ผู้เสียหาย Zipmex นัดรวมตัวแจ้งความเรียกร้องค่าเสียหาย หลังบริษัทระงับการถอนเงินนักลงทุน

วันที่ 25 กรกกฎาคม 2565 ผู้เสียหายจากซิปเม็กซ์ (Zipmex) แพลตฟอร์มคริปโทฯ ได้นัดรวมตัวกันที่อาคารบี ชั้น 4 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นหลักฐานและแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีที่ซิปเม็กซ์ระงับการถอนเงินออกจากระบบ

สืบเนื่องจากกรณีแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ซิปเม็กซ์ ได้ประกาศระงับการถอนเงิน ทำให้ผู้ใช้งานนำเงินที่ลงทุนในกระเป๋าที่ชื่อว่า Z Wallet ออกมาไมได้ ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากการที่ซิปเม็กซ์ ได้นำเงินของนักลงทุนไปลงทุนบนแพลตฟอร์มต่างประเทศ และไม่สามารถนำเงินมาจ่ายคืนให้กับนักลงทุนได้ ทำให้เกิดความเสียหายและข้อสงสัยว่าผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองจาก กลต. หรือไม่

เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้รวบรวมคำถามและส่งตัวแทนไปพูดคุยเจ้าหน้าที่จากซิปเม็กซ์ ซึ่งเดินทางรับฟังปํญหาเบื้องต้นของนักลงทุนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อไปนำเสนอต่อทางบริษัทให้ออกมาชี้แจงประเด็นต่าง ๆ ในภายหลังให้ชัดเจน

สุดท้ายทางผู้เสียก็ได้รวบรวมหลักฐานและปรึกษาและขอคำชี้แนะจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่น เพื่อหาทางออกกันต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก