ถึงเวลาแยกทาง… ผู้ก่อตั้ง Shiba Inu ลบทุกอย่างทิ้งและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

วันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ก่อตั้งเหรียญคริปโท ชิบะ อินุ (Shiba Inu) ที่ใช้นามแฝงว่า ริวชิ (Ryoshi) ได้ลบข้อความทวิตเตอร์ของเขาทั้งหมด รวมถึงบทความบนเว็บไซต์มีเดียม (Medium) ก่อนจะมาอัปเดตข้อความบอกลา

ผมไม่สำคัญหรอก และวันหนึ่งผมจะหายตัวไปโดยไม่บอกกล่าว ขอให้พาชิบะเดินทางต่อไปนะเพื่อนฝูง ชาวชิบะทุกคนคือริวชิ ไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่ง แต่มันคือชาวชิบะทุกคน

ริวชิ (Ryoshi)

โดยการเคลื่อนไหวครั้งนี้ เป็นการเคลื่อนไหวครั้งแรกในรอบหนึ่งปีหลังจากที่เขาเงียบหายไป โดยที่บทความสุดท้ายที่เขาเคยเขียนไว้บนมีเดียม ก็ถูกโพสต์ลงเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ปี 2021 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีพอดี ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าการจากลาครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

เหตุการณ์นี้ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์มากมาย โดยส่วนมากจะเป็นการกล่าวอำลาให้กับริวชิ ซึ่งหัวหน้าโปรแกรมเมอร์ของชิบะที่นามแฝงว่า ชายโตชิ คุซามะ (Shytoshi Kusama) ก็ได้ออกมาเขียนบทความกล่าวลาให้กับผู้ก่อตั้งอย่างริวชิเช่นกัน

ชิบะจะยังคงเป็นชิบะต่อไป และเราจะเติบโตไปอีกไกลบนเส้นทางที่ผู้ก่อตั้งของเราได้สร้างไว้ ฉันเคารพและขอบคุณนาย ริวชิ

ชายโตชิ คุซามะ (Shytoshi Kusama)

แล้วอนาคตของเหรียญชิบะ อินุ (Shiba Inu) จะเป็นอย่างไรต่อไป หลังจากการเกษียณของผู้ก่อตั้งอย่างเป็นทางการครั้งนี้ หรือริวชิอาจจะกลับมาอีกครั้งหรือไม่? ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: Investing, Mint, Medium1, Medium2

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก