เรียนออนไลน์ใส่ชุดนักเรียน(ทิพย์) ด้วย Snap Camera ได้ง่าย ๆ

ในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ เชื่อว่าหลาย ๆ โรงเรียนได้ปรับรูปแบบการเรียนเป็นการเรียนบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ เช่น Google Meet, Microsoft Teams, หรือ Zoom ซึ่งตามปกติแล้วนักเรียนที่เรียนอยู่ที่บ้านก็จะเลือกที่ใส่ชุดไปรเวตในการเรียนแทนการใส่ชุดนักเรียน เพราะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ชุดนักเรียน

คราวนี้จะมีอยู่แอปหนึ่งที่เราสามารถนำฟิลเตอร์มาประดับกล้องของเราได้ ให้เหมือนกับเราใส่เครื่องประดับหรือทำเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ประกอบได้นั่นคือแอป Snap Camera จาก Snap Chat

ล่าสุดมีกระแสบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับการใส่ชุดนักเรียนในการเรียนออนไลน์จะช่วยนักเรียนให้มีระเบียบและมีผลการเรียนที่ดีขึ้น ทาง The Studio Apollo จึงได้จัดทำฟิลเตอร์สำหรับการใส่ชุดนักเรียน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องใส่ชุดนักเรียนจริง ๆ ก็ได้ เลือกได้ทั้งชุดนักเรียนชายและชุดนักเรียนหญิง

วิธีการทำง่าย ๆ เลย เพียงเข้าไปที่เว็บ snapcamera.snapchat.com เพื่อดาวน์โหลดแอป Snap Camera มาติดตั้งไว้ในเครื่อง

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำการติดตั้งลงเครื่องให้เรียบร้อย

จากนั้นเข้าไปเลือกชุดนักเรียนได้ที่ลิงก์ lensstudio.snapchat.com/creator/SU012eGLrcdHs2RNXoiX4w เมื่อได้ชุดนักเรียนที่ต้องการให้นำเมาส์ไปวางบนไอคอนด้านบนขวาของรูป และคลิกเพื่อคัดลอก URL ของเลนส์นำไปใช้งาน

หรือจะคัดลอกจากลิงก์ด้านล่างนี้ก็ได้เช่นกัน

  • ชุดนักเรียนหญิง : https://www.snapchat.com/unlock/?type=SNAPCODE&uuid=8c4d71729e41495dbea1a0a8f5ed19e2&metadata=01
  • ชุดนักเรียนชาย : https://www.snapchat.com/unlock/?type=SNAPCODE&uuid=232694607a424ff9b18792587bd6342c&metadata=01

เมื่อคัดลอกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้นำ URL ที่ได้ไปใส่ในช่อง Search Lenses ในแอป Snap Camera และคลิกที่ผลลัพธ์ที่ขึ้นเป็นการเลือกใช้ฟิลเตอร์

สุดท้ายเพียงผู้ใช้ทำการเปิดแอปที่ต้องการใช้งานหรือใช้ในการเรียนออนไลน์ เข้าไปเมนูการตั้งค่ากล้องของแอปนั้น ๆ และเปลี่ยนไปใช้ Snap Camera เช่น

Microsoft Teams
Zoom

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถใส่ชุดนักเรียน (ทิพย์) เพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์ได้แล้ว หรือจะนำไปทำอย่างอื่นด้วยฟิลเตอร์ที่มีให้ในแอปก็ได้

อ้างอิง : The Studio Apollo

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก