“งานนี้มีเเต่เสียเงิน”สรุปงาน Nintendo Direct เดือนกันยายน 2018 พร้อมข้อมูล Nintendo Switch Online

หลังจาก Nintendo Direct ต้องเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด เพราะเหตุการณ์เเผนดินไหวในประเทศญี่ปุ่น จนสุดท้ายพวกเขาก็กลับมาอีกครั้ง ในวันที่ 14 กันยายน 2018 พร้อมข้อมูลต่างๆ มากมาย ทั้ง Nintendo Switch กับ Nintendo 3DS ส่วนที่สำคัญเเละหลายคนอย่างจะรู้รายละเอียดมากที่สุด คงหนีไม่พ้นบริการใหม่ อย่าง Nintendo Switch Online ที่จะเปิดใช้งานกลางเดือนกันยายน

เริ่มต้นกันที่ Luigi’s Mansion 3 ซีรี่ส์เเยกฉายเดียวของ Luigi ที่ครั้งนี้เขาต้องไปประลุยบ้านผีสิงที่ไหนอีก คงต้องรอเล่นกัน กำหนดการวางจำหน่ายปี 2019 สำหรับ Nintendo Switch

Kirby’s Extra Epic Yarn ที่ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง หลังจากเคยออกวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Wii การกลับมาครั้งนี้ จะมีความสามารถของไหมพรมใหม่เพิ่มเข้ามา โหมดใหม่ เเละมินิเกม กำหนดการภายในปี 2019 สำหรับ Nintendo Switch

Mario and Luigi: Bowser’s Inside Story + Bowser Jr.’s Journey การผจญภัยของ Mario กับ Luigi ที่เคยสร้างความประทับใจมาเเล้ว ตั้งเเต่ Nintendo DS ตอนนี้ได้ถูกนำมาปรับปรุงเรื่องภาพให้ด้วยมากขึ้น พร้อมเพิ่มเรื่องราวการผจญภัยของ Bowser Jr. เข้ามาอีก กำหนดการวางจำหน่าย 11 มกราคม 2019 สำหรับ Nintendo 3DS

Luigi’s Mansion ใครที่ยังไม่เคยเล่น หรืออยากจะกลับมาเล่นอีก Nintendo นำกลับมาอีกครั้ง พร้อมเพิ่มการเล่น Co-op เข้ามาอีก เเละโหมดใหม่ที่สามารถสู้กับบอสได้อีก กำหนดการวางจำหน่าย 12 ตุลาคม 2018

YO-KAI WATCH BLASTERS การกลับมาอีกครั้งของซีรี่ส์ YO-KAI ครั้งนี้พวกเขามาในรูปเเบบบริษัทกำจัดผี ที่จะต้องออกปราบผีที่สร้างความวุ่นวายในโลกใบนี้ เเละตอนนี้ออกวางจำหน่ายให้กับ Nintendo 3DS เเล้ว วันที่ 27 กันยายน 2018 จะมีอัพเดทเนื้อเรื่อง Moon Rabbit Crew

Splatoon 2 เตรียมอัพเดทใหม่ Ver.4 ที่จะเพิ่มสนามประลองใหม่ ไอเทมใหม่ สกิลใหม่ เครื่องเเต่งกายใหม่ อาวุธใหม่

Mega Man 11 โชว์การเล่นในด่านของ Bounce Man ที่พึ่งประกาศไปเมื่อไม่นานนี้

Mario Tennis Aces เตรียมอัพเดท Ver.2 เพิ่มตัวละคร Birdo, Shy Guy, Koopa Paratroopa เเละ Petey Piranha มีโหมด Co-op เข้ามาเพิ่ม กำหนดอัพเดทวันที่ 19 กันยายน 2018

CAPCOM BEAT ‘EM UP BUNDLE ร่วมเกมเก่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Final Fight, Captain Commando, The King of Dragons, Knights of the Round, and Warriors of Fate, Armored Warriors เเละ Battle Circuit เเถมที่พิเศษคือ สามารถเล่นออนไลน์ได้ คอเกมเก่าไม่น่าพลาด กำหนดวางจำหน่าย 18 กันยายน 2018 สำหรับ Nintendo Switch ผ่าน Nintendo eShop

New Super Mario Bros. U Deluxe ที่ลือกันก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็มาให้เล่นกันสักที จะเป็นการร่วมระหว่าง New Super Mario Bros. กับ New Super Luigi U พร้อมตัวละครใหม่อีก 2 ตัวละคร ที่เพิ่มเข้ามา Toadette กับ Nabbit กำหนดการวางจำหน่าย 11 มกราคม 2019 สำหรับ Nintendo Switch

Katamari Damacy REROLL จาก Bandai Namco ที่ราชาเเห่งดวงดาว ดันบังเอิญทำลายดาวฤกษ์ทั้งหมดในท้องฟ้าหายไปจนหมด ภารกิจของผู้เล่นคือการทำให้ดาวฤกษ์กลับมาส่องเเสงอีกครั้งนึง กำหนดวางจำหน่ายช่วงฤดูหนาว 2018 สำหรับ Nintendo Switch

รายละเอียดของ Nintendo Switch Online

บริการ Nintendo Switch Online จะเปิดใช้งานวันที่ 19 กันยายน 2018 ตามเวลาประเทศไทย หลังจากนี้ใครที่จะเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ จะต้องผ่านบริการนี้เท่านั้น จะมีบางเกมเท่านั้นที่ไม่ต้องผ่านบริการนี้ อย่าง Fortnite, Paladins หรือ AOV ผู้ใช้บริการจะได้ Classic Game Library เกมเก่าที่สามารถเล่นออนไลน์ได้เป็นของเเถม จะมีอัพเดทเข้ามาเรื่อยๆ เเละที่เป็นพระเอกของบริการนี้ คือ Save Data Cloud การโอนถ่ายเซฟเกมของเราขึ้นไปเก็บไว้บน Cloud หลังจากนี้ไม่ต้องกลัวของเซฟจะหายไปไหน เปลี่ยนเครื่องใหม่ก็สามารถนำเซฟมาใช้งานได้ต่อ เเต่ก็ยังมีบางเกมที่ไม่รองรับ ใครที่กลัวสื่อสารระหว่างเล่นออนไลน์กับเพื่อนไม่เข้าใจ หรือจะยุ่งยากกว่าเดิม มี Smart Phone App ที่จะทำการพูดคุยผ่านมือถือสมาร์ทโฟน ความพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการ Nintendo Switch Online ตอนนี้มีประกาศเพียงเเค่ Nintendo Entertainment System controllers exclusively เเละชุดพิเศษของ Splatoon 2 หลังจากนี้จะมีมาให้เรื่อยๆ

ค่าบริการของ Nintendo Switch Online เเบ่งออกได้ดังนี้

 • เเบบเดือนเดียว 3.99 เหรียญ หรือประมาณ 130 บาท
 • เเบบ 3 เดือน 7.99 เหรียญ หรือประมาณ 260 บาท
 • เเบบ 1 ปี 34.99 เหรียญ หรือประมาณ 660 บาท

เเละเเบบครอบครัว ใช้งานได้ 8 Uers 34.99 เหรียญ หรือประมาณ 1155 บาท สมาชิกใหม่จะได้เข้าใช้งานฟรี 7 วัน

Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Let’s Go, Eevee! กับตัวอย่างใหม่เรียกเงินในกระเป๋าเเฟนๆ เเละเจอกัน 16 พฤศจิกายน 2018

Diablo III: Eternal Collection อีกเกมที่หลายคนรอคอย สุดท้ายก็ประกาศวันวางจำหน่ายออกมาสักที กำหนดการวางจำหน่าย 2 พฤศจิกายน 2018 สำหรับ Nintendo Switch

Super Mario Party งานนี้ได้เตรียมเฮฮากับกลุ่มเพื่อนเเน่นอน ที่จะยกความสนุกส่งตรงถึงมือมากมาย กำหนดการวางจำหน่าย 5 ตุลาคม 2018 สำหรับ Nintendo Switch

Town เกมใหม่จากทีมพัฒนา Game Freak (ผู้พัฒนาโปเกมอน) ที่มาในรูปเเบบเกมที่เเปลกตา เเละน่าสนใจเป็นอย่างมาก ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาสักเท่าไหร่ คงต้องรอติดตามกัน กำหนดการวางจำหน่ายปี 2019 สำหรับ Nintendo Switch

Cities: Skylines Nintendo Switch Edition เกมที่ไม่คาดคิดว่าจะมาให้เล่นกันบน Nintendo Switch งานนี้ได้สร้างบ้านเมืองกันสนุกเเน่นอน เเละวางจำหน่ายเเล้ว ใน Nintendo eShop

DAEMON X MACHINA เกมหุ่นยนตร์ที่เราสามารถติดตั้งอาวุธได้ตามใจชอบ เเละผู้ขับยังสามารถออกนอกหุ่นได้อีก กำหนดการวางจำหน่ายปี 2019 สำหรับ Nintendo Switch

Yoshi’s Crafted World การตะลุยในโลกกล่องกระดาษของ Yoshi ที่งานนี้จะมาสร้างความสนุกอีกครั้ง Yoshi กำหนดวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 สำหรับ Nintendo Switch

Asmodee Digital เตรียมส่งเกมกระดาษจากกล่องสู่รูปเเบบดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น Carcassonne, The Lord of the Rings: Living Card Game, Pandemic, Catan Universe เเละ Munchkin

Sid Meier’s Civilization VI เพียงเเค่เอ่ยชื่อเกม คอเกมวางเเผนคงรู้จักกันดี งานนี้โดนดูดเวลาเเน่นอน กำหนดการวางจำหน่าย 16 พฤศจิกายน 2018 สำหรับ Nintendo Switch

Starlink: Battle for Atlas เกมยานยิง จากความร่วมมือกันระหว่าง Nintendo กับ Ubisoft ที่ปล่อยตัวอย่างของ Star Fox ให้ชมกันมากยิ่งขึ้น กำหนดการวางจำหน่าย 16 ตุลาคม 2018 สำหรับ Nintendo Switch

The World Ends With You: Final Remix เกมที่เคยสร้างความประทับใจ ตั้งเเต่ Nintendo DS ที่ครั้งนี้มีการรองรับการเล่น Co-op ด้วย กำหนดการวางจำหน่าย 12 ตุลาคม 2018 สำหรับ Nintendo Switch

Xenoblade Chronicles 2: Torna ~ The Golden Country เรื่องราวเล่าย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปี ก่อนเนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องจะมุ่งเน้นที่ตัวร้ายอย่าง Jin เเละประวัติศาสตร์ Torna ของบ้านเกิดของเขา กำหนดการวางจำหน่าย 21 กันยายน 2018 สำหรับ Nintendo Switch

อีกหลายเกมที่กำลังจะตามเข้ามาเสริมทัพ Nintendo Switch ในปีนี้ Warframe วันที่ 20 พฤศจิกายน 2018, Just Dance 2019 วันที่ 23 ตุลาคม 2018, FIFA 19 วันที่ 28 กันยายน 2018, Team Sonic Racing ภายในฤดูหนาวปี 2018, NBA 2K19 ออกวางจำหน่ายเเล้วตอนนี้, NBA 2k Playgrounds 2 ภายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 เเละ LEGO DC Super-Villiains วันที่ 16 ตุลาคม 2018

คอเกม JRPG น่าจะชื่นชอบกันเเน่นอน เมื่อ Square Enix ยกซีรี่ส์ Final Fantasy มาให้เล่นกันมากมายคือ

 • FINAL FANTASY CRYSTAL CHRONICLES Remastered Edition
 • Final Fantasy XV Pocket Edition HD
 • World of Final Fantasy Maxima
 • Chocobo’s Mystery Dungeon EVERY BUDDY!
 • Final Fantasy XII The Zodiac Age
 • Final Fantasy VII
 • Final Fantasy IX
 • Final Fantasy X | Final Fantasy X2 HD Remaster
 • (แล้ว Final Fantasy 8 หายไปไหน ทำไมไม่มาด้วย)

เเละสุดท้าย Nintendo ประกาศ Super Smash Bros. Ultimate Bundle ที่จะวางจำหน่าย 2 พฤศจิกายน 2018 เเละ Isabelle จะมาร่วมเเจมใน Super Smash Bros. Ultimate พร้อมประกาศ Animal Crossing ภาคใหม่ กำหนดการภายในปี 2019 สำหรับ Nintendo Switch

ส่วนใครที่พลาดเเละอยากชมก็สามารถเข้ามาชมย้อนหลังได้ที่นี่

อ้างอิง