บอสใหญ่ Take-Two ได้รับเงิน 72 ล้านเหรียญจากความสำเร็จของเกม GTA Online

การจ่ายเงินให้ผู้บริหารค่ายไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่ดูเหมือนว่ายอดเงินจำนวน 72 ล้านเหรียญที่ได้มาจากความสำเร็จของเกมเดียวอาจจะไม่ธรรมดา เพราะมีการรายงานว่าหนึ่งในผู้บริหาร Take-Two Interactive ได้รับเงินจำนวนมหาศาลจากเกมเดียว

โดยมีการรายงานว่า สเตราส์ เซลนิค (Strauss Zelnick) CEO ของ Take-Two ได้รับเงินเป็นจำนวนมากถึง 72 ล้านเหรียญจากการใช้จ่ายของผู้เล่นเกม GTA Online ถือว่ามากกว่า 2 เท่าเมื่อเทียบกับการจ่ายให้ผู้บริหารเมื่อปีที่แล้วที่ได้ไปประมาณ 30 ล้านเหรียญ และคาดว่าปีหน้าจะเพิ่มขึ้นอีก เพราะผู้เล่นยังคงใช้เงินเพื่อซื้อไอเทมใน GTA Online อย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยจากหนังสือมอบฉันทะประจำปีแก่เจ้าของหุ้นของ Take-Two Interactive ที่ได้ยืนยันว่าผู้บริหารของค่ายได้รับค่าจ้างมูลค่ารวมมากกว่า 72 ล้านเหรียญ โดยเป็นเงินสดและหุ้นผสมกัน อย่างไรก็ตามในปีหน้าหากมีผู้ใช้จ่ายเงินในเกมลดลงก็อาจจะส่งผลให้เงินพิเศษของผู้บริหารลดลงเช่นกัน

เกม GTA Online เปิดให้เล่นบนคอนโซลและ PC ตั้งแต่ปี 2013 ถือว่าเป็นภาคที่ต่อยอดจาก GTA5 และประสบความสำเร็จมหาศาลมีแฟนเกมเล่นมากมายแม้จะออกมา 10 ปีก็ยังมีคนเล่นอยู่อย่างต่อเนื่อง

ที่มา Kotaku

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส