Connect with us

Game Tips

Tips และวิธีการเล่น Super Mario Run เบื้องต้น

มาดูกันว่าหากจะเริ่มเล่น Super Mario Run ต้องทำอย่างไรบ้าง

Published

on

แม้ว่าเกม Super Mario Run จะดูเป็นเกมเล็กๆที่เล่นง่ายๆเช่นวิ่งไปเรื่อยๆแบบไม่หยุด แต่พอลงลึกไปรายละเอียดมันคือเกม Mario แบบเต็มๆเกมที่มีเทคนิคการเล่นมากกว่าที่คิด และแต่ละโหมดที่มีล้วนสอดประสานรวมกันทำให้แม้เกมจะสั้นมากแต่ก็มีอะไรให้ทำมากกว่าที่คิด

โดยก่อนจะเข้าเกมแฟนปู่นินที่มีบัญชีของ Mynintendo สามารถนำมันมาเชื่อมต่อกับตัวเกมได้เลยซึ่งถ้าคุณยังไม่มี ID คุณสามารถสมัครฟรีได้เลยที่ Mynintendo แล้วนำมาลงทะเบียนเพื่อเอาของได้ฟรี โดยโลโก้ของมันจะอยู่ด้านขวาบนของฉากสร้างเมือง หรือ Kingdom Builder

ซึ่งโบนัส Mynintenodo เบื้องต้นประกอบด้วย

 • ได้ตัวละคร Toad มาเล่นเลย โดยมันจะวิ่งเร็วกว่ามาริโอ (ไม่เสียคะแนน)
 • ได้ 1000 เหรียญทอง ต้องใช้ 60 Platinum Points
 • ได้ 2000 เหรียญทอง: ต้องใช้ 100 Platinum Points
 • ได้ 3000 เหรียญทอง : ต้องใช้ 140 Platinum Points
 • ปลดล็อก ของประกอบฉาก White Flower Patch: ต้องใช้ 30 Platinum Points
 • ปลดล็อก Block E: ต้องใช้ 100 Platinum Points ใช้ได้ 10 ครั้ง
 • ได้ตั๋ว Toad Rally จำนวน 5 ใบ : ต้องใช้ 150 Platinum Points

เทคนิคในการเล่นในฉากเบื้องต้น

1 ต้องกะจังหวะกระโดดให้แม่นๆ

แม้ว่าเกมจะบังคับด้วยการสัมผัสไปที่หน้าจอแค่จุดเดียว แต่หากไม่กะจังหวะกระโดดให้ดี เราอาจจะพลาดอะไรไปหลายอย่าง เพราะตัวละครวิ่งไปเรื่อยๆไม่หยุด เช่นเราอาจพลาดเหรียญพิเศษหรือไอเทมดีๆ ดังนั้นแม้ว่าฉากจะสั้นแต่ก็เต็มไปด้วยทางแยกมากมาย และเราไม่สามารถย้อนกลับมาได้(ยกเว้นใช้ฟองสบู่) ดังนั้นการกะจังหวะกระโดดคือหัวใจหลักของเกมนี้

Tips มาริโอ จะกระโดดได้ 2 จังหวะคือจิ้มที่หน้าจอ 1 ครั้งเท่ากับกระโดดธรรมดา หากสัมผัสค้างไว้จะเป็นการกระโดดสูงขึ้น และถ้าสัมผัสอีกครั้งจะเป็นการหมุนตัว ซึ่งนำมาประยุกต์ใช้กับการวิ่งและกระโดดไปในฉาก 2D ได้เช่นทำให้เรากระโดดได้สูงและไกลจนไปเก็บเหรียญพิเศษได้

2. เก็บเหรียญ สำคัญมาก

เกมนี้เราต้องสร้างเมือง และเหรียญทองเอาไว้ใช้ซื้อของ แต่เราไม่ต้องกังวลในส่วนนี้นักเพราะเราสามารถเข้าด่านซ้ำๆเพื่อเก็บมันอยู่แล้ว แต่ประเด็นอยู่ที่ เหรียญพิเศษที่มีสีชมพู ที่ซ่อนอยู่ในฉากแน่นอนว่ามันต้องเก็บยากกว่า โดยมันสามารถเอาไปแลกเป็น Toad ticket ไว้แข่งในโหมด Toad Rally ซึ่งเมื่อเราเก็บเหรียญชมพู จนหมดเกมจะท้าทายเราด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งของเหรียญให้เข้าถึงยากและเปลี่ยนเป็นเหรียญม่วง และหากเราเก็บหมดอีกก็จะกลายเป็นเหรียญดำ ที่เก็บได้ยากสุดๆ

3. ร่วมแข่ง Toad Rally เพื่อแข่งกับผู้เล่นทั่วโลก เพื่อหาคนมาช่วยอัพเลเวลเมือง

เป็นโหมดท้าทายแข่งกับ Ghost ของผู้เล่นคนอื่น ที่เมื่อชนะจะได้ ประชากร Toad มาอยู่ในเมืองเรา ส่วนผู้แพ้ก็จะเสียประชาชนในเมืองให้คนชนะ ทำให้การเล่นแต่ละครั้งก็ต้องเลือกคู่แข่งดีๆซึ่งเกมแบ่งความเก่งของผู้เล่นตามจำนวนคนในเมือง ดังนั้นเราควรเลือกคนทีใกล้เคียงกับเรา เพราะถ้าแพ้ก็จะเสีย Toad ไปฟรีๆ แถมยังต้องใช้ Toad ticket ในการท้าดวลในแต่ละครั้ง

Tips ในเบื้องต้นการวิ่งโหมดนีคือเกมไม่ได้วัดว่าใครเข้าเส้นชัยก่อนเพราะมันไม่มีเส้นชัย เป็นการวิ่งวนไปเรื่อยๆในฉากเพื่อแข่งกันเก็บเหรียญในเวลาจำกัด ดังนั้นเราต้องกะจังหวะเพื่อเก็บเหรียญให้มากที่สุด แนะนำให้เคาะบล็อกเพราะมักมีเหรียญซ่อน และให้ทำคอมโบกับศัตรูที่จะได้เหรียญเพิ่ม และเมื่อสะสมถึงระดับเกมจะส่ง Coin Rush เข้ามาทำให้เหรียญออกมามากกว่าปรกติ แต่มีเวลาจำกัด ซึ่งหากเราจะจังหวะในการใช้เพื่อเก็บเหรียญดีๆแล้วก็จะสามารถชนะคู่แข่งได้อย่างง่ายดาย แต่ที่สำคัญไม่ควรโดนศัตรูอัดจนตาย เพราะนอกจากจะเสียจังหวะแล้วยังเสียเหรียญทองที่เก็บมาไปจำนวนหนึ่งด้วย เรียกว่าหากพลาดบ่อยๆก็มีโอกาสแพ้สูงมาก

4. โหมดสร้างอาณาจักรเห็ด Kingdom Builder ที่เป็นประเด็นหลัก

อันนี้จำเป็นจนแทบจะกลายเป็นโหมดหลักไปแล้ว เพราะตัวเกมมีแค่ 24 ด่านแถมเป็นฉากสั้นๆทำให้เล่นไม่นานก็จบหมดแล้ว แต่ประเด็นหลักของเกมคือการซ่อมแซม อาณาจักรเห็ดที่โดนคุปป้าทำลาย ทำให้เราต้องซื้ออุปกรณ์ประกอบฉาก แต่ของพวกนี้มีเหรียญอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้ต้องปลดล็อกผ่านการอัพเลเวลของเมืองก่อน ซึ่งทำให้เราต้องกลับไปเล่น Toad Rally โดยในเมนูของเกม Super Mario Run ก็จะเป็นภาพของเมืองที่ถูกทำลายและเราต้องค่อยๆซ่อมแซมไปทีละนิด

Tips แนะนำให้เลือกสร้างพวก บ้านเห็ดก่อน เพราะมันจะสามารถปลดล็อกตัวละครอื่นได้ เช่น Luigi หรือ Yoshi ได้ และเกมจะมี บ้านโบนัสมาให้ฟรีๆ ที่ในบ้านจะมีทั้งเหรียญจำนวนมาก และมี Toad ticket ให้ฟรีๆแต่ต้องเสี่ยงดวงเอากับการเลือกเส้นทางการเดินในบ้าน แต่เมื่อเล่นไปแล้วต้องรออีกประมาณ 8 ชั่วโมงถึงจะกลับไปเล่นได้อีกรอบ แต่มันเหมือนเป็นของฟรีที่ผู้สร้างทำไว้แจกแฟนเกม

แสดงความคิดเห็น

Game Tips

เจาะเวลาหาความสุข! เล่นเกม Famicom, SFC, GBA บนมือถือและ PC ผ่านเว็บได้แล้ว!

Published

on

By

คำเตือน! การเล่นเกมเหล่านี้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์คุณต้องมีตลับแท้เกมนั้นไว้ในครอบครองเท่านั้น

ใครๆ ที่โตมากับเกมจากเครื่องยุคเก่า แน่นอนว่าโตมาก็มีหลายคนอยากกลับไปเล่น “ขุมทรัพย์จากอดีต” เหล่านี้ แม้ว่าทุกวันนี้จะมีการขายเกมเก่าบน Store ต่างๆ หรือตลับและเครื่องเกมมือสองก็ยังพอหาซื้อได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่นเก่าทำใหม่รวมเกมลิขสิทธิ์ในตัวอย่าง Famicom Mini หรือ Nes Classic Edition เป็นต้น

แต่หลายๆ ท่านก็ยังต้องการเล่นง่ายๆ ไม่ซีเรียสเรื่องจอใหญ่หรือต้องจับจอยสติก Emulator ก็คือทางเลือกหนึ่ง แต่ Emulator โดยทั่วไปท่านจะต้องติดตั้งเอง และบางระบบก็ไม่อนุญาติให้ติดตั้งเช่น iOS ถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนา Emulator พยายามหาทางทำให้ติดตั้งได้แม้ไม่ Jailbreak แต่ว่าก็ไม่ได้รับประกันถึงความถาวร

วันนี้จึงแนะนำ oldgameshelf.com เว็บที่จะทำให้คุณเล่นเกมเก่าๆ จากเครื่อง Nes (Famicom) หรือ SNES (Super Famicom) รวมไปถึง Game Boy Advance ได้ทันทีหากท่านต่อเน็ต มีจุดเด่นคือ เล่นบนมือถือได้ เพียงแค่เปิด Browser บนมือถือของท่าน ไม่ว่าจะระบบอะไร เข้ามาที่เว็บ oldgameshelf.com

เมื่อเข้ามาจะพบหน้าจอนี้ ให้กด “Show me a game now !” เพื่อสุ่มเกมขึ้นมาหนึ่ง

หรือจะเลื่อนลงมาเพื่อเลือกเล่นเกมอื่นๆ ที่มีมากมายได้

เมื่อท่านเลือกเกมที่อยากเล่นแล้ว จะพบคำอธิบายในการเล่น ทั้ง “CRT Filter” ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนทีวีจอตู้, ปรับหน้าจอเกมให้แสดงผลบนมือถือเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน จากนั้นกดปุ่ม Play เพื่อเล่นเกมได้เลย (สามารถเซฟเกมได้ด้วย)

โดยท่านสามารถบังคับเกมผ่านปุ่มจอยสติกบนหน้าจอได้เลย

นอกจากนี้ยังเล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ด้วย โดยกดคีย์บอร์ดตามที่ระบุไว้เพื่อควบคุมเกม

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] ชมวิธีการโหลดธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ

มาดูวิธีการโหลด วิธีการโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4

Published

on

ในเทศกาลงาน E3 ทาง Sony ได้เตรียมขนเกมไปเปิดตัวในงานมากมาย และก่อนเปิดตัวเพื่อร่วมฉลองและคืนกำไรให้แฟนๆทาง Sony ได้ประกาศแจกธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ แต่มันไม่ได้ในทันทีต้องไปทำ Quest กับทาง Sony กันก่อน วันนี้ทางทีมงานแบไต๋เลยจะนำวิธีการมาบอกก่อนที่จะหมดเขตไป

 • ก่อนอื่นให้ไปที่เว็บ https://live.playstation.com/
 • แล้วกดไปที่คำว่า Quests  แต่คุณต้อง Login PSN ID โซนอเมริกาเท่านั้นหากไม่มีก็ไปสมัครเสียก่อน (โซน1)

 

 • จากนั้น ให้กดไปที่คำว่า Symbols in the Stars Dynamic Theme Quest และกดดูวีดีโอตัวอย่างเกมที่ Sony เปิดตัวในงาน E3 ให้หมดซึ่งถือเป็น Quest ที่ต้องทำกันเล็กน้อย

 

 

 • เมื่อรับชมวีดีโอเสร็จแล้ว (ต้องชมให้ครบทุกคลิป) จะมีการขึ้นคำว่า CLAIM YOUR PRIZE ออกมา
 • เมื่อกดเข้าไปจะได้ Redeem Code มาใช้ ตามภาพด้านล่าง

 • เมื่อได้ Code มาแล้วเปิด PS4 เข้าไปใน PSN โซนอเมริกาเท่านั้น (โซน 1)
 • แล้วกดใช้ Code ที่ Redeem Codes แล้วกดโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4 แค่นี้ก็ได้มันมาใช้งานฟรีๆแล้ว

 • แต่รีบหน่อยเพราะโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 29 มิถุนายน นี้และจะมีจำนวนจำกัดเสียด้วย

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

มาดูวิธีซื้อเกมบนร้านค้าออนไลน์บน Nintendo Switch โซนเม็กซิโก ที่มีเกมราคาถูก !!

มาดูวีธีการซื้อเกมข้ามไปโซน เม็กซิโก บน Nintendo Switch

Published

on

เป็นกระแสมาพักใหญ่สำหรับการซื้อเกมบน Nintendo Switch ในโซน เม็กซิโก เพราะมีราคาถูกกว่าโซนอื่น ทำให้แฟนๆชาวไทยและทั่วโลกแห่ไปซื้อกัน แต่ก็มีอีกหลายคนยังไม่ทราบวิธิการย้ายโซน หรือสมัครโซน ที่เราสามารถย้ายโซนได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ วันนี้ทางทีมงานแบไต๋ได้รวบรวมวิธีการซื้อเกมโซนเม็กซิโก และ แนะวีธีสำหรับผู้ที่ไม่มี มีบัตรเครดิต

ก่อนอื่นหากคุณยังไม่มี ID เพื่อซื้อเกมออนไลน์บน Switch ให้ไปสมัครได้ที่ กดเลย และชมขั้นตอนการสมัครได้ที่ Tips สมัคร eshop แต่ถ้าเคย สร้าง ID ของ e-shop อยู่แล้วสามารถเข้าไปแก้ได้ตามภาพที่นอกจากโซนเม็กซิโก แล้วยังเปลี่ยนได้ตามใจ ** เพราะในบางครั้งเกมโซนอื่นก็มีราคาถูกกว่าเม็กซิโก ** ทำให้เราอาจต้องเปลี่ยนโซนไปมา

เลือกเปลี่ยนโซนตามภาพ (ในวงกลมสีแดง)

พอเปลี่ยนเสร็จแล้วก็จะเป็นดังภาพ

หลังจากนั้นเลือกชื่อ ID ที่เราได้ทำการเปลี่ยนโซน หรือสมัครโซนที่ต้องการซื้อเกม

เข้าไปใน e-shop จะพบว่ามันกลายเป็นโซนเม็กซิโก แล้ว โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาเมื่อตีเป็นเงินไทยได้ที่ กดเลย นอกจากนี้คุณสามารถเช็คราคาทุกโซนทั่วโลกได้ที่ กดเลย

เลือกเกมที่ต้องการแล้วกดตรงคำว่า Proceed to Purchase

ถึงตรงนี้ มีการให้เลือกว่าจะใช้บัครเครดิต หรือ Nintnedo eShop Card (บางโซนจะจ่ายด้วย Paypal ได้) ให้กดเข้าไปตามรูปแบบที่คุณมี

เมื่อจะจ่ายเงิน ให้เลือกเป็น Required Amount Only เท่านั้น จะได้ไม่มีเงินเหลือไว้ในบัญชีหลังจากซื้อจนย้ายโซนไม่ได้

หากเลือกแบบบัตรเครดิต จะต้องใส่เลขบัตร  , Expiration Date และ เลขหลังบัตร (ในบางโซนเช่นอเมริกาต้องใส่ Zip Code )

เสร็จแล้วก็กดซื้อ Add Funds and Purchase ได้เลย

เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็จะซื้อเกมได้มาแล้ว รอโหลดเสร็จแล้วเล่นได้เลย

และสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อเกมได้ด้วยการใช้บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร ที่คุณสามารถไปสมัครได้เลย ซึ่งจะมีการเสียค่าบริการรายปี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ture Money โดยโหลด app Wallet ลงบน สมาร์ทโฟนแล้วกดสมัครและนำไปเติมเงินที่ 7-11 ได้ โดยการใช้เมื่อเปิด app ให้กดไปที่ บัตร We Card แล้วกดที่คำว่า ดูเลขบัตร ที่มันเป็นการจำลอง บัตรเครดิต ที่มีเลขบัตร , Expiration Date และ เลขหลังบัตร เหมือนกับบัตรจริงๆ แล้วนำไปกรอกใส่ในเมนู e-shop ได้ อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องเติมเงินในบัตรให้มากพอที่จะซื้อเกมด้วย อย่างไรก็ตามแนะนำว่าใช้บริการ บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร จะมีความเสถียรกว่า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!