ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Virgin Galactic เลื่อนทริปท่องเที่ยวอวกาศไปเป็นสิ้นปีจนถึงไตรมาสที่ 2 ปี 2023

Table of Content

เวอร์จิ้นแกแล็กติก (Virgin Galactic) บริษัทการบินและท่องเที่ยวอวกาศได้รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2022 พร้อมอัปเดตโปรแกรมให้บริการท่องเที่ยวอวกาศเชิงพาณิชย์ว่าต้องเลื่อนออกไปเป็นช่วงตั้งแต่สิ้นปีไปจนถึงไตรมาสที่ 2 ปี 2023 เนื่องจากต้องการพัฒนาประสิทธิภาพยานแม่ VMS Eve จึงต้องขยายเวลาออกไปจนกว่าจะแล้วเสร็จ

VMS Eve เป็นเครื่องบินยานแม่ที่ใช้บรรทุก VSS Unity ไปที่ระดับความสูงประมาณ 50,000 ฟุต (15.24 กม.) ก่อนที่จะขับเคลื่อนด้วยจรวดไปสู่ขอบอวกาศ ซึ่งเวอร์จิ้นแกแล็กติกได้เปิดตัวโปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพยานแม่ไปเมื่อ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงให้รองรับเที่ยวบินได้ถี่ขึ้นพร้อมด้วยความเชื่อถือได้ คาดการณ์ได้ และมีความยั่งยืน

ในการรายงานผลประกอบการ เวอร์จิ้นแกแล็กติกได้ประกาศเลือก Aurora Flight Sciences ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Boeing สำหรับสร้างยานแม่ใหม่ 2 ลำ แต่ละลำได้รับการออกแบบให้บินได้มากถึง 200 เที่ยวบินต่อปี ซึ่งลำแรกจะเข้าประจำการในปี 2025 รวมทั้งขณะนี้กำลังดำเนินการกับเครื่องบินอวกาศลำใหม่ที่มีชื่อว่า VSS Imagine ซึ่งมีกำหนดจะขึ้นบินทดสอบครั้งแรกในไตรมาสที่ 1 ปี 2023

เวอร์จิ้นแกแล็กติกได้เลื่อนเที่ยวบินท่องอวกาศเชิงพาณิชย์ที่ชำระเงินครั้งแรกจากไตรมาสที่ 3 ออกไปเป็นไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 เนื่องจากต้องการให้ความระมัดระวังอย่างมากเพราะมีปัญหาระบบควบคุมการบิน ซึ่งเที่ยวบินต่อไป Unity 23 บริษัทจะเปิดให้บริการแก่ผู้โดยสาร 3 คนจากกองทัพอากาศอิตาลีและสภาวิจัยแห่งชาติเพื่อประเมินและวัดผลกระทบของระยะเปลี่ยนผ่านจากแรงโน้มถ่วงสู่สภาวะไร้น้ำหนักในร่างกายมนุษย์

เวอร์จิ้นแกแล็กติกได้รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ขาดทุนสุทธิ 111 ล้านเหรียญ (3,968 ล้านบาท) และวางแผนจะจัดหาเงินทุนด้วยการเสนอขายหุ้นมูลค่า 300 ล้านเหรียญ (10,725 ล้านบาท)

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

Related Content