ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

NASA เปิดเผยภาพกำเนิดดาวฤกษ์ใหม่ ! ฉลองครบรอบกล้องโทรทรรศน์ James Webb 1 ปี

Table of Content

ภายในอวกาศยังมีสิ่งที่มนุษย์ตัวน้อยยังไม่เคยพบเคยเห็นอยู่เป็นจำนวนมาก ล่าสุด NASA เปิดเผยภาพการก่อกำเนิดดาวฤกษ์ใหม่ที่ได้จากกล้องโทรทรรศน์ Jame Webb ในวันครบรอบ 1 ปี

สำหรับภาพกำเนิดดาวฤกษ์ในครั้งนี้ที่ได้จากกล้องโทรทรรศน์ Jame Webb เป็นภาพที่ประกอบไปด้วยดาวทั้งหมด 50 ดวงที่มีขนาดใกล้เคียง และเล็กกว่าดวงอาทิตย์ในระบบสุริยะของเรา อยู่ในพื้นที่มืดมิด และหนาแน่นเป็นอย่างมาก ซึ่งกลุ่มของดาวฤกษ์เกิดใหม่นี้อยู่ใกล้กับดาวโลกเพียงแค่ 390 ปีแสง

โดยข้อมูลจากทาง NASA ได้เปิดเผยว่าพื้นที่สีแดงภายในภาพดาวฤกษ์เกิดใหม่นี้ได้พ่นโมเลกุลสองขั้วของไฮโดรเจน และการปรากฎตัวของดาวฤกษ์ ‘S1’ เป็นกลุ่มก้อนฝุ่นในครึ่งล่างของภาพ และเป็นดาวฤกษ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าดวงอาทิตย์ระบบสุริยะของเราเสียอีก อีกทั้งยังภายในภาพยังให้ข้อมูลของเงาที่แสดงถึงการก่อกำเนิดดาวเคราะห์ใหม่

ที่มา : Forbes

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จากห้องเรียนสู่เวทีโลก ซีพีเปิดพื้นที่สร้างผู้นำรุ่นใหม่ผ่าน CP CUP 2025

16/06/2026
Read More

Moonshot Digital จับมือจุฬาฯ เปิดผลวิจัย Digital-first PR ครั้งแรกในไทย

16/06/2026
Read More

CTC 2026 งานที่คนทำงานต้องมาให้ได้ อัปเดตเทรนด์ใหม่ สาดอินไซต์แบบไม่มีกั๊ก กับเหล่ากูรูตัวท็อป ปักหมุด 19-20 มิถุนายนนี้

16/06/2026
Read More

8 ใน 10 ของธุรกิจที่ล้มเหลวมาจากภาวะเงินไหลออก ปรับตัวยังไงให้บริษัทรอด ?

16/06/2026
Read More

โลกเสี่ยงเผชิญ ‘ซูเปอร์เอลนีโญ 2026’ รุนแรงที่สุดในรอบ 140 ปี เตรียมรับมือวิกฤตแล้งหนัก-ร้อนพุ่ง นักวิทย์ยืนยันแล้วว่ามีโอกาสเกิด 63%

16/06/2026
Read More

“โดนหลอกสแกนหน้า” น่ากลัวยังไง มีโอกาสเกิดแค่ไหน ?

16/06/2026
Read More

Related Content