แฟนเกมตาบอด เอาชนะคนปรกติการแข่งเกม Street Fighter 6 ในงาน EVO

เรียกว่าสร้างความประทับใจในงาน EVO 2023 จนกลายเป็นคลิปที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเกมทั่วโลก เมื่อ ผู้แข่งขัน e-Sports นาม BlindWarriorSven ได้คว้าชัยชนะที่น่าทึ่งที่สุดในการแข่งขันเกมต่อสู้ Street Fighter 6

เพราะว่า BlindWarriorSven เป็นผู้พิการทางสายตา และหูของเขาได้ยินเพียงข้างเดียวเท่านั้น แต่เขาก็สามารถเล่น Street Fighter 6 ชนะคนปรกติได้ ซึ่งเขาได้ใช้ตัวละคร E-Honda เข้าต่อสู้กับ Luke และสามารถเอาชนะไปได้ ซึ่งคลิปได้กลายเป็นคลิปไวรัลที่แฟนเกมเข้ามาชื่นชมมากมายและกลายเป็นไฮไลต์ของงาน EVO 2023 ไปแล้ว

โดย Sven สูญเสียการมองเห็นเมื่ออายุ 6 ขวบเนื่องจากโรคเขาป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่หลังจากนั้นเขาได้ค้นพบว่าเขาหลงไหลการเล่น Street Fighter 2 โดยใช้เพียงแค่การฟังเสียงในเกมเท่านั้น นอกจากนี้เขาได้สร้างช่อง YouTube และ Twitch เพื่อโชว์การเล่นด้วย

ส่วนเบื้องหลังการเล่นเกมที่น่าทึ่งเป็นเพราะ Street Fighter 6 ได้ปรับปรุงที่สำคัญในคุณสมบัติการเข้าถึงสำหรับผู้เล่นที่ตาบอด เพราะภาคนี้มีการใส่ระบบสัญญาณเสียงที่แตกต่างกันเพื่อส่งเสียงของการโจมตีและการหลบหลีกในทิศทางที่แตกต่างกัน และยังมาพร้อมกับระบบควบคุมที่ปรับแต่งให้เข้าถึงผู้เล่นที่ตาบอดให้เล่นได้ง่ายขึ้นด้วย สามารถรับชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

ที่มา Gamerant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส