วิธีปิดการอัปเดต iOS/iPadOS อัตโนมัติ บน iOS 13.6 ขึ้นไป

วิธีเปิดปิดการอัปเดต iOS/iPadOS อัตโนมัติ บน iOS 13.6 ขึ้นไป

ผู้ใช้หลาย ๆ คนอาจจะเคยบ่นว่า iPhone หรือ iPad ชอบดาวน์โหลดตัวเฟิร์มแวร์อัปเดตมาอัตโนมัติ ซึ่งบางคนอาจจะว่าดี แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบเพราะการที่ดาวน์โหลดมาไว้ล่วงหน้าจะกินพื้นที่ของเครื่องที่มีน้อยอยู่แล้ว หรือบางคาอาจจะยังไม่อัปเดต รอให้เสถียรเสียก่อน

วันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถเลือกปิดการอัปเดต iOS โดยอัตโนมัติได้ตามที่รายงานไป โดยสามารถใช้ได้ตั้งแต่ iOS 13.6 ขึ้นไป

วิธีเปิด/ปิดการอัปเดตอัตโนมัติ

ตัวเลือกจะอยู่ในการตั้งค่าโดย เปิดแอปการตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัปเดตซอฟต์แวร์ > กำหนดรายการอัปเดตอัตโนมัติ

จะเห็นได้ว่าจะมีตัวเลือก 2 ตัวเลือก “ดาวน์โหลดรายการอัปเดต iOS/iPadOS” และ “ติดตั้งรายการอัปเดต iOS/iPadOS” โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ที่จะเปิดหรือปิดได้

เมื่อเปิดไว้สำหรับ “ดาวน์โหลดรายการอัปเดต iOS/iPadOS” เมื่อมีการอัปเดต iOS/iPadOS จะดาวน์โหลดลงมาไว้ที่เครื่องโดยอัตโนมัติผ่าน Wi-Fi และ “ติดตั้งรายการอัปเดต iOS/iPadOS” จะทำการติดตั้งในตอนกลางคืนโดยอัตโนมัติ เมื่อเสียบสายชาร์จและเชื่อมต่อ Wi-Fi หลังจากดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์เสร็จสิ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก