควิด-19!

Table of Content

ETNews สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung ได้ติดตั้งตัววัดอุณหภูมิ (thermometer) มาใน Galaxy Watch 5 ซึ่งจะช่วยให้ Galaxy Watch 5 สามารถใช้วัดอุณหภูมิและตรวจจับอาการเริ่มต้นของโควิด-19 ได้

แม้นี่จะไม่ใช่สมาร์ตวอตช์รุ่นแรกที่ติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิมาด้วย แต่การที่ Samsung ใช้ตัววัดอุณหภูมิแทนที่จะเป็นเซนเซอร์แบบทั่วไปจะช่วยลดความผิดพลาดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น แสงแดด ที่อาจส่งผลให้เซนเซอร์ปกติอ่านค่าคลาดเคลื่อนได้

การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงอาจทำให้การวัดอุณหภูมิเป็นหนึ่งในธีมของสมาร์ตวอตช์ของ Samsung ในปีนี้ ซึ่งนอกจาก Galaxy Watch 5 แล้วยังมีรายงานว่า Samsung กำลังทดสอบ Galaxy Buds ที่ใช้เซนเซอร์อินฟราเรดเพื่อวัดอุณหภูมิจากภายในหูของผู้สวมใส่ได้

สำหรับ Galaxy Watch 5 นั้นคาดการณ์ว่า จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีนี้ (ระยะเวลา 1 ปี) หลังจากการเปิดตัว Galaxy Watch 4 ในปีที่แล้ว

อ้างอิง: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

Related Content