ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| PR News

ความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างศักยภาพเยาวชน เพื่ออนาคตที่เชื่อมต่อด้วยดิจิทัลและโลกอัจฉริยะ

การประชุมสุดยอด Asia-Pacific Digital Talent Summit 2024 ประสบความสำเร็จในการรวบรวมผู้นำจากภาครัฐและเอกชน ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และเยาวชนที่มีศักยภาพกว่า 130 คนจาก 18 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเข้าร่วมเพื่อส่งเสริมความร่วมมือ นวัตกรรม และการพัฒนาในด้านดิจิทัล มุ่งสู่อนาคตที่เชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดและยั่งยืน การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นในนครหนานหนิง ประเทศจีน โดยมีการอภิปรายเกี่ยวกับการพัฒนาความสามารถทางดิจิทัล ที่มีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาค

ในการกล่าวเปิดงาน ดร. เกา คิม ฮวน เลขาธิการอาเซียน ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเสริมสร้างทักษะทางดิจิทัลให้กับเยาวชน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในเศรษฐกิจโลก พร้อมยกย่องความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยและมูลนิธิอาเซียนที่มุ่งเน้นพัฒนาเยาวชน นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมตลอดหนึ่งสัปดาห์ในประเทศจีน โดยได้รับโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีและความรู้ด้านดิจิทัลผ่านโปรแกรมที่หลากหลาย

นายไซมอน หลิน ประธานหัวเว่ยประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวว่า “หัวเว่ยมุ่งมั่นพัฒนาความสามารถทางดิจิทัลของเยาวชนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น Huawei ICT Academy และการแข่งขัน Tech4City เราได้ฝึกอบรมบุคลากรกว่า 200,000 คน และตั้งเป้าที่จะสร้างผู้นำด้านเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต”

การประชุมครั้งนี้ยังมีการเปิดตัว “ศูนย์นวัตกรรมและพัฒนาความสามารถทาง ICT” แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ซึ่งคาดว่าจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลในภาคการศึกษาและสังคม โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาทักษะและศักยภาพทางเทคโนโลยีของนักศึกษา

นอกจากนี้ ในการอภิปรายหัวข้อ “เชื่อมต่ออนาคต: ยกระดับทักษะดิจิทัลเพื่อความสำเร็จในอนาคต” ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขาเข้าร่วม โดยเน้นถึงความสำคัญของการลดช่องว่างทางดิจิทัลและการใช้ทักษะดิจิทัลเพื่อสร้างโอกาสที่เท่าเทียมให้กับเยาวชนในภูมิภาค

การประชุมสุดยอดสิ้นสุดลงด้วยการแสดงวัฒนธรรมของเยาวชนจาก 17 ประเทศ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นการเดินทางสู่อนาคตดิจิทัลที่สดใสและเต็มไปด้วยโอกาสใหม่ ๆ

Highlight

เกาหลีใต้ ประกาศใช้หนังสือเรียนดิจิทัล ปี 2025 แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางหลักสูตร

23/02/2023
Read More

หลุดสเปค Samsung Galaxy J4 (2018) และ Galaxy J6 (2018)

14/05/2018
Read More
Suicide Squad: Kill the Justice League

Rocksteady Studios ประกาศขอเลื่อน Suicide Squad: Kill the Justice League ไปปีหน้าแทน

23/03/2022
Read More

DTAC ร่วมกับ CAT ลงนามใช้โครงข่ายโทรคมนาคมร่วมกัน

04/12/2014
Read More

Samsung ยอดขายพุ่ง ทำกำไรในไตรมาสที่ 2 เพิ่มจากเดิมกว่า 50%!

07/07/2021
Read More

Google Pixel 6 ไม่ได้รองรับการชาร์จ 30W เหมือนที่หลายคนเชื่อ

07/11/2021
Read More
Netflix Game Controller

Netflix ปล่อยแอป Gaming Controller บน iOS

10/08/2023
Read More

AIS The StartUp ตอกย้ำความแข็งแกร่งและสร้างโอกาส StartUp ไทยก้าวทันตลาดโลก

01/10/2021
Read More
Canon 400mm

ลือ Canon เตรียมเปิดตัวเลนส์ RF 400mm f/4 DO IS USM และ RF 200-500mm f/4L IS USM ปีหน้า!

16/04/2021
Read More

ราชันร่วงโรย….Godzilla: Kaiju Wakusei ร่วงมาอยู่อันดับ 6 บน Box Office ประเทศญี่ปุ่น!!!

09/12/2017
Read More

ซีอีโอ Apple, Google และ Microsoft เตรียมเข้าพบ Donald Trump ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

11/12/2016
Read More

‘พันทิป’ ครบรอบ 20 ปี เผยผลสรุปในทุกแง่มุม พร้อมเตรียมเปิดตัวหนังสือ “เน็ตเมื่อวานซืน”

13/10/2016
Read More

แบไต๋พาทัวร์: ห้องประมูล 4G คลื่นความถี่ 900 MHz

04/12/2015
Read More

หลุดสเปค Reno Z มือถือรุ่นใหม่จาก OPPO

13/05/2019
Read More
Leica

Leica เตรียมปรับราคาสินค้าขึ้น เริ่ม 1 เมษายน เป็นต้นไป

17/03/2021
Read More

Related Content