พบทฤษฎี ต้นกำเนิดเห็ด 1-UP ในเกม Super Mario ที่ชวนหลอน

เป็นที่รู้กันว่าไอเทมในตำนานของซีรีส์ Super Mario คือเห็ด 1-UP ที่ช่วยเพิ่มชีวิตของผู้เล่น ถือว่าเป็นไอเทมที่แฟน ๆ ต้องจำได้ไม่แพ้ เห็ด Power หรือดอกไม้ไฟ หรือสารพัดชุดของลุงหนวดของเรา แต่ยังไม่เคยมีใครรู้ว่าเห็ด 1-UP นี้มาจากไหนมีต้นกำเนิดอย่างไร

แต่ความจริงแล้วในยุค 90S ก็เคยมี การค้นพบทฤษฎีแปลก ๆ ในการ์ตูนมังงะ Super Mario 64 เกี่ยวกับเห็ด 1-UP ที่แปลกและชวนหลอนจนอาจจะทำลายความฝันวัยเด็กของใครหลายคนได้ เพราะภาพในการ์ตูนจะตัวละคร Mario ถูกฝังไว้ในดินแล้วมีเห็ดงอกออกมาจากตัวจนกลายเป็นเห็ด 1-UP ไป

ทำให้เหมือนกับการตายของ Mario จะวนลูปกลับมาเกิดใหม่ที่ชวนหลอนมาก อย่างไรก็ตามแนวคิดของเห็ด 1-UP นี้ไม่ได้มีการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Nintendo เพราะมันดูน่ากลัวเกินไปสำหรับเวอร์ชันเกม แต่สำหรับหนังสือการ์ตูนมักจะมีอิสระในการสร้างอะไรแปลก ๆ ขึ้นมาเอง เช่นมีการเขียนให้ในเหรียญทองในเกมจะมีออกซิเจน เพราะในภาค Mario 64 เวลาเราดำน้ำจะสามารถเก็บเหรียญทองเพื่อเพิ่มอากาศทำให้เราดำน้ำได้นานขึ้นด้วย

ส่วนที่ Mario กลับมาเป็นที่นิยมเพราะในเดือน เมษายน จะมีการมาของภาพยนตร์ The Super Mario Bros. Movie ที่ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นทฤษฎีแปลก ๆ ที่จะมาอยู่ในภาพยนตร์นี้ก็เป็นไปได้

ที่มา Gamerant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส