มีข่าวลือ Hideo Kojima เซ็นสัญญาพัฒนาเกมให้กับ Xbox Game Studios

ดูเหมือนจะมีข่าวใหม่เกี่ยวข้องกับ ฮิเดโอะ โคจิมะ (Hideo Kojima) นักพัฒนาเกมชื่อดัง เกมล่าสุดที่ถูกส่งถึงมือชาวเกม Death Stranding กับบริษัทพัฒนาเกมของตัวเอง Kojima Productions ข่าวลือล่าสุดที่หลุดออกมา โคจิมะ เซ็นสัญญากับ Xbox Game Studios เพื่อพัฒนาเกมใหม่ให้กับ Xbox

มีแหล่งข่าววงในของ GamesBeat ให้ข้อมูลว่า Kojima Productions มีการตกลงเซ็นสัญญากับ Xbox Game Studios โดยทั้ง 2 บริษัทมีการลงนามถึงข้อตกลงของทั้ง 2 บริษัท การลงนามในข้อตกลงถือว่าสำคัญมาก ทั้งจากผู้จัดจำหน่ายและผู้พัฒนา เพื่อให้มีความชัดเจนในการทำงาน จากนี้ไป โคจิมะ กับ Xbox จะทำงานร่วมกันในการพัฒนาเกมใหม่หลังจากนี้ และเร็ว ๆ น

แม้จะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีแนวโน้มว่าจะเป็นความจริงพอสมควร เร็ว ๆ นี้ จะมีการประกาศ ในรายงานยังระบุอีกด้วยว่า Xbox พึ่งได้เริ่มสร้างทีมที่เน้นพัฒนาเกมในรูปแบบ Cloud Gaming เมื่อไม่นานมานี้ ในสมัยอดีต โคจิมะกล่าวไว้ว่าเคยทำงานเกี่ยวกับเกมที่ใช้เทคโนโลยี Cloud มาก่อน ไม่แน่การเซ็นสัญญาครั้งนี้ Xbox Game Studios อาจจะให้ โคจิมะ มาพัฒนาเกมใหม่เล่นผ่าน Cloud ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม การที่ Kojima Productions เซ็นสัญญาพัฒนาเกมใหม่ให้กับ Xbox Game Studios ก็ไม่ได้ลงเอยที่การซื้อบริษัทพัฒนาเกม อาจเป็นเพียงแค่การเซ็นสัญญาเพื่อพัฒนาเกมให้เฉย ๆ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส