Connect with us

แบไต๋กระป๋อง/กล่อง/ขวด

เจาะส่วนผสม ขนมปังหอมกรุ่นจากเตากับธัญพืชทั้ง 12 ที่มีดีมากกว่าที่เขียนไว้ข้างซอง

ปกติถ้านึกถึงขนมปังแผ่นใหญ่ คนจะนึกถึง honey toast ที่เอาขนมปังจุ่มเนยไปอบ แล้วโปะไอติม ราดด้วย Syrup อีกที (สุดๆ แคลอรี่ แต่โคตรแฮปปี้เวลาได้กิน) ทีนี้ถ้าอยากกินขนมปังใหญ่ๆ แบบนั้นบ้าง เอาไว้ทาแยมหรือจุ่มกาแฟยามเช้าก็พอ ไปร้านสะดวกซื้อก็จะเจอ แต่แผ่นปกติขนาดมาตรฐาน จนปี พ.ศ. 2557 ฟาร์มเฮ้าส์ ก็ทำขนมปังรุ่น Royal Bread ออกมาแบบแผ่นใหญ่ ฟู หนานุ่ม จนแทบอยากเอาไปหนุนหัวนอนแทนหมอนที่บ้านจริงๆ


แต่ที่เซอไพร้ส์สุดๆ ในตระกูล Royal ต้องยกให้รุ่น 12 Grain ไม่ใช่เพราะเค้าผสมธัญพืชเยอะนะ แต่เพราะข้างถุงเขียน “ไม่มีโคเรสเตอรอล*” ซึ่งลองไปดูถุงอื่น ก็ไม่มีเขียนแบบนี้ด้วยแฮะ แล้วถุงนี้มันต่างยังไง ไหนลองดูส่วนประกอบหน่อยว่ามีอะไรบ้าง

*โคเลสเตอรอล คือไขมันชนิดหนึ่ง หากร่างกายสะสมและ มีภาวะโคเรสเตอรอลสูงจะเป็นอันตรายต่อระบบหัวใจ ส่วนใหญ่พบได้ในเครื่องในสัตว์และไข่

 • แป้งสาลี 59%
 • ธัญพืชผสม 12 ชนิด 8%
 • น้ำตาลทราย 8%
 • เนยเทียม 3.5%
 • ไขมันพืช 2%
 • ยีส 2%
 • เกลือเสริมไอโอดีน 1%
 • ข้าวโอ๊ต 1%
 • นมผง 0.7%

โดยรวมก็ส่วนผสมขนมปังทั่วไป แต่สิ่งที่หายไปคือ ไข่ว่ะ 🥚 กินดูก็ไม่รู้สึกแตกต่างจากขนมปังปกติ แถมได้เก็บโควต้าไข่ไว้กินมื้ออื่นได้ด้วย 😀 ว่าแต่ธัญพืชผสมตั้ง 12 ชนิดนี่มันอะไรมั่งหว่า หวังว่าคงไม่ได้เอาไรแปลกๆ มาให้กินนะเว้ย ลองดูต่อเห็นแว้บๆ ว่าเค้าบอกไว้ข้างถุง

O_o บอกเลยมาเต็มว่ะ !!! ใส่มาไม่ยั้งพร้อมสรรพคุณด้วย แทบอยากจะไปหยิกธัญพืช จากเนื้อขนมปังมาถ่ายรีวิวให้ดูทีละอย่าง โดยรวมใส่มาแค่ 8% ถือว่าใส่น้อยก็ยังใส่มาแล้วมีแต่ของดีมีประโยชน์แหละ

แต่อย่ากินทีเดียวหมดห่อนะเฟ้ย แผ่นนึงให้พลังงาน 160 Kcal กินหมดซองเทียบเท่าปริมาณครึ่งนึงของแคลอรีที่ต้องการในแต่ละวันเลย เหลือไว้ในถุงเผื่อเอาไว้หนุนนอนบ้าง มันนิ่มดี 😀


สุดท้ายนี้ ถ้าจำสโลแกนของฟาร์มเฮ้าส์ได้คือ “ฟาร์มเฮ้าส์สดใหม่ทุกเช้า ฟาร์มเฮ้าส์หอมกรุ่นจากเตา “ ฟังดูแล้วเหมือนคำโฆษณาเกินจริง แต่ฟาร์มเฮ้าส์มีระบบขนส่งสินค้าของตัวเองผ่านรถขนขนมปังสีแดงนับพันคัน เลยส่งขนมปังสดใหม่ทุกเช้าจากเตาให้เราได้จริงๆ  #เวรี่กู๊ดดดด

ปล. แอบคิดว่าขนมปัง Royal จริงน่าจะขายพร้อมขอบขนมปังที่ปิดหัวท้ายมาด้วย น่าจะใหญ่และอร่อยน่าดู #จากใจคนชอบกินขอบขนมปัง ♥️ #ใครชอบกินขอบเหมือนกันมารวมกันตรงนี้้ๆๆๆๆๆ

Bonus Track : เพื่อเพิ่มจุดสังเกตุวันหมดอายุ ฟาร์มเฮ้าส์เลยเปลี่ยนจากการปั๊มวันหมดอายุที่คลิปปิดปากขนมปังมาไว้ที่ซองแทน และเพิ่มความมั่นใจว่าขนมปังผลิตใหม่ทุกวันจริงจึงเปลี่ยนสีคลิปปิดปากถุงตามวันที่ผลิตจริง เช่น วันจันทร์สีเหลือง วันอังคารสีชมพู อย่างในรูปตัวอย่าง เป็นต้น (ถ้าเก็บครบ 7 สี . . . ผมว่าคุณเป็นคนขายแซนด์วิชแน่นอน 555 #คนอะไรกินขนมปังวันละห่อ :P)

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

แบไต๋กระป๋อง/กล่อง/ขวด

ตะลุยทุ่งข้าวสาลี ส่องวัตถุดิบกับพี่หมีโคอาล่า ในอาหารเช้าซีเรียลโฮลเกรน “โกโก้ครั้นช์”

Published

on

“วันหนึ่งมีช็อกโกแลต 🍫 ไหลลงในทุ่งข้าวสาลี 🌾 แล้วก็บู้ม เกิดเป็นโกโก้ครั้นช์”

วลีโฆษณาเด็ด ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ไม่รู้ว่าคนคิดต้องการจะสื่อให้เด็กๆ ตื่นเต้นอยากดู หรือต้องการจะบอกว่า Hey You ผลิตภัณฑ์ของเราทำจากข้าวสาลี ผสมโกโก้นะ แต่ต้องบอกว่ามัน Work มากๆ จนทำให้ติดหูคนยุค’90 มาจนทุกวันนี้

จำได้เมื่อก่อนเป็นรูปถ้วยนี่หว่า แต่ตอนนี้ทำแบบใหม่เป็นรูป  “พี่หมีโกโก้” 🐻  ต้องบอกว่าเกร๋มากๆ เอาใจเด็กสุดๆ #กินหมีกัน มาดูส่วนผสมกันดีกว่า ว่าพี่หมีโกโก้เรา มีอะไรผสมอยู่บ้าง

 •  ข้าวสาลีทั้งเมล็ด* 27%
 •  น้ำตาล 26%
 •  แป้งข้าวสาลี 24%
 •  ข้าวโพดบด 10%
 •  ผงโกโก้ชนิดลดไขมัน 5%
 •  มอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์** 5%
 •  น้ำมันปาล์ม 1%
*Whole Wheat Grain คือ ข้าวสาลีเต็มเมล็ด ที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงคงคุณค่าสารอาหาร เยื่อหุ้มเมล็ด และจมูกข้าว ที่อุดมด้วย ใยอาหาร วิตามินบี และสารต้านอนุมูลอิสระ

ตามประโยคโฆษณาข้างต้น ต้องบอกว่ามันคือโกโก้ผสมข้าวสาลีจริงๆ ด้วยว่ะ แต่ผงโกโก้แค่ 5% เองนะ ไม่ได้ทะลักเหมือนในโฆษณา แต่ก็ถือว่าได้รสชาติโกโก้ที่อร่อยเข้มข้น ยิ่งถ้าได้กินร่วมกับ”นมไทยเดนมาร์ค“แช่เย็นนะ อร่อยจนอยากไปวิ่งเล่นในทุ่งข้าวสาลีจริงๆ

กล่อง 25 กรัม ให้พลังงาน 90 kCal เอง แถมมาจากไขมันแค่ 5 kCal (ก็แน่ละส่วนใหญ่เป็น ข้าว แป้ง น้ำตาล) แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์ คือ พวกวิตามินบี และธาติเหล็ก ได้มาจากได้ธัญพืชเต็มเมล็ดแน่ๆ กินกับนมและผลไม้ ตามที่ข้างกล่องแนะนำ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกอาหารเช้าที่ครบคุณค่าได้ดีทีเดียว

สุดท้ายนี้แอบสงสัย ว่ากล่องนี้ผลิตจากทุ่งข้าวสาลีที่ไหน ดูข้างกล่องก็บอกแค่แบ่งบรรจุในไทย

แต่ใครจะเชื่อ . . . TOPS มีบอกไว้ ตามป้ายด้านล่างนี้เลย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

แบไต๋กระป๋อง/กล่อง/ขวด

เจาะส่วนผสม ขนมในฝัน กับปลาสวรรค์ “ทาโร่” แล้วคุณจะรู้ว่าเค้าใช้ปลาอะไร ?

Published

on

ช่วงนี้กินขนมเยอะมาก สงสัยติดมาจากช่วงปีใหม่ ต่อคอมโบตรุษจีนกินแหลกเลย เท่านั้นไม่พอยังโดนฤทธิ์ PM2.5 จนไปไหนไม่ได้นั่ง เบื่อๆ ก็เหงาปาก หาอะไรกินตลอดเวลา -*-  กางเกงก็เริ่มฟิต เลยต้องเฟ้นนิดนึงเวลาจะกินอะไรจนมาเจอซองนี้

ด้วยสโลแกน เมื่อก่อน “ทาโร่ อร่อยมีโปรตีนจากเนื้อปลา” จนปัจจุบันมีเพิ่มเป็น สโลแกนสั้นๆว่า “TARO NO FAT” เลยทำให้รู้สึกว่า  ถ้าจะหาอะไรกินแล้วไม่ทำให้อ้วน น่าจะเป็นซองนี้ . . . แต่จะจริงรึเปล่า ต้องขอลองดูส่วนผสมหน่อย

 • เนื้อปลา* 80%
 • น้ำตาล 7%
 • แป้งมันสำปะหลัง 5%
 • แป้งสาลี 3%
 • เกลือผสมไอโอดีน 2.2%
 • ซอสถั่วเหลือง 1.5%
 • เครื่องปรุงรส 1.3%
 • ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
*เนื้อปลา ทำมาจากเนื้อปลาบดแช่แข็ง (Surimi) โดยแปรรูปมาจาก “ปลาไล้กอ” ซึ่งเป็นปลาที่มีเนื้อขาวนุ่ม ไม่ยุ่ยมีกลิ่นคาวน้อยมากและเป็นปลาที่จับได้ในน่านน้ำทะเลของประเทศไทย (ข้อมูลจากเอกสาร 56-1 ของบริษัท พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตทาโร่ 😉)

เวรี่กู้ดดดดดด 👍🏻. . . ส่วนผสมดูดี มีปลาตั้ง 80% ไม่คิดว่าจะให้เยอะขนาดนี้นะเนี่ย ส่วนที่เหลือเป็น น้ำตาล แป้ง แล้วก็เครื่องปรุงรส

ที่สำคัญซองขนาด 30 กรัม ยังให้พลังงานแค่ 90 kCal ซึ่งน้อยมากๆ แถมยังมีไขมัน 0 กรัม อีก เท่ากับที่บอกว่า TARO NO FAT นี่ได้ 2 ความหมายเลย คือ ไม่อ้วน และ ไม่มีไขมัน ตบมือให้ 3 แปะเลย 👏🏻👏🏻👏🏻  . . . . ยััง ยังไม่หมด เห็นมีโฆษณาบนซองอีก

ซองนี้นอกจากโภชนาการข้างต้น ยังมี โอเมก้า 3,6,9  , ดีเอชเอ แล้วก็คอลลาเจนด้วย  นี่เป็นขนมไม่อ้วน แล้วยังครบถ้วนด้วยคุณประโยชน์อีก เยี่ยมไปเลย จะมีข้อเสียตรงที่ใช้เวลากินนานหน่อย เพราะชอบเอามามัดเป็นเส้นยาวๆ ก่อนแล้วค่อยกินทีเดียว 😛

สุดท้ายนี้ไหนๆ คุยเรื่องลดอ้วนกันมาแล้วมีคลิปที่อยากให้ดูของ สสส. เจอร้านข้าวแบบนี้ที่ไหน พี่จะไปอุดหนุน 3 มื้อเลย 😘

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

แบไต๋กระป๋อง/กล่อง/ขวด

เปิดส่วนผสมแยมสตรอเบอร์รี่ Bonne Maman ของดีที่อยากให้ลองจากประเทศฝรั่งเศส

Published

on

จากบทความก่อนๆ ที่เขียนเรื่อง นมข้นหวาน ทำให้ตอนกินขนมปังเริ่มหาอะไรอย่างอื่นมากินแทน ก็นึกถึงแยมผลไม้นี่แหละ เอาวะอย่างน้อยผลไม้ ทาขนมปังกินท่าจะดี


พอไปถึงห้าง อ้าวเฮ้ย เดี๋ยวนี้แยมมันเยอะอย่างนี้แล้วหรอ แถมมาจากทั่วโลกเลย อเมริกา สเปน ฝรั่งเศส สวิสฯ แล้วของไทยยี่ห้อคุ้นเคยอยู่ไหนหว่า  ไปเจออยู่ซะล่างเลย ตามสูตรหยิบมาดูฉลากสักหน่อย กินบ่อยๆ มาตั้งแต่เด็ก


โอ้ว มาย แยมมมม -*-  . . .  ส่วนประกอบหลัก มีผลไม้แค่ 35% เอง เข้าใจว่าแยมถ้ามีแต่ผลไม้เพียวๆ รสชาติจะไม่อร่อย แต่อย่างน้อยก็ควรจะมีผลไม้สักครึ่งนึงป่าววะ


หลังจากที่ลองเลือกดู ก็สะดุดกับแยมขวดนี้จากประเทศ ฝรั่งเศส ยี่ห้อ Bonne Maman จำได้เพื่อนเคยซื้อขนมทาร์ตแยมมาฝากอร่อยมากยี่ห้อนี้เลย หยิบมาดูอย่างไว ไหนลองดูส่วนผสมหน่อย ว่ามีอะไรบ้าง

 • สตรอเบอร์รี่ 50%
 • น้ำตาล 49%
 • น้ำตาลทรายแดง
 • น้ำมะนาวเข้มข้น
 • สารทำให้เกิดเจล (เพกติน*)

*เพกติน เป็นสารทำให้เกิดเจลที่สกัดจาก เปลือกผลไม้ตระกูลส้ม กากของแอปเปิ้ลที่คั้นน้ำแล้ว และผลบีท

ส่วนผสมดูธรรมดา มีสตรอเบอร์รี่ 50% และก็น้ำตาล น้ำมะนาว รวมถึงสารทำให้เกิดเจลที่ผลิตได้จากพืช เลยขอค้นไปดูเพิ่มอีกหน่อยใน Website ว่าอะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้แยมยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมสูงมากในประเทศฝรั่งเศส

ใน Website บอกไว้ว่าตัวแยมแบบ “Preserve” จะผลิตจากผลไม้แบบเต็มผล โดยไม่ได้นำส่วนที่หั่นหรือไม่เต็มผลมาผลิต  แถมไม่ใส่สีผสมอาหาร ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และวัตถุดิบทุกอย่างมาจากธรรมชาติ ไม่ผ่านการตัดแต่งทางพันธุกรรม (Non-GMO)  สมกับชื่อ Bonne Maman ที่แปลว่า คุณย่า/คุณยาย ที่ต้องการสื่อถึงวัตถุดิบและสูตรผลิตแยมที่มาจากในครัวคุณยายจริงๆ

สุดท้ายนี้ได้ลองกินแล้ว ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไป ด้วยรสชาติและวัตถุดิบแล้ว เราคงไม่ได้กินขนมปังเป็นอาหารหลักบ่อยๆ อย่างน้อยก็ควรกินให้อร่อยและสุขภาพดี #จากคนรักขนมปัง 🙂

ปล. ด้านล่างคือขนมทาร์ตแยม ที่เพื่อนเคยซื้อฝากอร่อยมากกกกกกกกกก ใครแวะไปฝรั่งเศส ซื้อมาให้ด้วยนะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!