Connect with us

Game Tips

รวมวิธีเอาตัวรอดใน Resident Evil 2 Remake สำหรับมือใหม่

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว กับ Resident Evil 2 Remake เกมที่ใครหลายคนตอนนี้คงจะเล่นจบกันไปหมดแล้ว และคงจะได้รับรู้ถึงความสนุกสยองขวัญกดดัน กับสิ่งต่างๆที่ทาง Capcom มีมาให้เรา ซึ่งนอกจากแฟนเก่าหรือคนที่ชื่นชอบ Resident Evil 2 Remake แล้ว ยังมีเหล่ามือใหม่หลายคนที่ทนกระแสเกมไม่ไหว จนต้องไปหามาเล่นซึ่งหลายคนก็เพิ่งเคยเล่นเกมซีรี่ส์นี้ครั้งแรก วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีเอาตัวรอดจากเกม Resident Evil 2 Remake มานำเสนอ เพื่อเป็นคู่มือในการเอาตัวรอดที่มือใหม่ควรรู้ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

จงฆ่าซอมบี้ทุกตัวเมื่อทำได้

สิ่งแรกที่คุณควรรู้เกี่ยวกับซอมบี้ในเกม Resident Evil 2 Remake คือ ศัตรูทุกตัวในเกมจะมีพลังความอึดในการโดนโจมตีต่างกัน บางตัวยิงหัวสามสี่นักก็ตาย บางตัว 10 นัดยังเดินมาหา ยิ่งแย่กว่าคือยิงจนมันนอนไปแล้วซักพักมันฟื้นขึ้น ดังนั้นการยิงมันให้ตายจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเส้นทางนั้นคุณจะปลอดภัย(ในกรณีที่ซอมบี้ตายสนิท) แต่บางเส้นทางคุณต้องปิดหน้าต่างด้วย และการวิ่งหนีซอมบี้ในเกมนี้บอกเลยว่ายาก เพราะมันจะคว้าเราทันทีเมื่อเข้าใกล้ และถึงแม้ว่าคุณจะสิ่งหนีมันพ้น คราวหน้าที่คุณต้องผ่านมาทางนี้มันจะดักรอคุณทางประตูทางมุมอับ ดังนั้นการฆ่ามันคือหนทางที่ดีที่สุด

ยิงซอมบี้เล็งที่หัวกะจังหวะโยกหัว

ยังคงอยู่กับซอมบี้ ซึ่งเราคงจะทราบกันดีว่าจุดอ่อนของซอมบี้คือการยิงหัว แต่การยิงหัวซอมบี้ที่ส่ายไปมานั้นค่อนข้างยิงยาก จนทำให้เรายิงพลาดเปลืองกระสุนเปล่าๆไปหลายครั้ง ดังนั้นเมื่อเจอซอมบี้สิ่งที่คุณควรทำคือวิ่งหนีเว้นระยะห่างให้มากที่สุด จากนั้นกะจังหวะค้างปืนนิ่งๆ ที่เดิมอย่างส่ายปืนตามหัวมัน และเมื่อยิงไปแล้วถ้ามันไม่ถอยหลังก็ยิงซ้ำเลย แต่ถ้ามันถอยหลังก็กะจังหวะใหม่ และต้องมีสติเวลามันมาหลายๆ ตัว และจงระวังข้างหลังเพราะมันจะมาข้างหลังเวลาเราเผลอเสมอ

มีสติมันไม่น่ากลัวขนาดนั้น

แน่นอนว่าหลายคนคงต้องลนลานเมื่อเจอกับ G ในครั้งแรก ซึ่งสิ่งที่คุณควรทำอย่างแรกคือวิ่งหากระสุนกับยาในฉาก และเว้นระยะห่างเพื่อยิงมัน ซึ่งมันไม่ยากอย่างที่เราคิด (ซอมบี้มาพร้อมกันหลายตัวยังยากกว่าสู้กับ G) แค่ยืนให้พ้นระยะไม้ตีก็พอ ขณะที่ Mr.X นั้นจะให้อารมณ์ที่ต่างกัน เพราะมันจะมาไล่ล่าเราอย่างในรูป หลายคนคงจะลนลานจนกดกระสุนยิงไม่ยั้ง เพื่อหวังให้มันตายหรือล้ม แต่ผลที่ได้คือมันแค่นั่งและเดี๋ยวก็ลุกมาล่าเราต่อ ยิงไปก็เปลืองกระสุนเปล่าๆ ดังนั้นทางที่ดีคือหนี วิ่งไปเลยไม่กลัวมันไม่วิ่งตามมาอย่างในเวอร์ชั่นเก่า เพราะมันจะแค่เดินตามเราช้าๆ เราวิ่งหนีเดี๋ยวก็พ้น และการหลบในห้องเซฟจะสามารถหลุดจากการถูกตามได้

แผนที่จะบอกจุดเก็บของ

ทาง Capcom คงกลัวว่าผู้เล่นยุคใหม่จะหลงทางไปไม่ถูก กับเกมที่มีรูปแบบเก่า ที่เราต้องวิ่งวนไปวนมาในสถานที่เดิมๆ เพื่อหาของมาเปิดประตูเอานั่นใส่นี่แบบในยุคเก่า เลยทำระบบแผนที่สารพัดประโยชน์มาให้ (ในเวอร์ชั่นเก่าไม่เคยมี) ซึ่งเราสามารถดูได้ว่าประตูไหนต้องใช้กุญแจอะไรเปิด ตรงไหนมีของที่เราไม่ได้เก็บในแผนที่ และที่ดีงามที่สุดคือถ้าจุดไหนมีไอเทมสำคัญ มันจะขึ้นสีแดงบอกเราเอาไว้ ดังนั้นการดูแผนที่บ่อยๆจึงสำคัญมากๆ

อย่าแบกทุกอย่างไปแต่จงยอมเสียเวลาวิ่งไปกลับที่ลังฝากของวิเศษ

เชื่อว่าหลายคนคงจะทราบกันแล้ว ว่าเกม Resident Evil 2 Remake มีระบบลังวิเศษที่เราสามารถฝากของได้ เพราะเราไม่สามารถพกไอเทมทุกชิ้นไปได้แบบใน Resident Evil 4 แม้จะมีกระเป๋าเพิ่มช่องไอเทมก็ตาม ดังนั้นเมื่อมีโอกาสจงวิ่งเอาของที่ไม่ใช้ไปเก็บที่ลัง  เพราะถ้าเราไปเจอไอเทมที่ต้องใช้แล้วช่องเต็ม เราอาจจะต้องเสียเวลาวิ่งไปมาไกลมาก และถ้าเราทิ้งไอเทมไปแล้วมันจะหายไปเลย จะมาเก็บอีกครั้งไม่ได้ ดังนั้นการพกช่องเก็บเยอะๆจึงสำคัญมากๆ และถ้าถามว่าควรพกอะไรไปบ้าง อย่างแรกคือยาฟื้นพลัง 1 ชิ้น ปืนกระสุนเท่าที่มีพกไปให้หมด มีดระเบิดมือระเบิดแสงเลือกเอาไปอย่างเดียว ไม่ต้องพกเยอะใช้หมดค่อยมาเปลี่ยน และรีบหากระเป๋าให้เจอ เพื่อเพิ่มช่องเก็บเพราะไอเทมบางชิ้นมันกินถึง 2 ช่องด้วย

เซฟได้เซฟบ่อยๆ เท่าที่ทำได้

หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะเซฟทำไมบ่อยๆ เพราะเกมมีระบบ Continue ที่ตายตรงไหนจะเริ่มตรงนั้นซึ่งไม่จำเป็น ยิ่งคนที่เล่นระดับยากตลับหมึกก็จะมีน้อย แต่สำหรับคนที่เล่นแบบธรรมดา เราสามารถเซฟได้ตลอดเวลา นั่นก็เพราะเวลาที่คุณเล่นๆ ไปนั้น จำนวนกระสุนที่คุณยิงพลาดไอเทมที่ใช้มันจะถูกนับตอนที่ Continue นั่นก็หมายความว่าถ้าคุณยิงซอมบี้พลาดไปติดๆ กัน จนกระสุนหมดแล้วถูกกัดตาย เกมจะ Continue ก่อนที่คุณจะตาย และขืนยังเล่นต่อก็จะมีแต่ตายซ้ำตายซ้อน เพราะกระสุนในเกมนี้จะมีตายตัวไม่ให้มาเรื่อยๆแบบภาคอื่น ดังนั้นการเซฟบ่อยๆ จะเป็นการย้อนกลับไปช่วงที่เรามีกระสุนพร้อมกว่าตอนที่ถูก Continue ดังนั้นเมื่อมีโอกาสก็เซฟๆไว้จะดีที่สุด

อย่าประมาณแม้จะเป็นทางที่เราผ่านประจำ

อย่างที่เราบอกในหัวข้อแรกๆ ว่าเส้นทางใน Resident Evil 2 Remake จะเป็นการวิ่งไปวิ่งมาทางเดิมซ้ำๆ และการฆ่าซอมบี้ให้ตายนั้น เราแทบไม่รู้เลยว่าที่มันล้มไปนั้นมันจะฟื้นรึเปล่า ตราบเท่าที่หัวมันไม่ระเบิด และเมื่อเราผ่านไปทางเดิมโอกาสที่จะเจอซอมบี้ดักรอเราที่ประตูตามมุมจึงเป็นไปได้ ดังนั้นอย่าวิ่งจนเพลินและคอยฟังเสียงตลอดเวลา จะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน และถ้าคุณไม่รีบเล่นให้จบเร็วๆ การค่อยๆ เดินดูจะเป็นการเอาตัวรอดที่ดีที่สุด  เพราะหลายครั้งที่เราวิ่งแบบไม่ดูทางดีๆ เราจะถูกซอมบี้ดักเสมอ

ศัตรูบางตัวจะมีจุดอ่อน

แน่นอนว่าศัตรูบางตัวในเกมหรือเกือบทุกตัวในเกม Resident Evil 2 Remake จะมีจุดอ่อนที่ต้องยิง อย่างซอมบี้คือยิงที่หัวถึงจะตาย ยิงส่วนอื่นอาจจะตายช้า หรือบอสอย่าง G ที่ต้องยิงดวงตา ส่วน Mr.X ก็ยิงที่หัวเช่นเดียวกับ Licker ดังนั้นการหาจุดอ่อนและยิงมันจะประหยัดกระสุนได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนบางครั้งแค่ใช้ปืนพกก็สามารถเอาชนะบอสได้ถ้าเรายิงแม่นพอ

สังเกตดีๆ หาของให้ทั่ว

สิ่งสุดท้ายที่อยากเตือนและบอกกัน นั่นคือการหาของในฉาก เพราะในเกมมันไม่ชี้จุดบอกเราทุกชิ้น แม้แต่ในแผนที่วิเศษก็ไม่บอกเรา ว่าตรงไหนมีของที่ต้องใช้ในการผ่านฉาก ดังนั้นการหันการเดินหาเองจึงจำเป็น เพราะผู้เขียนเคยเสียเวลาเดินไปเดินมา เพื่อหาฟันเฟืองไม่เจอเพราะไม่สำรวจฉากให้ทั่ว จนเสียเวลากระสุนไปอย่างเปล่าประโยชน์ ดังนั้นการเดินสำรวจและจดจำเส้นทางว่าทางไหนคือทางไหนจึงสำคัญมากๆ ยิ่งผู้เล่นมือใหม่ยิ่งต้องหาดีๆ เพราะเราอาจจะมองข้ามไอเทมดีๆของสำคัญๆไปได้เลยทีเดียว

หวังว่าสิ่งที่เรานำเสนอไปนั้นจะช่วยให้เหล่าผู้เล่นมือใหม่ ได้เตรียมตัวเตรียมใจในการผ่านเกมนี้ได้อย่างปลอดภัย เพราะทุกอย่างนั้นถูกถ่ายทอดออกมาจากผู้เล่น ที่พยายามเอาตัวรอดดิ้นรน กระเสือกกระสนเอาตัวรอดจากเกมนี้ แบบลองผิดลองถูก จนสามารถถ่ายทอดเรื่องราวมาให้เหล่ามือใหม่ผ่านไปได้ และถ้าใครมีวิธีแนะแนวทางที่น่าสนใจก็บอกกันมาได้ เพื่อให้มือใหม่ได้เอาไปใช้กัน ขอให้เล่นเกมกันให้สนุกและรอดชีวิตกลับมาทุกคน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Game Tips

ปล่อยบอทแต่ปิดหน้าจอมือถือใน Ragnarok M: Eternal Love ได้ด้วยแอป PocketLock! (เหมาะสำหรับมือถือหน้าจอ OLED)

Published

on

แม้หน้าจอ OLED บนสมาร์ทโฟนจะมีการแสดงผลด้านภาพที่ดีกว่าหน้าจอทั่วไป แต่หากเปิดทิ้งไว้เป็นระยะนาน ก็จะสามารถเกิดอาการหน้าจอเบิร์นขึ้นมาได้ (ขึ้นเป็นเงาค้างอยู่ที่หน้าจอ) ซึ่ง Ragnarok M: Eternal Love การกลับมาของเกมออนไลน์ในตำนานฉบับมือถือ ก็ดันมีฟีเจอร์ช่วยเล่นแบบอัตโนมัติ (เรียกกันบ้านๆ ว่าเปิดบอทนั่นแหละ) ที่มันก็ชวนให้เราต้องมาทำร้ายหน้าจอมือถือของตัวเองด้วยการเปิดจอทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานเพื่อแลกมากับการให้ตัวละครของเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้นเนี้ยสิ!

ดังนั้นผู้เขียนเลยมีเทคนิคดีๆ ที่จะถนอมหน้าจอด้วยแอป PocketLock –  Battery Saver for Pokemon Go ที่แม้ชื่ออาจจะดูเจาะจงกับแค่ Pokemon Go แต่จริงๆ แล้วสามารถนำดัดแปลงใช้กับแอปอื่นๆ บนสมาร์ทโฟนของเราได้ด้วยนะ และผู้เขียนก็จะเอามาใช้กับ Ragnarok M: Eternal Love ให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่ก่อนจะไปรู้วิธีการ ก็ต้องมาร์คไว้สำคัญตรงนี้ก่อนว่าแอปดังกล่าวใช้ได้แค่กับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

วิธีการก็ไม่ยุ่งยากครับดาวน์โหลดตัวแอปมาติดตั้งและก็เปิดขึ้นมา กดไปที่ปุ่ม Select Apps แล้วติ๊กรูปกุญแจหลังแอปต่างๆ ที่เป็นสีแดงอยู่ออก เพื่อปิดฟีเจอร์พักหน้าจอแต่ตัวแอปยังทำงานอยู่ (แต่ถ้าโหลดแอปมาแบบสดๆ ร้อนๆ แอปที่ถูกติ๊กรููปกุญแจสีแดงอยู่จะมีแค่ Youtube แหละ) จากนั้นให้เราสไลด์หา Ragnarok M: Eternal Love แล้วติ๊กรูปกุญแจหลังแอปเกมนี้ ซึ่งถ้าจ่ายเงินสนับสนุนแอปในราคา 66บาทก็จะสามารถติ๊กกุญแจหลังแอปทั้งหลายเพื่อใช้ฟีเจอร์นี้ได้มากกว่าหนึ่งแอปนะ

ถ้าทำตามวิธีการที่บอกครบหมดก็จะมีไอคอนโปเกบอลโผล่เข้ามาในแอปที่เราเลือก

จากนั้นกลับไปที่หน้าเมนูหลักแล้วทำการสไลด์ปุ่ม Manual ให้เปลี่ยนเป็น Auto แล้วก็เปิด Accessibility Service ให้แอป Poke Lock ให้เรียบร้อย (มือถือเราจะขึ้นมาแจ้งเตือนให้เปิด Accessibility เองไม่ต้องห่วง) ซึ่งเมื่อทำตามวิธีทั้งหมดแล้ว ก็จะมีไอคอนโปเกบอลปรากฎขึ้นทุกครั้งที่เข้าเล่น โดยการกดใช้งานจะเป็นการปิดหน้าจอแต่ตัวเกมจะยังคงรันอยู่ และหากต้องการเปิดหน้าจอกลับมาก็แค่แท็บหน้าจอสองรอบแล้วปลดล็อคด้วยวิธีการทั้งหลายที่เราเลือกไว้ (พาสเวิร์ด, ล็อคสไลด์ ฯลฯ)

แต่จริงๆ แล้วเราสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายแอปจากการตั้งค่าตามวิธีการนี้นะ หนึ่งในนั้นที่ผู้เขียนลองทำดูแล้วมันเจ๋งใช้ได้เลยคือฟังเพลงผ่าน Youtube โดยไม่ต้องเปิดจอไว้ ยังไงก็ลองนำๆ ไปดัดแปลงในอีกหลายโปรแกรมกันดูนะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Game Tips

‘Spider-man’ กับ 5 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้ชีวิตไอ้แมงมุมสบายขึ้น

Published

on

ในที่สุดเกม Spider-man ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอก็ได้ฤกษ์ออกมาโลดโผนโจนทะยานบนเครื่อง PS4 กันซะที ถึงแม้เกมจะดี ภาพก็สวย เนื้อเรื่องก็เจ๋ง แต่เราเดาว่าคงมีเกมเมอร์จำนวนไม่น้อยที่เผลอสบถออกมาว่า “ทำไมไอ้แมงมุมมันเปราะอย่างนี้ฟะ!!?” อยู่บ่อย ๆ เพราะมัวแต่ตายแล้วตายอีกกับแก๊งโจรมุมตึกอยู่นั่นแหละ วันนี้เราจึงจะมาขอแชร์ 5 ทิปง่าย ๆ ที่จะทำให้ชีวิตซูเปอร์ฮีโร่ของคุณสบายขึ้นและโหนใยได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ว่าแล้วก็มาเริ่มเทรนกันเถอะ!

เอ๊ะ? ลืมแกดเจ็ตอะไรก่อนออกจากบ้านรึเปล่านะ?

1. ใช้แกดเจ็ตแมงมุมอย่าให้ขาด

ก่อนจะสั่งให้สไปเดอร์แมนถลาเข้าไปแลกหมัดกับวายร้ายให้ตายกันไปข้าง กรุณาหยุดพักซักนิดแล้วกดปุ่ม L1 ขึ้นมาซักหน่อย คุณอาจจะลืมไปว่านอกจากพระเอกของเราจะมีกำปั้นและบาทาเป็นอาวุธแล้ว เขายังมีแกดเจ็ตไฮเทคมากมายที่สามารถช่วยเบาแรงในการต่อสู้ได้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น Trip Mine ที่สามารถตรึงศัตรูได้ในนัดเดียว Electric Web ที่จะช็อตศัตรูให้ชะงักเสียจังหวะ หรือ Spider drone ที่ทำหน้าที่เป็นแมงหวี่แมงวันยิงป่วนศัตรูได้ดีมาก

อุปกรณ์พวกนี้จะช่วยลดจำนวนศัตรูที่แห่เข้ามารุมกระทืบคุณพร้อม ๆ กันในทีเดียว ลดโอกาสที่คุณพี่สไปเดอร์จะโดนภารตะสามัคคีจากศัตรูทั้งแก๊งจนแบนติดรองเท้า แม้แต่การยิงกระสุนใยแมงมุมแบบธรรมดาก็ยังมีประโยชน์กว่าที่เห็น เพราะหากเป้าหมายของคุณยืนอยู่ติดกับกำแพง หมอนั่นจะโดนใยตรึงร่างติดผนังโดยอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาและเลือดที่คุณต้องใช้ในการแลกหมัดกับศัตรูไปได้เยอะ

ชิมหมัดลอยฟ้าซะ!

2. ลุยอย่างฉลาดอย่าสิ้นคิด!

เกมเมอร์ที่เคยเล่นเกมแบทแมนซีรี่ส์ Arkham มาก่อนคงจะสังเกตเห็นความละม้ายคล้ายคลึงระหว่างระบบการต่อสู้ของมนุษย์ค้างคาวและไอ้แมงมุม (เน้นกดโจมตีสลับกับกดหลบเพียง 2 ปุ่ม) แต่จุดที่ต่างกันสุด ๆ ก็คือไอ้แมงมุมของเราไม่มีเสื้อเกราะหนาราคาแพงแบบเฮีย Bruce Wayne ดังนั้นกรุณาอย่าวิ่งเปรี้ยวเข้าไปรัวปุ่มเตะต่อยกลางดงศัตรูแบบไม่คิด เพราะเปอร์เซ็นต์ที่คุณจะโดนหามใส่เปลกลับมานั้นสูงมาก พยายามควบคุมสถานการณ์ด้วยการต่อยเสยคางศัตรู (กดปุ่มสี่เหลี่ยมค้างไว้) แล้วพาตัวเองขึ้นไปอยู่กลางอากาศให้บ่อยที่สุด เพราะมันจะทำให้ศัตรูคนอื่นอัดโดนคุณได้ยากขึ้น

แบนซะเถอะพวกเอ็ง

นอกจากนี้ให้พยายามกวาดตามองหาฝาท่อ ประตูรถ ถังขยะ หรือแม้แต่ระเบิดที่ศัตรูปามาและมีไอคอน <L1.R1> ปรากฏให้เห็น คุณสามารถใช้ของพวกนี้เขวี้ยงอัดศัตรูให้พวกมันล้มกลิ้งโล่โค่ได้โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงเข้าไปโดนบาทาซะเอง ท่าเขวี้ยงของพวกนี้ยังมีหลายแบบ หากสไปดี้ยืนอยู่บนพื้น เขาจะใช้ใยเหวี่ยงของฟาดศัตรูทุกคนรอบตัวก่อนจะขว้างใส่เป้าหมาย (มีประโยชน์มากหากมีสกิล Hazard Zone เสริมไปด้วย) ในขณะที่หากอยู่กลางเวหา เขาจะเหวี่ยงของอัดศัตรูเป้าหมายรายเดียวทันที ช่วยลดโอกาสที่จะโดนยิงสวนไปได้เยอะ

ต่อยให้ตายก็ไม่โดนตูหรอก ยะฮู้

3. ติดท่า Dodge ท่า Yank ให้ไว

สกิลที่มีประโยชน์สุด ๆ และควรค่าแก่การช้อปปิ้งมาใช้เป็นสกิลแรก ๆ คือท่า “Perfect Dodge” ซึ่งจะทำให้ไอ้แมงมุมยิงใยสวนใส่หน้าโจรทันที่เขาหลบได้แบบฉิวเฉียด แม้มันจะไม่ได้สร้างความเสียหายใด ๆ แต่มันจะช่วยลดจำนวนคู่อริที่เข้ามารุมสกรัมสไปเดอร์แมนออกไปหนึ่งคนเป็นการชั่วคราว นอกจากนี้มันยังเป็นสกิลแรก ๆ ที่คุณสามารถซื้อได้ทันทีโดยใช้แต้มสกิลพอยท์เพียง 1 แต้มเท่านั้น ส่วนสกิลอื่น ๆ ที่น่ากดเอาไว้ใช้ก็คือท่าตระกูล Yank ทั้งหลาย เริ่มจากท่า Air Yank ที่จะทำให้สไปดี้สามารถใช้ใยฉุดศัตรูขึ้นจากพื้นในระหว่างที่เขาลอยอยู่กลางอากาศ ทำให้คุณออกคอมโบลอยฟ้าต่อได้เลยโดยที่เท้าไม่แตะพื้น ส่วนท่า Yank อาวุธศัตรูก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถปลดอาวุธปืนในมือคู่อริแถมยังนำมาเขวี้ยงอัดมันกลับได้ และหาก Yank แค่ปืนยังไม่สะใจ คุณยังสามารถซื้อท่า Web Throw และ Wrecking Ball เพื่อนำศัตรูที่โดนมัดใยมาเหวี่ยงเป็นลูกตุ้มอัดเพื่อนของมันเลยก็ได้

วันนี้ออกไปอู้ที่ไหนดีหว่า

4. เถลไถลให้บ่อยแล้วจะดี

จริงอยู่ที่การมุ่งตะบี้ตะบันทำภารกิจเนื้อเรื่องจะช่วยให้คุณได้ค่าประสบการณ์อย่างรวดเร็ว แต่การไล่เก็บ Token สารพัดแบบจากการทำภารกิจเสริมก็จำเป็นนะ เพราะคุณสามารถนำ Token พวกนี้มาใช้อัพเกรดแกดเจ็ตยิงใยทั้งหลายแหล่ รวมทั้งซื้อของพิเศษแต่งชุดให้สไปดี้ได้ด้วย (เกราะลดความเสียหายจากกระสุน, ศัตรูมองเห็นตัวคุณยากขึ้นยามลอบเร้น, ท่าต่อยแรงขึ้นชั่วคราวเมื่อหลบได้แบบฉิวเฉียด ฯลฯ) เรารับประกันได้เลยว่าของชิ้นเล็กชิ้นน้อยพวกนี้จะช่วยให้คุณหายใจหายคอได้สะดวกขึ้นเยอะ

อยากได้ชุดใหม่ก็ต้องออกไปรับจ๊อบเสริมบ้างนะ

ที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องใช้ Token พวกนี้เพื่อปลดล็อคชุดคอสตูมสุดเท่แบบใหม่ ๆ ของไอ้แมงมุมด้วย ชุดพวกนี้นอกจากจะดูเจ๋งแล้ว (โดยเฉพาะ Velocity Suit และ Negative Suit) มันยังมาพร้อมกับท่าไม้ตายไม่ซ้ำแบบด้วย อาทิเช่น ท่าเรียกโดรนจิ๋วออกมาช่วยช็อตศัตรู, ท่าปล่อยตัวปลอมออกมาป่วนให้งง, หรือท่างอกขาแมงมุมเหล็กออกมาฟาดศัตรูให้หงายหลัง เป็นต้น นอกจากนี้ภารกิจเสริมยังมักจะมาพร้อมกับเรื่องราวย่อย ๆ ฉบับจบในตอนหรือ Easter Egg สนุก ๆ สำหรับแฟนพันธุ์แท้สไปดี้ด้วย ทั้งสนุก ทั้งดี มีของให้ขนาดนี้ ก็อย่าลืมเถลไถลออกไปเล่นกันนะจ๊ะ

โห่ฮี้โห่ฮี้โห่วววว

5. ออกไปโหนใยแบบมีสไตล์สิ สนุกดีนะ

99.99% ของเวลาที่คุณใช้ในการเดินทางไปทำภารกิจก็คือการโหนใยไปตามแนวตึกระฟ้า ดังนั้นไหน ๆ ก็ต้องโหนทั้งทีทำไมเราถึงไม่โหนให้ดูดีมีสไตล์ล่ะ? กฎข้อแรกของการโหนใยก็คืออย่าลืมกดปุ่มกระโดด (ปุ่ม X) ทุกครั้งที่คุณโหนจนถึงจุดสูงสุด มันจะช่วยส่งร่างสไปเดอร์แมนให้ลอยละล่องไปบนฟ้าได้สูงขึ้นอีกและยังเพิ่มแรงส่งให้เขาไปได้เร็วขึ้นด้วย ข้อที่สองคือพยายามกดปุ่ม L2 และ R2 พร้อมกันในยามที่คุณเห็นขอบเห็นมุมตึกรามบ้านช่องต่าง ๆ สไปดี้จะยิงใยออกไปฉุดร่างตัวเองให้พุ่งไปข้างหน้า ทันทีที่ขาของเขาแตะพื้นให้คุณกดกระโดดต่อทันที เพียงเท่านี้สไปดี้ก็จะกระโจนออกไปด้วยความเร็วสูงสุดประหนึ่งลูกกระสุน เหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการทำเวลาหรือไล่ตามศัตรูให้ไวที่สุด

อย่าลืมใช้ท่าโหนใยหลาย ๆ แบบเพื่อให้สไปดี้พุ่งไปให้เร็วที่สุดนะจ๊ะ

หากคุณมีค่าสกิลพอจะเจียดได้ซักแต้มสองแต้ม เราอยากให้คุณลองซื้อท่า Air Tricks มาใช้งาน แม้มันจะไม่ได้มีประโยชน์ในการต่อสู้ซักนิดแต่มันจะช่วยให้การโหนใยของคุณเพลิดเพลินขึ้นมาก เพราะคุณจะสามารถควบคุมสไปเดอร์แมนให้โชว์ลีลากายกรรมเปียงยางกลางเวหาได้ ไม่ว่าจะเป็นการม้วนหน้าม้วนหลัง ม้วนซ้ายม้วนขวา (แถมยังได้รางวัลเป็น XP เล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยนะ) สุดท้ายนี้เราขอแนะนำให้คุณใช้ฟีเจอร์ Fast Travel ในเกมนี้ดูบ้าง ถึงมันจะไม่ตื่นเต้นหวาดเสียวเท่าเวลาโหนใย แต่คุณจะได้เห็นสไปเดอร์แมนทำตัวเปิ่น ๆ ในรถไฟใต้ดิน อย่างเช่น ยืนจิ้มมือถือแบบไม่สนใจโลก, โดนผู้โดยสารท่านอื่นนอนเอาหัวมาเกยไหล่ หรือยืนโยกหัวตามเสียงเพลงมือถือของคนข้าง ๆ เป็นต้น ฉากขำ ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้แหละที่ทำให้เราหลงรักสไปเดอร์แมน และทำให้เรารู้ว่าทีมพัฒนาเกม Insomniac Games ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ฮีโร่คนนี้ดี ๆ นี่เอง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Game Review

เจาะเวลาหาความสุข! เล่นเกม Famicom, SFC, GBA บนมือถือและ PC ผ่านเว็บได้แล้ว!

Published

on

By

คำเตือน! การเล่นเกมเหล่านี้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์คุณต้องมีตลับแท้เกมนั้นไว้ในครอบครองเท่านั้น

ใครๆ ที่โตมากับเกมจากเครื่องยุคเก่า แน่นอนว่าโตมาก็มีหลายคนอยากกลับไปเล่น “ขุมทรัพย์จากอดีต” เหล่านี้ แม้ว่าทุกวันนี้จะมีการขายเกมเก่าบน Store ต่างๆ หรือตลับและเครื่องเกมมือสองก็ยังพอหาซื้อได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่นเก่าทำใหม่รวมเกมลิขสิทธิ์ในตัวอย่าง Famicom Mini หรือ Nes Classic Edition เป็นต้น

แต่หลายๆ ท่านก็ยังต้องการเล่นง่ายๆ ไม่ซีเรียสเรื่องจอใหญ่หรือต้องจับจอยสติก Emulator ก็คือทางเลือกหนึ่ง แต่ Emulator โดยทั่วไปท่านจะต้องติดตั้งเอง และบางระบบก็ไม่อนุญาติให้ติดตั้งเช่น iOS ถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนา Emulator พยายามหาทางทำให้ติดตั้งได้แม้ไม่ Jailbreak แต่ว่าก็ไม่ได้รับประกันถึงความถาวร

วันนี้จึงแนะนำ oldgameshelf.com เว็บที่จะทำให้คุณเล่นเกมเก่าๆ จากเครื่อง Nes (Famicom) หรือ SNES (Super Famicom) รวมไปถึง Game Boy Advance ได้ทันทีหากท่านต่อเน็ต มีจุดเด่นคือ เล่นบนมือถือได้ เพียงแค่เปิด Browser บนมือถือของท่าน ไม่ว่าจะระบบอะไร เข้ามาที่เว็บ oldgameshelf.com

เมื่อเข้ามาจะพบหน้าจอนี้ ให้กด “Show me a game now !” เพื่อสุ่มเกมขึ้นมาหนึ่ง

หรือจะเลื่อนลงมาเพื่อเลือกเล่นเกมอื่นๆ ที่มีมากมายได้

เมื่อท่านเลือกเกมที่อยากเล่นแล้ว จะพบคำอธิบายในการเล่น ทั้ง “CRT Filter” ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนทีวีจอตู้, ปรับหน้าจอเกมให้แสดงผลบนมือถือเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน จากนั้นกดปุ่ม Play เพื่อเล่นเกมได้เลย (สามารถเซฟเกมได้ด้วย)

โดยท่านสามารถบังคับเกมผ่านปุ่มจอยสติกบนหน้าจอได้เลย

นอกจากนี้ยังเล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ด้วย โดยกดคีย์บอร์ดตามที่ระบุไว้เพื่อควบคุมเกม

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!