ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

SpaceX จุดระเบิดเครื่องยนต์จรวด Super Heavy บูสเตอร์ของ Starship เป็นครั้งแรก

Table of Content

วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ได้ทดสอบจุดระเบิดเครื่องยนต์ Raptors 3 ตัวที่ติดตั้งอยู่กับจรวดซูเปอร์เฮฟวี (Super Heavy) ครั้งแรก ที่สถานพัฒนาโครงการอวกาศในสตาร์เบส (Starbase) หรือโรงงานที่หมู่บ้าน Boca Chica เขตคาเมรอน รัฐเท็กซัส

จากคลิปวิดีโอแสดงการทดสอบจุดระเบิดเครื่องยนต์โดยตัวจรวดถูกยึดอยู่กับที่ในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่ง อีลอน มัสก์ (Elon musk) ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์เผยว่าเป็นการทดสอบจุดระเบิดเครื่องยนต์ Rapter 3 ตัวบนบูสเตอร์หรือจรวดซูเปอร์เฮฟวีในช่วงเวลาที่ต่อเนื่องอย่างเต็มรูปแบบ

จรวดซูเปอร์เฮฟวีเป็นส่วนบูสเตอร์หรือส่วนขับดันยานอวกาศที่มีผู้โดยสารหรือสัมภาระน้ำหนักสูงออกไปสู่วงโคจรของโลกเพื่อส่งยานมุ่งหน้าไปดวงจันทร์หรือดาวอังคาร โดยจะใช้เครื่องยนต์บูสเตอร์ทั้งหมด 32 ตัว ซึ่งสเปซเอ็กซ์มีแผนจะบินทดสอบยานสตาร์ชิป (Starship) ไปสู่อวกาศแล้วกลับมาลงจอดในมหาสมุทรนอกฝั่งฮาวายโดยใช้จรวดซูเปอร์เฮฟวีเป็นบูสเตอร์ในกรกฎาคมนี้ แต่ดูจากความเป็นไปได้แล้วน่าจะล่าช้าออกไปภายในไม่กี่เดือนนี้

ที่มา : cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content