Connect with us

feature

เขียนให้พ่อแม่อ่านดีกว่าเขียนให้ลูกคุณติดเกม

Published

on

ไม่น่าเชื่อนะครับคุณผู้อ่าน ผมเขียน “หนุ่ยรู้โลกรู้” คอลัมน์ที่คุณกำลังถืออ่าน (หรือนั่งอ่านก็แล้วแต่) มาถึงฉบับนี้นับเป็นชิ้นงานที่ 100 แล้ว! ..อย่าว่าแต่คุณผู้อ่านงงเลยครับ ผมยังแทบไม่เชื่อสายตาตนเองเหมือนกันว่าจะสามารถเขียนอะไรต่อเนื่องยาวนานได้ขนาดนี้! สมัยผมเป็นนักเรียนทำรายงานส่งครูแค่ 4-5 หน้า บ่นแล้วบ่นอีก ขี้เกียจเขียน ขี้เกียจเรียบเรียง เห็นผมเป็นคนพูดเร็วอย่างนี้ แต่สปีดการเขียนงานผมต่ำมากครับ ยิ่งเป็นงานเขียนที่ต้องอ้างอิงและรับผิดชอบต่อคนอ่านเป็นจำนวนมากเช่นนี้ ผมรีเสิร์ชซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบนะกว่าจะจบชิ้นงานแต่ละครั้งได้ ..ขอบคุณกองบก.ที่(ทน)รอต้นฉบับและขอบคุณคุณผู้อ่านที่ทนอ่านกันมาถึงชิ้นงานที่ 100 ครับ ฉบับนี้ผมขอมอบสิ่งดีๆให้ “คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองที่มีลูกติดเกม” โดยสังเคราะห์ข้อมูลจริงจากปากครอบครัวที่ประสบความสำเร็จในการพาลูกกลับมาจากภาวะติดเกมซะจนเสียผู้เสียคนมาแล้ว

เรื่องเล่าวันนี้อาจพลิกโผจากสิ่งที่ผมมักเขียนถึงนั่นคือการ “เชียร์เทคโนโลยี” นะครับ มันเกิดจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสกลับไปดำเนินรายการคุณภาพคับจอแก้วแต่ไม่ค่อยฮิตติดแก้วหูคนดูซักเท่าไหร่นั่นคือรายการ “ครอบครัวเดียวกัน” ทางไทยพีบีเอส … รายการนี้เป็นรายการเดียวที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องไอทีที่ผมทำงานให้ เนื่องจากหลายปีก่อนเคยตกหลุมรักทีมงานคุณภาพตอนพวกเขามาสัมภาษณ์ครอบครัวผม ..เลยไม่ปฏิเสธไมตรีตอนเขาชวนทำพิธีกร แม้ไม่ใช่เรื่องไอทีแต่ก็ทำให้มาหลายปีแล้ว ทำแบบสลับเวียนหมุนเปลี่ยนไปตามเนื้อหาที่ตนเองมีประสบการณ์ร่วมบ้างไม่ร่วมบ้าง เทปที่เพิ่งบันทึกไปเป็นเรื่องของ “อดีตเด็กติดเกม” ..ซึ่งนั่นคงเป็นเหตุผลที่โปรดิวเซอร์สั่ง ว.2 เรียกตัวผมมาสัมภาษณ์แขกรับเชิญ

กว่ารายการจะออนแอร์ก็ตั้งวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน เวลา 18.00น. มีรึ? ที่ผมจะเก็บเรื่องนี้ไว้ในอกคนเดียว หึหึ ขอแชร์ให้คุณผู้อ่านรู้เดี๋ยวนี้เลยดีกว่า!

10505270_350090291809048_1644076446020247535_n

แขกที่มาให้สัมภาษณ์คือครอบครัว “คุณากรไพบูลย์ศิริ” ครอบครัวฐานะดีมีกิจการใหญ่โตเป็นโรงงานผลิตตู้บรรจุภัณฑ์พลาสติกอย่างหนาที่เราเห็นพ่อค้าแม่ค้าใช้บรรจุน้ำแข็งตามท้องตลาด … คุณพ่อคุณแม่ดูใจดีน่ารักตามสไตล์ครอบครัวไทยเชื้อสายจีน บ้านนี้ส่งลูกชายไปเรียนที่อังกฤษตั้งแต่วัยมัธยมปลาย (15ปีที่แล้วในยุคฟองสบู่แตก) เขายอมแลกเงินปอนด์สเตอริงด้วยเงินไทย 93บาทมาแล้วเพื่อส่งลูกเรียน ซึ่ง “คุณแม่เพียงเพ็ญ” ท่านเป็นกังนัมสไตล์คือเท่าไหร่เท่ากัน แพงเท่าไหร่ไม่ว่า ขอเพียงโอกาสได้มอบการศึกษาสุดล้ำเลิศให้ลูกได้ (วัยเด็กของคุณแม่เล่าว่าต้องช่วยเหลือการงานบุพการีอย่างเดียวไม่มีโอกาสได้เรียนดีๆ) ก็เป็นธรรมดาของคนที่สู้แล้วรวยครับ เมื่อมีความสามารถแล้วก็ใส่ไม่ยั้งเพื่อลูก คุณแม่เธอมีทั้งลูกชายและลูกสาวในวัยไล่เลี่ยกัน เธอส่งทั้งคู่ไปเรียนในสถาบันระดับ Top10 ของสหราชอณาจักรด้วยทุน พ.ก. (พ่อกู) คุณพ่อจัดหา คุณแม่จัดให้ จัดซะ 10 ล้านบาทต่อคน เธอโอนเงินก้อนทั้งปีเข้าบัญชีลูกเพื่อฝึกนิสัยการบริหารจัดการเงินเอง ซึ่งเหตุที่กล้าฝึกลูกอย่างนี้ก็เพราะ “ไว้ใจลูก” ครับ โดยพื้นฐานลูกชายเป็นเด็กเรียนดี เรียนสาธิตปทุมวัน หัวสมองไม่เป็นรองใคร ผลการเรียนชื่นอกชื่นใจพ่อแม่มาโดยตลอด 5 ปีแรกของการศึกษาที่อังกฤษ โรงเรียนส่งทรานสคริปต์กลับมาทีไร ม่าม๊าก็ปลื้มอกปลื้มใจ …

แต่แล้วจู่ ๆ หนุ่มน้อยอนาคตไกลในรั้ว Warwick University ก็ได้พาลพบเพื่อนเกาหลีผู้บ้าคลั่งเกม StarCraft เกมวางแผนการรบระดับ AAA ของวงการเกมโลก และดูเหมือนมันจะกลายเป็นเกมประจำชาติเกาหลีไปซะแล้วด้วย ซึ่งตัวเกมนี้เป็นเกมระบบการเล่นดีจริงครับ ถูกใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกของชาวเกมอย่าง World Cyber Games มาโดยตลอด แถมแชมป์โลกก็เป็นชาวเกาหลีที่สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้จากเกมนี้

เกมเมอร์ฝรั่งยังทึ่งความสามารถในการเล่น ช่องทีวี Discovery ต้องมาทำสารคดีวิจัย “ความเร็วนิ้วในการออกคำสั่ง” ของเจ้าหนุ่มคนนี้ที่ทำสถิติ 300คำสั่ง/นาที (เรียกว่าเพียง 1วินาที เด็กมันคิดแผนการกดสั่งได้ 5แบบ สวดยวดไปเลยลวกเพี้ยะ!)

เพื่อนเกาหลีของ “เคี้ยง” บุตรคุณแม่เพียงเพ็ญ แม้ไม่ใช่แชมป์โลก แต่ก็เกรียนพอที่จะพาเด็กเรียนเข้าสู่ความเสียผู้เสียคนได้ เคี้ยงเตลิดเปิดเบิงแบบกู่ไม่กลับ นั่งเล่น StarCraft ทั้งวันทั้งคืนเพื่อเป้าหมายใหม่ที่ไม่ใช่การเรียนคือหวังจะโค่นไอ้เพื่อนเกาหลีนี้ให้ได้ จากเด็กขยันเรียนจริงจังก็หันมาจับคีย์บอร์ดตลอดวันไม่ลุกไปไหน หิวก็โทรสั่งพิซซ่า ไก่ทอด Delivery มาเสิร์ฟหน้าโต๊ะคอม ส่งผลให้อ้วนขึ้นอย่างพรวดพราด ผลการเรียนก็พลาดตกวูบทันที 2 เทอมซ้อน แม่รู้ก็ถึงกับปรี๊ดกรี๊ดจากย่านเพชรเกษมดังไปไกลถึงเกาะอังกฤษ ..พอหนุ่มเคี้ยงถูกรบเร้ามาก ๆ เข้าก็เลือกที่จะ “เลิกรับสายโทรศัพท์จากแม่” นานนับเดือน ปล่อยแม่ให้ทุรนทุรายติดต่อลูกชายไม่ได้ แม่ร้อนรนทนไม่ไหว ได้รับการช่วยเหลือจากองค์การโทรศัพท์และสถานทูตไทยตามหาหอพักใหม่ลูกชายที่ย้ายเงียบไม่บอกแม่ เมื่อได้พิกัดก็บินลัดฟ้าไปเคาะประตูเรียกหน้าห้อง เห็นสภาพลูกรักแปลงร่างกลายเป็นจอมมารบูในห้องหับที่รกดั่งนรกหลังโดนระเบิดปรามาณู

แม่ยังใจดีสู้เสือ แงะลูกออกจากหน้าจอพาเที่ยวสก็อตแลนด์ แต่เผลอเป็นหลบมาเล่นเกมต่อเพราะหนุ่มน้อยบอก “เข้าขั้นหลอน” หลับตาเห็นแต่เมนูเกมและตัวละครที่ตะวัดนิ้วเรียกชวนกลับให้ไปเล่น

สุดท้ายแม่ยอมทิ้ง 10 ล้านที่ส่งลูกเรียนไปและ “เอาลูกกลับไทย” โดยไม่ยอมให้เรียนอีกต่อไป ใครรู้ก็แอบเสียดายอนาคต หนุ่มน้อยเคี้ยงกลับเมืองไทยแบบมึน ๆ ไปอยู่กินนอนอังกฤษตั้งหลายปี สุดท้ายได้แค่วุฒิ High School (รู้งี้ออกมาเล่นเกมซะตั้งแต่แรก..ฮา)

สัมภาษณ์มาถึงตรงนี้อารมณ์คุณแม่ขึ้นมาก โกรธเกลียดเกมแบบชนิดถ้ารู้ว่าผมจัดงาน Thailand Game Show มา 8 ครั้ง ท่านคงไล่ตะเพิดผมออกจากบ้านเดี๋ยวนั้นแน่นอน
ผมพยายามนำเสนออีกมุมว่าการติดเกมยังไงก็ดีกว่าติดยาเสพติดหรือการพนัน แต่คุณแม่ท่านยืนยันเสียงกร้าวว่าผลร้ายที่ครอบครัวเขาได้รับมันแย่ยิ่งกว่า เลยต้องขอฟังต่อซักหน่อย…

สรุปเคี้ยงติดเกมเข้าขั้นระดับที่จิตแพทย์วินิจฉัยว่า “ป่วย” ครับ เขาถลำเข้าไปแบบโงหัวไม่ขึ้นและละทิ้งทุกอย่างรวมถึงความสามารถในการจัดการด้านอารมณ์ถึงขั้นจะกระโดดตึกตาย ตัวเขาเองเล่าอาการว่าชีวิตช่วงนั้นมันมึน ๆ จำแก่นสารไม่ได้เลย ครั้งหนึ่งคุณพ่อเคยพยายามดึงตัวให้กลับบ้าน ปรากฏแกหงุดหงิดระดับพีคสุดสลัดพ่อซะกระเด็นหงายเงิบถึงขั้นต้องไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาล

แต่บ้านนี้เขาเข้าใจโลกตรงที่ “กล้าไปหาจิตแพทย์” ครับ.. คนไทยส่วนใหญ่มักปฏิเสธการหาหมอด้านนี้เพราะกลัวคนจะมองว่าป่วยเป็นโรคจิต .. ด้วยความที่คุณแม่เธอมีกัลยานมิตรเยอะและเป็นคนระลึกบุญคุณคนเสมอ จึงได้หมอดี คำแนะนำดี ๆ จนก้าวพ้นเรื่องนี้มาได้ โดยสรุปเป็นข้อๆให้พ่อแม่ท่านอื่น ๆ ท่องจำได้ดังนี้

 1. เมื่อลูกเข้าสู่วัยรุ่น อย่าเอาลูกออกห่างตัว : ความคิดเรื่องส่งลูกไปเรียนต่อเมืองนอกแต่เล็ก ๆ เป็นความคิดที่ผิดมหันต์ ควรให้จบ ป.ตรี เสียก่อนค่อยไป ไม่มีอะไรสาย
 2. เมื่อลูกกลายเป็นเด็กมีปัญหา ให้เอาลูกกลับมาไว้กับตัว : อย่าไปเสียดายเงินทองที่ส่งเสียไป ถ้ามัวเสียดายลูกอาจตายหรือไม่ก็กู่ไม่กลับ
 3. กล้าเดินหน้าไปหาจิตแพทย์เพื่อให้รู้วิธีดีลกับสถานการณ์ : จะจัดการเรื่องนี้บางทีความรู้ตนเองไม่พอก็ให้ผู้ที่ศึกษาร่ำเรียนมาเขาบอกก็ได้ผลดีกว่า
 4. มีปัญหาครอบครัวให้หมั่นปรึกษากันทั้งครอบครัว : ก็มันเรื่องของครอบครัวเรานี่เน๊อะ พ่อกับแม่เล่าว่านอนจับมือปรึกษากันทุกคืน โรแมนติกชะมัด 🙂

และสิ่งสัมฤทธิ์ที่สุดคือ “ใช้ความรัก” มนุษย์เราถูกออกแบบมาให้รักอยู่แล้วครับ พ่อแม่ลูก บอกรักกันได้ไม่ต้องอายปาก … จุดเลี้ยวกลับของเคี้ยงคือในนาทีที่ตนเองกำลังจะโดดตึกลงมาจากชั้น 10 (หลังทำรีเสิร์ชมาอย่างดีว่าตนเองจะตายที่ไหน) พ่อโทรศัพท์เข้ามาพอดีและพูดคำที่ไม่เคยเอ่ยออกจากปากพ่อสไตล์จีนคือ “พ่อรักลูกนะ” .. คำ ๆ นี้เปลี่ยนหลังเท้ากลับมาเป็นหน้ามือครับ!
เคี้ยงคิดได้ และกลับกลายเป็นเด็กดีของครบครัวอีกครั้งหลังป่วยเป็นโรคติดเกมอยู่ 7 ปีเต็ม ๆ

ปัจจุบันเคี้ยงรับบทบาทเป็นวิทยากรในนาม “โค้ชเคี้ยง ผอมด้วยใจ” (ค้นได้จาก Facebook) นำประสบการณ์ดิ่งสู่ก้นเหวมาสร้างแรงกระตุ้นให้เยาวชนเปลี่ยนแปลงตนเองและสร้างเป้าหมายชีวิต

ดีใจด้วยที่แฮปปี้เอนดิ้งครับ…

จากเด็กติดเกมตลับ Famicom (อาการหนักน้อยกว่าเย๊อะ~)

หนุ่ยรู้โลกรู้ #100 เขียนให้พ่อแม่อ่านดีกว่าเขียนให้ลูกคุณติดเกม

ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

#แบไต๋ไลฟ์ แกะกล่องรีวิว Razer Phone 2 พร้อมเผยตัวแทนจำหน่าย AIS เจ้าเดียวในประเทศไทย

Published

on

แกะกล่องรีวิวแรก Razer Phone 2 มือถือเกมมิ่งตัวแรงรุ่น 2 จากแบรนด์ Gaming Gear ชื่อดังระดับโลก ที่มาพร้อมกับความเก่งในด้านภาพและเสียงอย่างจัดเต็มแบบสุด ๆ พร้อมเผยตัวแทนจำหน่าย AIS เจ้าเดียวในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็น “ที่สุดของสมาร์ทโฟนของชาวเกมเมอร์ เพื่อประสบการณ์เล่นเกมส์ที่ดีทีสุดบน AIS NEXT G เครือข่ายที่เร็วที่สุด”

สเปคเครื่อง

 • CPU Snapdragon 845 ตัวแรงสุดในตลาด พร้อม Ram 8 GB และ Rom 64 GB
 • จอแสดงผล UltraMotion™ IGZO ขนาด 5.7 นิ้ว แตกต่างจากโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่น เป็นรุ่นเดียวในตลาดที่มอบทั้งอัตรารีเฟรชจอภาพระดับ 120 Hz และอัตราตอบสนองการสัมผัสระดับ 120 Hz ทำให้คุณเห็นในสิ่งที่คุณสัมผัสได้ทันที
 • ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling ระบายความร้อนได้ดีขึ้น ทำให้เครื่องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAH ตอบโจทย์การเล่นเกมและความบันเทิงได้ตลอดทั้งวัน
 • ลำโพงคู่หน้า Dolby Atmos เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์ เสียงสมจริง และมีมิติ
 • กล้องหลัง เลนส์มุมกว้าง f1.75 ความละเอียด 12 MP / เลนส์เทเลf2.6 ความละเอียด 12 MP/ PDAF แบบคู่ / วีดีโอรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K พร้อมระบบเสียงสเตอริโอ
 • กล้องหน้า : เลนส์กล้องหน้า f/2.0 ความละเอียด 8 MP / วิดีโอระดับ 1080p
 • โลโก้ Razer บริเวณด้านหลังตัวเครื่องสามารถเรืองแสงได้ 16.8 ล้านสี เพื่อแสดงการแจ้งข้อมูลจากแอปต่างๆ (เช่น ข้อความจาก Facebook หรือ WhatsApp) โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Razer Chroma ด้วยเอฟเฟ็กต์แสงสีที่ต้องการผ่านแอป Chroma สามารถปรับโหมดได้มากมายเช่น โหมด Breathing เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจ

เปิดขายวันแรกในงาน AIS-Razer Game arena @ Central world ลาน Central court ชั้น1 วันที่ 2 พย.นี้ ไปต่อคิวซื้อกันได้ตั้งแต่เวลา 13.00
พิเศษสุดๆ 100 คนแรกที่ไปต่อคิวซื้อ AIS-Razer phone ในวันงานจะได้รับฟรี Special premium swag pack จาก Razer มูลค่า 9,500 บาท

ภายในงานมีกิจกรรมแข่งเกม PUBG ลุ้นรับของรางวัลมากมายพร้อม PUBG Show match ระหว่าง Pro team กับ Influencer คนดังมากมาย ไปร่วมเล่นกิจกรรมลุ้นรับของและเชียร์ Show match กันได้ที่งาน AIS-Razer Game arena @ Central world ลาน Central court ชั้น1 วันที่ 2 พย.กันได้

สำหรับคนที่สนใจร่วมงานหรือซื้อเครื่องก็เข้าไปลงทะเบียนแสดงความสนใจได้ที่ www.ais.co.th/razer

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

เจาะฟีเจอร์ที่ต้องว้าวในแอปฯ #KPLUS รุ่นใหม่ ความสามารถใหม่ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

Published

on

เจาะฟีเจอร์ที่ต้องว้าวในแอป #KPLUS รุ่นใหม่ มาให้อัปเดตกันแล้วจ้าาา!! ความสามารถใหม่ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น K Plus ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักแอปนี้ในฐานะเจ้ายุทธจักรแอปพลิเคชั่นของธนาคารประเทศไทยนะคะ ทั้งฝั่ง SME ที่ทำธุรกิจออนไลน์ยุคนี้ก็ต้องมีบัญชีธนาคารกสิกรไทยเป็นพื้นฐาน แล้วก็ใช้แอป K Plus เพื่อจัดการเงินหมุนเวียนผ่านมือถือ ส่วนฝั่งผู้ใช้งานทั่วไปก็ใช้แอป K Plus เพื่อใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงสามารถจ่ายเงินซื้อสินค้าผ่าน Facebook ได้ด้วย!!

เมื่อกระแส Disrupt กำลังมาแรง วงการการเงินก็มีนวัตกรรมมากมายที่อาจดึงลูกค้าของธนาคารไปในอนาคต K Bank ก็อยู่ในสมรภูมินี้ จึงพัฒนาแอป K Plus รุ่นใหม่เอี่ยมที่พลิกโฉมตั้งแต่สัญลักษณ์โลโก้ หน้าตาของแอป และการใช้งาน ให้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วแอปเวอร์ชั่นใหม่เจ๋งยังไง ไปดูกันค่า

ซึ่งหลังจากที่พัฒนาอย่างลับ ๆ มาหลายเดือน ในที่สุด K PLUS รุ่นใหม่เอี่ยม เวอร์ชั่น 5 ก็เปิดให้ผู้ใช้งานได้อัปเดตกันแล้ว ซึ่งเปลี่ยนใหม่หมดจดทั้งดีไซน์ที่สวยขึ้น รูปแบบการใช้งานที่ง่ายขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นใหม่อีกหลายอย่าง ซึ่งคุณสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) ก็เผยแนวทางพัฒนาแอป K PLUS ตัวใหม่นี้ว่า

 • K PLUS ตัวใหม่ไม่ใช่แค่ธนาคาร แต่จะมีบริการด้านไลฟ์สไตล์ และบริการจากพาร์ทเนอร์รวมอยู่ด้วย
 • K PLUS ตัวใหม่ต้องเข้าง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้ง่าย หาง่าย และปลอดภัย
 • ซึ่งปรับปรุงให้สามารถใช้กับ Wifi ได้ตลอด ไม่ต้องยืนยันตัวผู้ใช้กับซิมตลอดเวลาเหมือนเดิมแล้ว แถมความปลอดภัยที่แน่นหนาเหมือนเดิม
 • และต้องมี AI เป็นผู้ช่วยส่วนตัว เพื่อให้บริการได้ตรงใจกับผู้ใช้แต่ละคนมากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีเบื้องหลังในจุดนี้คือ KADE ที่กสิกรไทยเปิดตัวไปแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน

แอป K PLUS รุ่นใหม่มีให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่ 10 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป มีฟีเจอร์หลายอย่างรองรับผู้ใช้งานค่ะ

 • อย่างแรกคือ K PLUS สามารถถอนเงินสดจากตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตรได้แล้ว
  • แค่กดที่ปุ่มธุรกรรม สแกนลายนิ้วมือหรือใส่รหัสผ่านเพื่อปลดล็อก + กดถอนเงิน + เลือกจำนวนเงินที่ต้องการถอน
  • แล้วไปที่ตู้ ATM ของกสิกรไทย เลือกถอนเงินไม่ใช้บัตรที่หน้าตู้ เอามือถือสแกน QR Code ที่หน้าจอตู้ก็ได้เงินสดแล้ว ง่ายและปลอดภัยจ้าาา!!
 • อีกความสามารถที่ถูกใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แน่คือ e-Slip แบบใหม่ของแอป K PLUS ที่ใครคิดจะปลอมแปลงก็ทำได้ยากขึ้น!! เพราะมี QR Code ให้เอาแอป K PLUS สแกนได้เลยว่าเกิดธุรกรรมจริง ไม่ใช่เอาสลิปเก่าไป Photoshop มาต้มกัน
 • และที่ต้องชมคือ เราเซฟไฟล์ e-Slip แล้วมาเปิดในแอป K PLUS เพื่อตรวจสอบได้ด้วยนะจ๊ะ ไม่ต้องเอากล้องมาส่องสแกนอย่างเดียว คิดมาครบครันจริง ๆ

K+ Market ก็น่าจะทำให้การใช้แอป K PLUS รื่นรมณ์ยิ่งขึ้น เมื่อเราสามารถช้อปปิ้ง ซื้อดีลร้านดัง ๆ ได้ในแอปเลย แค่กดปุ่ม K+ Market จากเมนูด้านล่าง

 • และที่น่าสนใจคือแอป K PLUS สามารถเก็บบัตรสมาชิกของ PTT Blue Card และ The 1 Card ได้ในแอปเลยจ้า
  • โดยกดที่ปุ่ม บัตรสมาชิก ในหน้าแรกของแอป แล้วเพิ่มทั้ง 2 บัตรนี้เข้าไปได้เลย
  • ซึ่งเราไม่ต้องป้อนรหัสบัตรเองด้วย ระบบจะใช้ข้อมูลเราไปค้นบัตรสมาชิกของเราได้ทันที
  • แล้วพอจะใช้บริการเครือ ปตท. หรือเครือ Central ก็แสดงบัตรจากในแอป K PLUS ได้เลย ไม่ต้องพกบัตรแล้ว

และนี้คือ K PLUS เวอร์ชั่นใหม่ที่ใช้ง่าย ความสามารถเพียบ หน้าแรกก็ใส่รายการธุรกรรมที่ทำบ่อยได้ อยากโอนเงิน จ่ายบิล ขอสินเชื่อ ลงทุน ก็รวมอยู่ในหน้าธุรกรรมให้หาง่าย ๆ หน้าแรกแบบใหม่เข้าถึงส่วนต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญต่อ Wi-Fi ก็ใช้งานแอปได้แล้ว ไม่ต้องคอยปิด ๆ เปิด ๆ แล้วด้วยน้า!!

คุณพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย “กล่าวว่า…พูดแบบนี้แล้วก็คิดได้ว่าธุรกิจต้องพัฒนาหลาย ๆ ด้านไปควบคู่กันจริง ๆ ซึ่งธนาคารกสิกรไทยก็เป็นตัวอย่างของการพัฒนาเพื่อยกระดับการให้บริการจริง ๆ”

“ไปโหลดกันเลยจ้าาา รออะไรอยู่”

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

รวม 6 คลิปจัดเต็ม หนุ่ย พงศ์สุข ตะลุย London เปิดตัว Huawei Mate 20 Series

Published

on

รวมฮิตชีวิตทรหดของ ‘หนุ่ย พงศ์สุข’ และ บก.เอกพล ที่นำพาความ “จับสด” จากงานเปิดตัว Huawei Mate20Series ทั้ง 4 รุ่นจาก ExCel London สหราชอาณาจักร… การทำงานครั้งนี้ต้องต่อสู้กับไทม์โซนที่ชวนง่วงและอินเทอร์เน็ตที่ชวนเหนื่อย แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้เลือกวิธีนำเสนอที่ได้ผลมาให้คุณผู้ชมชาวไทย ด้วยการตัดคลิปออกมาให้คุณชมกัน 6 คลิปเต็ม ๆ ดูกันให้จุใจไปพร้อมกัน ที่นี่เลย

และทันทีที่กลับถึงประเทศไทย เราจะสรุปงานสำคัญนี้เป็นคลิปสั้นกระชับดูง่าย ดำเนินเรื่องสนุกตามสไตล์ให้คุณผู้ชมอีก 1 ตัวครับ สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลรายละเอียดของ Huawei Mate 20 และ Huawei Mate 20 Pro สามารถอ่านได้ที่นี่เลย

เปิดตัวแล้ว! Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro : ปรับดีไซน์ใหม่, เพิ่มศักยภาพ, AI ฉลาดขึ้น และสุดยอดกล้อง 3 ตัว

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!