ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Boeing จะทดสอบเที่ยวบินไร้ลูกเรือของ Starliner ไปสู่สถานีอวกาศนานาชาติ 30 ก.ค.

Tabel of Content

โบอิง (Boeing) ได้คิววันปล่อยภารกิจ Orbital Flight Test-2 (OFT-2) ทดสอบการบินยานอวกาศ CST-100 Starliner ที่ไร้ลูกเรือไปตามแนววงโคจรมุ่งหน้าสู่สถานีอวกาศนานาชาติครั้งที่ 2 ด้วยจรวด Atlas V N22 ในวันที่ 30 กรกฎาคม จากฐานยิงจรวด Space Launch Complex 41 (SLC-41) ที่สถานีกองทัพอากาศ Cape Canaveral รัฐฟลอริดาประเทศสหรัฐฯ

เดือนกุมภาพันธ์โบอิงได้ประกาศว่าจะปล่อยภารกิจดังกล่าวไม่เร็วไปกว่าวันศุกร์ที่ 2 เมษายน แต่ปลายเดือนมีนาคมมีสภาพอากาศหนาวและเกิดไฟดับในเมืองฮุสตันทำให้การทดสอบซอฟต์แวร์ล่าช้า จึงจำเป็นต้องเลื่อนภารกิจมานานหลายเดือนเพราะ เม.ย. สถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) จะมีคิวแน่น ถัดมา พ.ค. จรวด Atlas 5 มีคิวปล่อยดาวเทียมของกองทัพสหรัฐฯ และ มิ.ย. ท่าเทียบยานที่ ISS ไม่ว่างนานจนถึง ก.ค.

ภารกิจนี้จะเป็นครั้งที่ 145 ของ ULA และเป็นครั้งที่ 88 ของ Atlas V หากการทดสอบ OFT-2 หรือเที่ยวบินไร้ลูกเรือของ Starliner สำเร็จ ปลายปีนี้โบอิงก็จะทดสอบเที่ยวบินส่งลูกเรือไปยัง ISS เป็นครั้งแรก (First crewed test flight : CTF) 

ที่มา : ulalaunch

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content