Meta ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีมังกร ประจำปี พ.ศ. 2567 ด้วยคอลเลคชันฟิลเตอร์สุดเฮง และของขวัญสุดพิเศษในรูปแบบออนไลน์บนแพลตฟอร์มของ Meta ที่มีเฉพาะช่วงตรุษจีนนี้เท่านั้น โดยองค์ประกอบที่เต็มไปด้วยความสนุกเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้ได้แสดงออกถึงความรู้สึกและตัวตนในรูปแบบใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปแชร์กับครอบครัว เพื่อนฝูง และชุมชนต่าง ๆ ได้ตลอดช่วงเทศกาล

ปัจจุบัน ผู้คนทั่วโลกหันมาสนใจวัฒนธรรมและหลักโหราศาสตร์จีนมากขึ้น จากรายงาน Culture Rising ประจำปี พ.ศ. 2566 ของ Meta ระบุว่าผู้คนต่างแสวงหาจุดยืนของตนเองบนโลกด้วยหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับวัฒนธรรมของชาติพันธุ์ตนเอง (57%) รวมถึงพยายามทำความเข้าใจวัฒนธรรมอื่น ๆ (71%) ด้วยเหตุนี้ บทสนทนาออนไลน์เกี่ยวกับวัฒนธรรมจีน หรือหลักโหราศาสตร์จีนจึงเติบโตอย่างเห็นได้ชัดในปีที่ผ่านมา โดยมีการพูดคุยเกี่ยวกับสองหัวข้อดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดดบน Facebook ถึง 332% และ 631% ตามลำดับ เนื่องในปีมังกรที่กำลังมาถึงนี้ Meta จึงพร้อมแจกโชคลาภด้วยฟีเจอร์สนุก ๆ รับตรุษจีนให้แก่ผู้ใช้ในประเทศไทย

Meta ขนทัพฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่คุณสามารถใช้เฉลิมฉลองตรุษจีนปีมังกรในปีนี้อย่างมีสไตล์ ได้แก่

  • ฟิลเตอร์ AR: เกมทำนายดวง – พิเศษเฉพาะเทศกาลตรุษจีน ประจำปี พ.ศ. 2567 กับฟิลเตอร์เกม AR  สองรูปแบบใหม่ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ทั้งบน Facebook และ Instagram ลองดูตัวอย่างวิธีการเล่นจากคุณโจ กวินพัฒน์ ธนาหิรัญศิลป์ นักแสดงซีรีส์วายดาวรุ่ง ได้ในช่องทาง Instagram ชื่อว่า @kavinkvp รวมถึงครีเอเตอร์สายท่องเที่ยวสุดป็อป คุณเฉียง วรฉัตร ธำรงวรางกูร จากเพจ เฉียง ไปอยู่ไหนมา ที่ได้ทดลองเล่นฟิลเตอร์ใหม่นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสัมผัสความสนุกจากฟิลเตอร์เกมเหล่านี้ด้วยตัวคุณเองได้ที่นี่: 
  • Facebook: เฉลิมฉลองปีมังกรกับธีมดวงดาวเฉพาะตรุษจีนนี้เท่านั้น – ตรุษจีนจะเป็นตรุษจีนได้อย่างไรหากไม่มีเรื่องราวของโหราศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยไอคอนรูปดาวได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทศกาลตรุษจีน กลายเป็นแอนิเมชันที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ ยังมีของขวัญออนไลน์ที่ออกแบบตามธีมใหม่ ๆ มากมายให้คุณเลือกส่งให้กับครีเอเตอร์คนโปรดของคุณอีกด้วย
  • Instagram: เทมเพลต Reels สไตล์ตรุษจีน – เตรียมแชร์วิดีโอสั้นให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนด้วยเทมเพลต Reels สไตล์ตรุษจีน โดยสามารถหาเทมเพลตนี้ได้จากบัญชีของ MissThy และ Kathy เจ้าของผลงานผู้สร้างสรรค์เทมเพลตนี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทุกคนได้มาร่วมสนุกและสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบของตัวเอง
  • Threads: ฟีเจอร์และคอนเทนต์ในช่วงเทศกาล – สัมผัสบรรยากาศการฉลองเทศกาลเมื่อใช้ Threads ด้วยภาพประกอบตกแต่งในธีมตรุษจีน พร้อมสำรวจคอนเทนต์ใหม่ ๆ ในธีมเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ด้านอาหาร การดูดวง การอวยพร หรือแฟชั่น และอย่าลืมติดแฮชแท็ก #LNY2024 ระหว่างวันที่ 9-19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เมื่อโพสต์เกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีนเพื่อพบกับเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ!

เราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เต็มไปด้วยความสนุกเหล่านี้ อย่าลืมชวนกันติดแฮชแท็ก #LNY2024 และ #ตรุษจีน2024 เมื่อโพสต์คอนเทนต์ เพื่อเชื่อมต่อและแชร์ความสนุกกับผู้คนที่ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนในประเทศไทยในปีนี้

Meta หวังว่าจะได้เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณใกล้ชิดกับคนที่คุณรักและคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณมากขึ้น ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้!