ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อินเดียเตรียมปล่อยยานอวกาศ Aditya-L1 สำรวจดวงอาทิตย์ 2 กันยายนนี้

Table of Content

หลังจากประสบความสำเร็จการส่งยานอวกาศจันทรายาน 3 (Chandrayaan-3) ลงจอดขั้วใต้ดวงจันทร์ได้สำเร็จ และเป็นประเทศแรกของโลก ในสุดสัปดาห์นี้อินเดียเตรียมปล่อยยานอวกาศ Aditya-L1 สำรวจดวงอาทิตย์ 2 กันยายนนี้

ยานอวกาศ Aditya-L1 มีกำหนดปล่อยตัวในวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2023 เวลา 11:50 น. ตามเวลาประเทศอินเดีย หรือ 13:20 น. ตามเวลาประเทศไทยที่ฐานปล่อยยาน Satish Dhawan Space Center SHAR บนเกาะ Shiharikota

ภารกิจครั้งนี้ยานอวกาศ Aditya-L1 จะใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 4 เดือนไปถึงเป้าหมายที่มีชื่อว่า Lagrange Point (L1) ระยะห่างจากโลก 1.5 ล้านกิโลเมตร ซึ่ง L1 เป็นพื้นที่มีสนามแรงโน้มถ่วงคงทื่ และเป็นตำแหน่งดีที่สุดสำหรับการติดตามดวงอาทิตย์

เป้าหมายของการสำรวจดวงจันทร์ของอินเดียคือ สำรวจผลกระทบจากดวงอาทิตย์ที่ส่งผลต่อระบบสุริยะ, รวบรวมข้อมูลชั้นเปลือกนอกของดวงอาทิตย์ และชั้นบรรยากาศ Photosphere, Chromosphere และ Corona

ที่มา : Inverse

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

วิจัยชี้คนกรุ๊ปเลือด A อาจเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองมากกว่ากรุ๊ปอื่น

21/07/2026
Read More

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

แดนซ์สนั่น ! “True AF 2026” ระเบิดความมันด้วยโจทย์เพลง “EDM PARTY” ก่อนส่ง “V12 แจ็คกี้” ลากกระเป๋ากลับบ้าน

21/07/2026
Read More

Multitasking ได้ เพราะสมองดีกว่าจริงไหม ?

21/07/2026
Read More

เจาะลึก “ปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับทางการแพทย์” พร้อมเทคโนโลยี “True SkyBridge” พลิกโฉมโลจิสติกส์สาธารณสุขไทย ประเดิมบินโดรนส่งเลือด-เวชภัณฑ์ อ. ปัว จ. น่าน

17/07/2026
Read More

เทียบชัด ! ‘ของสด’ vs ‘แช่แข็ง’ แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า ?

17/07/2026
Read More

Related Content