ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สหรัฐฯ เตรียมทดลองใช้ยาต้านไวรัสของบริษัท Siga ในการรักษาผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง

Table of Content

สถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐฯ (National Instututes of Health: NIH) กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าได้เริ่มต้นรับลงทะเบียนผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงในการทดสอบขั้นสุดท้ายสำหรับการใช้ยาต้านไวรัส Tpoxx จากบริษัท Siga Technologies เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคฝีดาษลิง

Tpoxx เป็นยาเม็ดที่ได้รับการอนุมัติโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ (U.S. Food and Drug Administration: FDA) ในการรักษาโรคฝีดาษ (smallpox) แต่ยังไม่ได้รับอนุญาตในการรักษาโรคฝีดาษลิง

NIH มีเป้าหมายที่จะรับสมัครผู้ช่วยจำนวน 500 ราย ซึ่งรวมทั้งผู้ใหญ่และเด็กที่จะสุ่มได้รับยา Tpoxx และยาหลอกเป็นเวลา 14 วัน เพื่อดูว่าผู้ที่ได้รับยา Tpoxx จะสามารถฟื้นตัวจากโรคฝีดาษลิงได้เร็วกว่าการใช้ยาหลอก และปลอดภัยกับเด็กและคนท้องหรือไม่

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกามีผู้ป่วยโรคฝีดาษที่ได้รับการยืนยันแล้วจำนวน 21,000 ราย อ้างอิงจากข้อมูลของกรมควบคุมโรค (Centers for Disease Control and Prevention: CDC)

ที่มา: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content