อาบูดาบีจะมอบโดเมนคริปโทฟรีให้กับ ‘ผู้หญิง’ ทุกคนที่อาศัยอยู่ในเมือง

อาบูดาบีและสำนักงานการลงทุนอาบูดาบี (ADIO) กำลังร่วมมือกับแพลตฟอร์มที่ทำเกี่ยวกับ Web 3 และผู้ให้บริการชื่อโดเมนอย่าง NFT Unstoppable Domains เพื่อมอบโดเมนคริปโทแบบฟรี ๆ ให้กับ ‘ผู้หญิง’ ทุกคนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

การเคลื่อนไหวนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้หญิงได้เรียนรู้และมีส่วนร่วมใน Web 3 ในอาบูดาบี ซึ่งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจำนวนกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ในเมือง มีผู้หญิงเป็นเจ้าของอยู่

ADIO ทวีตว่าความคิดริเริ่มนี้จะทำให้ผู้หญิงในอาบูดาบีมีที่อยู่เว็บแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Web Address) และข้อมูลประจำตัวดิจิทัลที่ทำให้พวกเธอสามารถควบคุมข้อมูลและเนื้อหาของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ภายในพื้นที่ Web 3

อาบูดาบีกำลังมองหาการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในพื้นที่เว็บทรี โดยผู้หญิงจากทุกชุมชน เนื่องจากเอมิเรตส์กำลังพยายามผลักดันให้ตัวเองเป็นศูนย์กลางคริปโทในพื้นที่ภูมิภาคตะวันออกกลาง

ด้านไบแนนซ์ (Binance) ที่เพิ่งได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายนให้ดำเนินการในอาบูดาบีในฐานะนายหน้า-ตัวแทนจำหน่ายสินทรัพย์ดิจิทัล และต่อมาในเดือนนั้น คราเคน (Kraken) แพลตฟอร์มเทรดคริปโทอีกรายก็ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการเป็นแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นรายที่ 2

ที่มา: The Block Crypto

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก