ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Shigeru Miyamoto บอกเหตุผลทำไมมีแต่ Mario ในสวนสนุก Super Nintendo World

Table of Content

เพิ่งจะเปิดไปหมาด ๆ สำหรับสวนสนุก Super Nintendo World ที่ในตอนนี้มีการเปิด 2 แห่งแล้วทั้งในญี่ปุ่น และอเมริกา แต่หากใครไปมาแล้วคงจะเห็นว่าในสวนสนุกจะมีแต่ตัวละครจากเกม Super Mario ไม่มีเกมอื่นของปู่นินทั้งที่ใช้ชื่อ Nintendo World

และคำตอบก็ออกมาจากปากของ ชิเงรุ มิยาโมโตะ (Shigeru Miyamoto) ผู้สร้าง Mario ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บ Polygon บอกถึงสาเหตุที่ Super Nintendo World ตัดสินใจเลือกธีมลุงหนวด Mario แทนที่จะใส่เข้ามาหลายเกม

มิยาโมโตะเผยว่าเพราะทาง Nintendo ต้องการให้มันเข้าถึงคนได้ง่าย ทำให้ทีมงานตัดสินใจในการเลือกตัวมาสคอตหลักประจำสวนสนุกให้แคบลง ทีมงานมีการพูดคุยถึงตัวละครจากเกมอื่นเช่น Splatoon แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ได้ตัดสินใจโฟกัสไปที่ตัวละครเดียวแทนที่จะทำแบบกระจัดกระจาย นั้นคือเหตุผลที่ Super Nintendo World มีแต่ตัวละครจากซีรีส์ Mario

อย่างไรก็ตามในส่วนสนุก Nintendo World จะมีการอัปเกรดเพิ่มตัวละครแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ปู่นินได้ประกาศว่าจะเพิ่มเติมในส่วนของเกม Donkey Kong ในปี 2024 และยังมีคนสังเกตว่าในสวนสนุกมีตัวละครจากเกม Pikmin แอบซ่อนอยู่ด้วย ใครไปเที่ยวอย่าลืมไปลองค้นหาดูได้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

ค่าไฟแพงเพราะแอร์ ? ส่องเหตุผลที่การเลือกซื้อแอร์ประหยัดพลังงานจะเข้ามาช่วยงบในกระเป๋ามากกว่าที่คิด

26/03/2026
Read More

Related Content