Connect with us

Game Tips

ปลดปล่อยคอมโบสุดโหดไปกับเหล่ากึ่งเทพใน Blade Waltz

Blade Waltz เกม Action RPG ตัวใหม่จาก netmarble ที่ระเบิดความมันส์กันมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ทั้งบน Android และ iOS โดยเกมนี้จะมอบประสบการณ์การต่อสู้แบบใหม่ด้วยระบบ Combo ที่ไม่ใช่การกดรัวๆอีกต่อไป เพื่อนๆจะสามารถต่อสู้ด้วยการโจมตี 3 ชนิด นั่นคือการใช้Skill การใช้Finish skill และการทำComboซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมนี้นั่นเอง

Published

on

Blade Waltz เกม Action RPG ตัวใหม่จาก netmarble ที่ระเบิดความมันส์กันมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ทั้งบน Android และ iOS โดยเกมนี้จะมอบประสบการณ์การต่อสู้แบบใหม่ด้วยระบบ Combo ที่ไม่ใช่การกดรัวๆ อีกต่อไป เพื่อนๆ จะสามารถต่อสู้ด้วยการโจมตี 3 ชนิด นั่นคือการใช้ Skill การใช้ Finish skill และการทำ Combo ซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมนี้นั่นเอง

Screenshot_2015-11-18-13-03-28

เมื่อผสานการโจมตีด้วยปุ่มสีแดงและสีฟ้าก็จะเกิดเป็นComboที่ทรงพลัง

การทำ Combo ในเกม Blade Waltz คือการผสมผสานระหว่างการโจมตีหลักและการโจมตีพิเศษ เพื่อให้เกิดเป็นการโจมตีต่อเนื่องที่มีท่วงท่าเฉพาะตัวพร้อมด้วย effect พิเศษที่จะช่วยให้ผู้เล่นเอาชนะศัตรูตัวฉกาจได้ โดยการทำ Combo จะแลกด้วยค่า Vitality ที่เปรียบเสมือนพลังกาย การ Combo แต่ละครั้งจะลดหลอดพลัง Vitality ไปเรื่อยๆ หากหลอดพลังหมดก็จะไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นการใช้ Combo แต่ละครั้งจึงต้องคุ้มค่า เพราะหากหลอดพลังหมดก่อนสู้กับ Boss คงไม่ดีแน่ๆ

Screenshot_2015-11-18-13-00-40

พลังกายไม่เพียงพอ แย่ล่ะสิ -_-‘

สำหรับผู้ที่เคยเล่นเกมที่มีระบบ Combo จะทราบว่าสิ่งที่ยากในการ Combo คือจังหวะในการกด แต่ Blade Waltz นำเสนอรูปแบบใหม่ของการทำ Combo โดยไม่ต้องรอจังหวะอีกต่อไป เพื่อนๆ สามารถกด combo เลยอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอการโจมตีครั้งแรกเสร็จก่อน ด้วยระบบ Combo แบบใหม่นี้ ทำให้เราสามารถวางแผนล่วงหน้าได้เลยว่า หลังจากโจมตี เราจะกลิ้งหลบ หรือกด Combo อะไรต่อ แต่การจะคุ้นเคยกับระบบใหม่ๆ และใช้มันได้อย่างคล่องแคล่วนั้นก็ต้องใช้เวลาเรียนรู้และอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งวันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังว่าอะไรคือกุญแจสำคัญในการทำ Successful Combo ครับ

อย่างได้กล่าวไว้ว่า การกด Combo ที่ไม่ต้องรอจังหวะจะทำให้เรามีเวลามากขึ้น ก่อนและหลังเพื่อนๆ จะกด Combo จะต้องมีการวางแผนคร่าวๆ ก่อน เพราะ Combo แต่ละชุด มีความพิเศษแตกต่างกัน ความพิเศษที่ผมพูดถึงนั้นคือ Effect พิเศษที่ออกไปพร้อมการโจมตี เช่น ไฟ ซึ่งจะทำให้ศัตรูถูกแผดเผาและลดพลังลงไปเรื่อยๆ ลดความเร็วในการเคลื่อนที่ ซึ่งทำให้ศัตรูเข้าถึงตัวเราช้าลง หรือแม้แต่ลดพลังโจมตีของศัตรู ซึ่งทำให้เราได้รับความเสียหายน้อยลง Effect พิเศษเหล่านี้จะเหมาะกับสถานการณ์ต่างกันออกไปซึ่งผมจะพูดถึงในขั้นตอนต่อไปครับ

ไฟ จะเหมาะกับการโจมตีเปิดเมื่อมีศัตรูจำนวนมาก เพราะเมื่อพลังชีวิตของศัตรูลดลงเรื่อยๆ เวลาที่เราต้องสู้กับศัตรูก็จะน้อยลง ทำให้เราได้รับความเสียหายจากศัตรูแต่ละตัวน้อยลงไปพร้อมๆกัน

ลดความเร็วในการเคลื่อนที่ เหมาะกับการโจมตีระรอกที่ 2 เพราะหลังจากใช้ไฟเผาศัตรูแล้ว ควรทิ้งระยะห่างจากศัตรูเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนรุมโจมตี หลังจากนั้นเราอาจกลิ้งหลบไปในทิศทางตรงข้ามกับศัตรูด้วยก็ได้เพื่อตั้งหลักก่อนโจมตีอีกครั้ง

และลดพลังโจมตีของศัตรู เหมาะกับการโจมตีมอนสเตอร์ประเภท Boss หรือศัตรูที่พลังโจมรุนแรงมากเป็นพิเศษ

Screenshot_2015-11-18-13-09-02

การใช้Comboเพื่อทิ้งระยะห่างออกมาจากศัตรู

นอกจาก Effect เหล่านี้แล้ว อีกสิ่งที่ควรทำความเข้าใจคือ การเคลื่อนไหวของแต่ละ Combo เพราะการเคลื่อนไหวใน Blade Waltz ส่งผลต่อการป้องกันและโจมตีอย่างมาก เช่น Combo บางชุดจะทำให้เราพุ่งไปด้านหลัง ซึ่งสามารถปรับใช้ได้เมื่อเวลาศัตรูเข้ามารุมเป็นจำนวนมากๆ หรือบางท่าอาจพุ่งไปข้างหน้า ซึ่งใช้เป็นการโจมตีเปิดได้อย่างดีเลยทีเดียว

เห็นไหมล่ะครับว่าเราสามารถสนุกกับระบบ Combo ได้ไม่ยากเลย มาทดสอบฝีมือกันได้แล้ววันนี้ ดาวโหลด Blade Waltz ได้ฟรี ที่ Google play และ App store กันนะครับ

แสดงความคิดเห็น

Game Tips

เจาะเวลาหาความสุข! เล่นเกม Famicom, SFC, GBA บนมือถือและ PC ผ่านเว็บได้แล้ว!

Published

on

By

คำเตือน! การเล่นเกมเหล่านี้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์คุณต้องมีตลับแท้เกมนั้นไว้ในครอบครองเท่านั้น

ใครๆ ที่โตมากับเกมจากเครื่องยุคเก่า แน่นอนว่าโตมาก็มีหลายคนอยากกลับไปเล่น “ขุมทรัพย์จากอดีต” เหล่านี้ แม้ว่าทุกวันนี้จะมีการขายเกมเก่าบน Store ต่างๆ หรือตลับและเครื่องเกมมือสองก็ยังพอหาซื้อได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่นเก่าทำใหม่รวมเกมลิขสิทธิ์ในตัวอย่าง Famicom Mini หรือ Nes Classic Edition เป็นต้น

แต่หลายๆ ท่านก็ยังต้องการเล่นง่ายๆ ไม่ซีเรียสเรื่องจอใหญ่หรือต้องจับจอยสติก Emulator ก็คือทางเลือกหนึ่ง แต่ Emulator โดยทั่วไปท่านจะต้องติดตั้งเอง และบางระบบก็ไม่อนุญาติให้ติดตั้งเช่น iOS ถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนา Emulator พยายามหาทางทำให้ติดตั้งได้แม้ไม่ Jailbreak แต่ว่าก็ไม่ได้รับประกันถึงความถาวร

วันนี้จึงแนะนำ oldgameshelf.com เว็บที่จะทำให้คุณเล่นเกมเก่าๆ จากเครื่อง Nes (Famicom) หรือ SNES (Super Famicom) รวมไปถึง Game Boy Advance ได้ทันทีหากท่านต่อเน็ต มีจุดเด่นคือ เล่นบนมือถือได้ เพียงแค่เปิด Browser บนมือถือของท่าน ไม่ว่าจะระบบอะไร เข้ามาที่เว็บ oldgameshelf.com

เมื่อเข้ามาจะพบหน้าจอนี้ ให้กด “Show me a game now !” เพื่อสุ่มเกมขึ้นมาหนึ่ง

หรือจะเลื่อนลงมาเพื่อเลือกเล่นเกมอื่นๆ ที่มีมากมายได้

เมื่อท่านเลือกเกมที่อยากเล่นแล้ว จะพบคำอธิบายในการเล่น ทั้ง “CRT Filter” ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนทีวีจอตู้, ปรับหน้าจอเกมให้แสดงผลบนมือถือเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน จากนั้นกดปุ่ม Play เพื่อเล่นเกมได้เลย (สามารถเซฟเกมได้ด้วย)

โดยท่านสามารถบังคับเกมผ่านปุ่มจอยสติกบนหน้าจอได้เลย

นอกจากนี้ยังเล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ด้วย โดยกดคีย์บอร์ดตามที่ระบุไว้เพื่อควบคุมเกม

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] ชมวิธีการโหลดธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ

มาดูวิธีการโหลด วิธีการโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4

Published

on

ในเทศกาลงาน E3 ทาง Sony ได้เตรียมขนเกมไปเปิดตัวในงานมากมาย และก่อนเปิดตัวเพื่อร่วมฉลองและคืนกำไรให้แฟนๆทาง Sony ได้ประกาศแจกธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ แต่มันไม่ได้ในทันทีต้องไปทำ Quest กับทาง Sony กันก่อน วันนี้ทางทีมงานแบไต๋เลยจะนำวิธีการมาบอกก่อนที่จะหมดเขตไป

  • ก่อนอื่นให้ไปที่เว็บ https://live.playstation.com/
  • แล้วกดไปที่คำว่า Quests  แต่คุณต้อง Login PSN ID โซนอเมริกาเท่านั้นหากไม่มีก็ไปสมัครเสียก่อน (โซน1)

 

  • จากนั้น ให้กดไปที่คำว่า Symbols in the Stars Dynamic Theme Quest และกดดูวีดีโอตัวอย่างเกมที่ Sony เปิดตัวในงาน E3 ให้หมดซึ่งถือเป็น Quest ที่ต้องทำกันเล็กน้อย

 

 

  • เมื่อรับชมวีดีโอเสร็จแล้ว (ต้องชมให้ครบทุกคลิป) จะมีการขึ้นคำว่า CLAIM YOUR PRIZE ออกมา
  • เมื่อกดเข้าไปจะได้ Redeem Code มาใช้ ตามภาพด้านล่าง

  • เมื่อได้ Code มาแล้วเปิด PS4 เข้าไปใน PSN โซนอเมริกาเท่านั้น (โซน 1)
  • แล้วกดใช้ Code ที่ Redeem Codes แล้วกดโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4 แค่นี้ก็ได้มันมาใช้งานฟรีๆแล้ว

  • แต่รีบหน่อยเพราะโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 29 มิถุนายน นี้และจะมีจำนวนจำกัดเสียด้วย

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

มาดูวิธีซื้อเกมบนร้านค้าออนไลน์บน Nintendo Switch โซนเม็กซิโก ที่มีเกมราคาถูก !!

มาดูวีธีการซื้อเกมข้ามไปโซน เม็กซิโก บน Nintendo Switch

Published

on

เป็นกระแสมาพักใหญ่สำหรับการซื้อเกมบน Nintendo Switch ในโซน เม็กซิโก เพราะมีราคาถูกกว่าโซนอื่น ทำให้แฟนๆชาวไทยและทั่วโลกแห่ไปซื้อกัน แต่ก็มีอีกหลายคนยังไม่ทราบวิธิการย้ายโซน หรือสมัครโซน ที่เราสามารถย้ายโซนได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ วันนี้ทางทีมงานแบไต๋ได้รวบรวมวิธีการซื้อเกมโซนเม็กซิโก และ แนะวีธีสำหรับผู้ที่ไม่มี มีบัตรเครดิต

ก่อนอื่นหากคุณยังไม่มี ID เพื่อซื้อเกมออนไลน์บน Switch ให้ไปสมัครได้ที่ กดเลย และชมขั้นตอนการสมัครได้ที่ Tips สมัคร eshop แต่ถ้าเคย สร้าง ID ของ e-shop อยู่แล้วสามารถเข้าไปแก้ได้ตามภาพที่นอกจากโซนเม็กซิโก แล้วยังเปลี่ยนได้ตามใจ ** เพราะในบางครั้งเกมโซนอื่นก็มีราคาถูกกว่าเม็กซิโก ** ทำให้เราอาจต้องเปลี่ยนโซนไปมา

เลือกเปลี่ยนโซนตามภาพ (ในวงกลมสีแดง)

พอเปลี่ยนเสร็จแล้วก็จะเป็นดังภาพ

หลังจากนั้นเลือกชื่อ ID ที่เราได้ทำการเปลี่ยนโซน หรือสมัครโซนที่ต้องการซื้อเกม

เข้าไปใน e-shop จะพบว่ามันกลายเป็นโซนเม็กซิโก แล้ว โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาเมื่อตีเป็นเงินไทยได้ที่ กดเลย นอกจากนี้คุณสามารถเช็คราคาทุกโซนทั่วโลกได้ที่ กดเลย

เลือกเกมที่ต้องการแล้วกดตรงคำว่า Proceed to Purchase

ถึงตรงนี้ มีการให้เลือกว่าจะใช้บัครเครดิต หรือ Nintnedo eShop Card (บางโซนจะจ่ายด้วย Paypal ได้) ให้กดเข้าไปตามรูปแบบที่คุณมี

เมื่อจะจ่ายเงิน ให้เลือกเป็น Required Amount Only เท่านั้น จะได้ไม่มีเงินเหลือไว้ในบัญชีหลังจากซื้อจนย้ายโซนไม่ได้

หากเลือกแบบบัตรเครดิต จะต้องใส่เลขบัตร  , Expiration Date และ เลขหลังบัตร (ในบางโซนเช่นอเมริกาต้องใส่ Zip Code )

เสร็จแล้วก็กดซื้อ Add Funds and Purchase ได้เลย

เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็จะซื้อเกมได้มาแล้ว รอโหลดเสร็จแล้วเล่นได้เลย

และสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อเกมได้ด้วยการใช้บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร ที่คุณสามารถไปสมัครได้เลย ซึ่งจะมีการเสียค่าบริการรายปี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ture Money โดยโหลด app Wallet ลงบน สมาร์ทโฟนแล้วกดสมัครและนำไปเติมเงินที่ 7-11 ได้ โดยการใช้เมื่อเปิด app ให้กดไปที่ บัตร We Card แล้วกดที่คำว่า ดูเลขบัตร ที่มันเป็นการจำลอง บัตรเครดิต ที่มีเลขบัตร , Expiration Date และ เลขหลังบัตร เหมือนกับบัตรจริงๆ แล้วนำไปกรอกใส่ในเมนู e-shop ได้ อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องเติมเงินในบัตรให้มากพอที่จะซื้อเกมด้วย อย่างไรก็ตามแนะนำว่าใช้บริการ บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร จะมีความเสถียรกว่า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!