ผู้สร้างบอกสาเหตุที่ Zelda: Tears of the Kingdom เลื่อนวางขาย 1 ปีเพราะระบบ ฟิสิกส์

หลังจาก The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ออกวางขาย มันก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งยอดขายที่ถล่มทลายขายได้เกิน 10 ล้านภายใน 3 วัน รวมทั้งเสียงวิจารณ์ที่ออกมาในแง่บวก แต่ใครคงจำได้ว่าจากเดิมเกมจะต้องออกในปี 2022 แต่ได้เลื่อนยาวมาออกในปี 2023

และล่าสุดมีการเปิดเผยเหตุผลที่มันเลื่อนยาวออกมาจากปากของ เอจิ อาโอะนุมะ (Eiji Aonuma) โปรดิวเซอร์ของ Zelda: Tears of the Kingdom ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The Washington Post

โดยเหตุที่ต้องเลื่อนยาวเพราะทีมงานสร้างทำทุกอย่างในเกมให้ได้ตามมาตรฐาน โดยการทำงานในช่วงท้ายจะเป็นปรับระบบฟิสิกส์ในเกมให้ทำงานได้ถูกต้องตามที่กำหนดไว้ เพราะว่าเกมนี้มีการตั้งความหวังไว้สูงมาก หลังจากความสำเร็จของ Zelda ภาค Breath of the Wild และเหตุผลการเลื่อนเพราะระบบฟิสิกส์ในเกมเคยเกิดขึ้นกับการเลื่อนวันวางขายของ Breath of the Wild เพราะจากเดิมเกมต้องวางขายในปี 2015 แต่วางขายจริงในปี 2017

โดยระบบฟิสิกส์เป็นจุดเด่นของ Zelda: Tears of the Kingdom และ Breath of the Wild ทำให้การล่าช้าเพราะระบบนี้ถือว่ายอมรับได้ เพราะยิ่งภาคล่าสุดมีการเพิ่มท่าพิเศษอย่าง Ascend และ Fuse ที่ช่วยให้ผู้เล่นสร้างไอเทมหรือ ยานพาหนะได้เองตามใจทำให้ระบบฟิสิกส์จึงจำเป็นอย่างมาก

ที่มา gamerant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส