ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

“คลื่นครบ ลุยเต็มที่” dtac Trinet คว้าใบอนุญาตจากประมูลคลื่น 900 MHz

Table of Content

บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด บริษัทย่อยในกลุ่มบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ dtac ได้เป็นผู้ถือครองใบอนุญาตคลื่น 900 MHz ขนาด 2×5 MHz จากการประมูลในราคา 38,064 ล้านบาท โดยได้รับอนุญาตให้ใช้คลื่น 15 ปี จนถึง พ.ศ. 2576 ซึ่งการประมูลจัดขึ้นโดย สำนักงาน กสทช. เพื่อจัดสรรใบอนุญาตคลื่นความถี่เพื่อใช้ในกิจการโทรคมนาคม และได้ประกาศผลการประมูลโดยดีแทค ไตรเน็ตเป็นผู้ชนะการประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz อย่างเป็นทางการ

[su_quote cite=”อเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ dtac”]วันนี้คือก้าวสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของดีแทคที่ได้รับใบอนุญาตจากการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 MHz มาเพื่อให้บริการกับลูกค้าของเรา โดยคลื่นย่านความถี่ต่ำจะช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพโครงข่ายการให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่ใช่แค่เพียงในเมือง แต่เป็นการเพิ่มคุณภาพเพื่อลูกค้าดีแทคทุกที่ทั่วประเทศโดยเฉพาะการให้บริการครอบคุลมพื้นที่ชนบทที่ห่างไกล[/su_quote]

คว้า 900MHz เสริมกลยุทธ์ขยายพื้นที่ให้บริการทั่วประเทศ

จากการที่ดีแทคได้คลื่นใหม่ 900 MHz ในการประมูลล่าสุด ส่งผลให้ดีแทคมีบริการคลื่นความถี่ที่ครอบคลุมทั้งย่านคลื่นความถี่ต่ำ (Low-band spectrum) และคลื่นย่านความถี่สูง (High-band spectrum) จากการถือครองใบอนุญาต 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz และให้บริการโรมมิ่งบนคลื่น 2300 MHz ของทีโอทีที่ดีแทคเป็นพันธมิตร ทำให้ดีแทคมีแถบคลื่นความถี่ที่ให้บริการกับลูกค้าทั้งหมดกว้างถึง 110 MHz ทั้งนี้ ดีแทคจะนำคลื่นใหม่ 900 MHz มาให้บริการแทนคลื่น 850 MHz อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เติบโตอย่างรวดเร็วและครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ

หลังสิ้นสุดแผนคุ้มครองลูกค้าเดือนธันวาคม ดีแทคมีคลื่นความถี่ให้บริการต่อเนื่อง ไร้กังวล

นางอเล็กซานเดอร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความต่อเนื่องให้ลูกค้าใช้งานหลังสิ้นสุดระยะเวลาคำสั่งของศาลปกครองกลางที่คุ้มครองการใช้งานของลูกค้าดีแทคบนคลื่นความถี่ 850 MHz จากที่กำหนดให้ใช้งานหลังสิ้นสุดสัมปทานได้ถึง 15 ธันวาคมนี้”

ภายใต้หลักเกณฑ์ประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 MHz ของ กสทช. ที่ให้ผู้ชนะประมูลสามารถใช้คลื่นความถี่ย่าน 850 MHz แทนคลื่น 900 MHz ต่อไปได้ในระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี ขณะนี้ลูกค้าดีแทคจึงไม่ต้องกังวลอีกต่อไป โดยสามารถใช้งานมือถือได้อย่างมั่นใจ โดยเฉพาะลูกค้าที่ใช้งานดีแทคในพื้นที่ต่างจังหวัด

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content