มันทอดพริงเกิลส์ กับความมิราเคิล ของสินค้า 2 มาตรฐาน

“พริงเกิลส์” มันฝรั่งทอด ลุงหนวด กระป๋องยาวสีแดง ที่วัยเด็กใครๆ ก็เคยลิ้มลอง ไม่ใช่เพราะแพร่หลายนะ แต่เพราะเมื่อก่อนมันมักจะอยู่ในกระเช้าของขวัญปีใหม่ของคุณพ่อ  ซึ่งมักจะเป็นเพียงแค่ไม่กี่อย่างที่เด็กๆ อย่างเราอยากกิน (ถ้าเป็นเราตอนนี้คงอยากได้ น้ำหมักขวดแก้วที่อยู่กลางกระเช้ามากกว่า ?)

แต่พอโตแล้วจะซื้อกินเอง ก็ตัดใจซื้อไม่ลง ขนมนำเข้าจากอเมริกา กระป๋องละตั้งเกือบร้อย จนวันก่อนเดินห้าง เห็นลดราคาเหลือกระป๋องละ 45 บาท 2 กระป๋องไม่ถึงร้อย #โคตรถูกกกกก  กลับบ้านมาลองกิน . . .

ทำ ไม มัน ไม่ อร่อย เหมือน เมื่อ ก่อน วะ -*-

(ซื้อมา 2 กระป๋องด้วยแสรดดด)

เก็บความข้องใจไปที่ห้างใหม่ อ้าว ทำไมมันมี 2 ราคา ขนาดย่อม  55 บาท กับขนาดใหญ่คุ้นเคย  99 บาท อ้าวแล้วของเหมือนกัน ขายต่างกันได้ไง ไหนลองอ่านฉลากหน่อยดิ้

กระป๋องขวาจากอเมริกา  ขนาด 149 กรัม ส่วนผสม มันฝรั่ง 90.5% น้ำมันพืช 3% เกลือไอโอดีน 1%

ระป๋องซ้ายจากมาเลเซีย ขนาด 107 กรัม ส่วนผสม มันฝรั่ง 48% น้ำมันปาล์ม 30% แป้งข้าวโพด 10% สตาร์ชจากข้าวสาลี* 9%

*หมายเหตุ : สตาร์ช คือ ส่วนของแป้งที่มีการสกัดโปรตีนและไขมันออก

สรุปถ้าวัดปริมาณมันฝรั่งที่ได้ กระป๋องอเมริกาคุ้มกว่า  แต่ถ้าวัดปริมาณพริงเกิลส์ที่ได้ กระป๋องมาเลเซียคุ้มกว่า ก็แล้วแต่ว่าคุณจ่ายเงินมาซื้ออะไร ส่วนของผมบ่นในใจ

 นี่ตรูจ่ายเงินมากินมันฝรั่งนะว้อยยย ไม่ได้จ่ายเงินซื้อแป้งมาอมเล่น #เสียเส้นจริงๆ

สุดท้ายนี้อย่าลืม ไม่ว่ากินมันฝรั่งทอดแบบไหนแคลอรี่ก็เยอะอยู่ดี ครั้งหน้าถ้าได้โอกาสแฮฟของในกระเช้า อย่าลืมหยิบลูกพรุนหรือลูกเกดมากินบ้าง ส่วนพริงเกิลส์แบ่งหลานๆ กินมั่งเห๊อะ 😛

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก