แฟน Sony เรียกร้องให้ค่ายไล่ทีมงานออกเพราะเล่นเกม Starfield

หากคุณติดตามวงการเกมมายาวนานคงจะรู้ว่าสงครามคอนโซลมีมายาวนานกว่า 30 ปี เรียกว่าการมีแฟนบอยของค่ายต่าง ๆ มาข่มกันมีมาตลอดทุกยุคทุกสมัย ยิ่งยุคนี้มีสื่อออนไลน์อย่างสื่อโซเชียลทำให้การเกิดดราม่าทำได้ง่ายดาย

และล่าสุดมีแฟนค่าย Sony เรียกร้องให้ทางค่าย Santa Monica studios ไล่ อลานาห์ เพียร์ซ (Alanah Pearce) ออกจากค่ายเหตุเพราะว่าเธอได้เล่นเกม Starfield และโชว์การเล่นผ่านสื่อโซเชียลทำให้แฟนค่าย Sony ไม่พอใจอย่างมาก

โดยแฟนเกมหลายรายได้โพสต์ข้อความผ่าน Twitter จุดชนวนสงครามคอนโซลครั้งใหม่ และบอกว่าเพียร์ซควรถูกไล่ออกจากค่ายเพราะว่าเธอโปรโมตเกมบน Xbox บนสื่อออนไลน์ และบางรายได้บอกว่าเธอไม่มีความเป็นมืออาชีพ และไม่มีความภักดีต่อ Sony ที่เป็นนายจ้างของเธอ

อย่างไรก็ตามภายหลังเพียร์ซได้ออกมาโพสต์ข้อความสั้น ๆ เพื่อชี้แจ้งว่า สำหรับแฟนเกมคงคิดว่าสงครามคอนโซลนั้นมีมาตลอด แต่ความเป็นจริงนั้นผู้สร้างเกมมีการร่วมมือกันตลอดเวลา ไม่ว่าเขาจะทำงานอยู่กับ Sony, Microsoft หรือ Nintendo ก็ตาม เพราะผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมนี้จะมองวงการเกมโดยภาพรวมไม่มีการแบ่งแยก เรียกว่างานนี้กลายเป็นประเด็นร้อนเพราะว่า Starfield เป็นหนึ่งในเกมที่ไม่มีโอกาสไปออกเครื่องอื่นเพราะว่าการเข้าซื้อค่ายเกมของ Microsoft

ที่มา nichegamer / fandomwire

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส