ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

SpaceX จุดระเบิดเครื่องยนต์จรวด Super Heavy บูสเตอร์ของ Starship เป็นครั้งแรก

Table of Content

วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ได้ทดสอบจุดระเบิดเครื่องยนต์ Raptors 3 ตัวที่ติดตั้งอยู่กับจรวดซูเปอร์เฮฟวี (Super Heavy) ครั้งแรก ที่สถานพัฒนาโครงการอวกาศในสตาร์เบส (Starbase) หรือโรงงานที่หมู่บ้าน Boca Chica เขตคาเมรอน รัฐเท็กซัส

จากคลิปวิดีโอแสดงการทดสอบจุดระเบิดเครื่องยนต์โดยตัวจรวดถูกยึดอยู่กับที่ในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่ง อีลอน มัสก์ (Elon musk) ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์เผยว่าเป็นการทดสอบจุดระเบิดเครื่องยนต์ Rapter 3 ตัวบนบูสเตอร์หรือจรวดซูเปอร์เฮฟวีในช่วงเวลาที่ต่อเนื่องอย่างเต็มรูปแบบ

จรวดซูเปอร์เฮฟวีเป็นส่วนบูสเตอร์หรือส่วนขับดันยานอวกาศที่มีผู้โดยสารหรือสัมภาระน้ำหนักสูงออกไปสู่วงโคจรของโลกเพื่อส่งยานมุ่งหน้าไปดวงจันทร์หรือดาวอังคาร โดยจะใช้เครื่องยนต์บูสเตอร์ทั้งหมด 32 ตัว ซึ่งสเปซเอ็กซ์มีแผนจะบินทดสอบยานสตาร์ชิป (Starship) ไปสู่อวกาศแล้วกลับมาลงจอดในมหาสมุทรนอกฝั่งฮาวายโดยใช้จรวดซูเปอร์เฮฟวีเป็นบูสเตอร์ในกรกฎาคมนี้ แต่ดูจากความเป็นไปได้แล้วน่าจะล่าช้าออกไปภายในไม่กี่เดือนนี้

ที่มา : cnet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content