KUBOTA Farm พร้อมเปิดให้คุณสัมผัสนวัตกรรม Smart Farm ตัวเป็น ๆ ได้แล้ววันนี้!

Advertorial

เรียกได้ว่าความก้าวหน้าของนวัตกรรมเกษตรนั้นกำลังถูกผลักดันอย่างมากในยุคปัจจุบัน โดยมีอุปกรณ์ IoT หรือเทคโนโลยีมากมายที่เข้ามาพัฒนาต่อยอดพร้อม ก้าวสู่ยุคของ Smart Farm หรือ Agritech พร้อมเปิดประสบการณ์ด้านนวัตกรรมการเกษตรยุคใหม่ที่จะมาช่วยให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างมาก ซึ่ง KUBOTA Farm พร้อมเปิดพื้นที่ให้สัมผัสกับประสบการณ์นวัตกรรมเกษตรที่น่าสนใจมากมายดังนี้
รถดำนาไร้คนขับ

นวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยเหลือเกษตรกร มาพร้อมเทคโนโลยีการควบคุมแบบไร้สาย ซึ่งเราสามารถตั้งระบบให้รถดำนาวิ่งได้ด้วยตัวเองตามเส้นทางที่เรากำหนดไว้ในตรงแนว ลดการใช้แรงงานในช่วงการดำนา เหลือเพียงแค่การป้อนแผ่นสำหรับปลูกต้นกล้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

โดรนเพื่อการเกษตร

อีก 1 นวัตกรรมที่น่าสนใจ นั่นคือการใช้โดรนในการพ่นปุ๋ยหรือยากำจัดศัตรูพืช มีความสามารถในการพ่นยา หว่านปุ๋ยได้อย่างแม่นยำและตรงจุด พร้อมช่วยให้เหล่าเกษตรกรปลอดภัยจากการสัมผัสสารเคมีโดยตรง ถือว่าเป็นการเปลี่ยนผ่านจากยุค Farmer Aging Society สู่ยุคของ Smart Farmer ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องปลูกผัก

This slideshow requires JavaScript.

เครื่องมือ Smart Farm ที่เข้ามาช่วยเหลือเหล่าเกษตรกรที่ปลูกพืชผัก มีจุดเด่นหลายด้านเช่น ระบบการปลูกผักที่ง่ายดาย สามารถตั้งค่าการปลูกได้อย่างสวยงามตามที่ต้องการ พร้อมระบบ Sensing Roller วัดความขรุขระหรือระดับดินที่ไม่สม่ำเสมอของแปลงได้ ทำให้การเพาะปลูกมีความสม่ำเสมอตลอดการเพาะปลูกอีกด้วย

KIS Application

นอกจากผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรแล้ว คูโบต้ายังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน KIS ที่เข้ามาตอบโจทย์ Smart Farm ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี พร้อมความสามารถต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการระบุพิกัดขณะรถทำงานอยู่ ดูสถานะการทำงาน เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์หลังการใช้งาน รวมไปถึงช่วยให้วางแผนในการดูแลรักษาเครื่องจักรได้อย่างถูกต้อง โดยมีระบบแจ้งเตือนให้บำรุงรักษาตามระยะเวลาที่เหมาะสม ทำให้บริหารจัดการฟาร์มของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมเกษตรที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น เพื่อช่วยลดต้นทุน เพิ่มคุณภาพผลผลิต ตลอดจนช่วยให้การทำเกษตรเป็นเรื่องง่าย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนของเกษตรกรได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปร่วมทดลองใช้จริงได้แล้วที่ KUBOTA Farm ลงทะเบียนได้เลยที่นี่ (ถึง 10 ธันวาคม 2562 นี้เท่านั้น)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก