วิธีเล่นเกม Android บนพีซี Windows

เราเคยเห็นการนำเกมบนพีซีไปแล่นในอุปกรณ์มือถือกันแล้ว ซึ่งนับว่ายอดเยี่ยมทีเดียว แต่ในทางกลับกัน เกม Android นั้นมีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน และหลายคนก็มีเครื่องพีซีอยู่แล้ว มันจะดีแค่ไหนหากเราสามามารถเล่นเกม Android บนเครื่อง PC ได้

เราสามารถทำได้ด้วยโปรแกรม Nox App Player ซึ่งเป็น Android Emulator (ฟรี) ที่สามารถทำให้เราเล่นเกม Andoird บนพีซี Windows ได้อย่างสบาย

NoxAPPPlayer-e1441120315640

ข้อดีของ Nox App Player คือ สามารถจำลองการควบคุมเกม (Simulated Touch) ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยกด Ctrl-1 และทำการกดเลือกคีย์บอร์ดให้และการขยับเมาส์ให้เหมาะกับการควบคุมเกม แล้วกด Save

265662 265664

จากการทดสอบเกม Crossy Road, Asphalt 8 Airborne, Batman: Arkham Origins และ The Walking Dead: Road to Survival ผลปรากฏว่าแอพสามารถทำงานค่อนข้างราบลื่น อาจจะมีปัญหาด้านกราฟฟิคในบางจุด (สำหรับ Batman: Arkham Origins) ซึ่งทำให้เกมช้าลง แต่ก็สามารถเล่นต่อไปได้ และเรายังสามารถดาวน์โหลดเกมเหล่านี้ได้ง่ายๆ ผ่านทาง Google Play ได้ง่ายๆ อีกด้วย

kwg8tkhjjybuohbltaax

ยังมีแอปอื่นสำหรับการจำลองการเล่นเกม Android บนพีซีอีกมากมาย แต่ถ้าว่ากันในเรื่องว่าความง่ายและสะดวกสบายในการใช้งาน ก็นับว่า Nox App Player นั้นยอดเยี่ยมที่สุด

ที่มา : cnet.com