ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

NASA เลื่อนปล่อยภารกิจ Artemis I เหตุพบปัญหาเครื่องยนต์

Table of Content

ภารกิจ Artemis I ของนาซา (NASA) ในการทดสอบปล่อยจรวดขนาดใหญ่ Space Launch System (SLS) ขับเคลื่อนแคปซูล Orion ที่ไร้นักบินอวกาศโดยสารไปโคจรรอบดวงจันทร์ในเช้าวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม ต้องถูกเลื่อนออกไปเมื่อการนับถอยหลัง 40 นาที ก่อนปล่อยยาน (T-minus 40 minutes) ได้หยุดลง เนื่องจากพบปัญหาของเครื่องยนต์

นาซาเผยว่าพบปัญหาตรงหนึ่งในเครื่องยนต์หลักของจรวด ซึ่งหลังจากที่ทีมงานเริ่มทำการเติมเชื้อเพลิงลงในถังเชื้อเพลิงหลักด้วยอ๊อกซิเจนและไฮโดรเจนเหลวที่เย็นจัด จากนั้นวิศวกรพบว่าเครื่องยนต์ 3 ไม่สามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม จึงไม่สามารถสตาร์ตเครื่องยนต์ให้ทำงานได้

นาซากำหนดวันปล่อยภารกิจสำรองรอบแรกไว้ในวันศุกร์ที่ 2 กันยายน แต่ถ้าวิศวกรไม่สามารถแก้ไขปัญหาของเครื่องยนต์ได้อาจต้องเลื่อนภารกิจไปเปิดตัวในวันจันทร์ที่ 5 กันยายน

ที่มา : reuters และ cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ทิ้งให้ถูกที่ ดีต่อโลก ดีต่อใจ ! เปลี่ยนขยะ E-Waste เป็นสิทธิพิเศษง่าย กับ True App

22/04/2026
Read More

ชวนทุกคนมาส่งจดหมายรักฉบับพิเศษถึง ไมเคิล แจ็กสัน ในงาน ‘LOVE LETTER to MJ’ 27 เม.ย. – 1 พ.ค. 2026 ณ Cloud11 Park ชั้น 5

22/04/2026
Read More
อาลัยคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้สร้างอาณาจักร BDMS-บางกอกแอร์เวย์ส ถึงแก่อนิจกรรม สิริอายุ 93 ปี

อาลัยคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้สร้างอาณาจักร BDMS-บางกอกแอร์เวย์ส ถึงแก่อนิจกรรม สิริอายุ 93 ปี

21/04/2026
Read More

โดนยกเลิกไฟลต์อย่าเพิ่งตกใจ ! เปิดขั้นตอนขอ Refund เมื่อสายการบินเทไฟลต์กะทันหัน

21/04/2026
Read More

น้ำอัดลม ไม่ได้ฆ่ามะเร็ง ! แพทย์เตือนตรรกะ ‘ทรัมป์’ อันตราย เผยน้ำตาลคืออาหารชั้นดีของโรคนี้

21/04/2026
Read More

HUAWEI เปิดตัว Pura 90 Series ในจีน พร้อมอัปเกรดกล้องซูมเป็น 200MP

21/04/2026
Read More

Related Content