สลด! เต่าทะเลตัวน้อยในออสเตรเลีย อึเป็นพลาสติก 6 วันติดต่อกัน

เต่าทะเลตัวน้อยที่ถูกช่วยเหลือโดยสวนสัตว์ทารองกา (Taronga) ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ขับถ่ายออกมาเป็นพลาสติกติดต่อกันถึง 6 วัน แสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมทางทะเลที่เปลี่ยนไปและผลกระทบของมลพิษต่อสัตว์น้ำ

ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 สวนสัตว์ทารองกาโพสต์วิดีโอลงบนทวิตเตอร์ของสวนสัตว์ โดยเป็นภาพซาราห์ เมล (Sarah Male) พยาบาลของสวนสัตว์กำลังอธิบายถึงเต่าทะเลตัวน้อยที่ถูกช่วยเหลือมาจากชายหาดใกล้เคียง

ครีบหลังของน้องเต่าตัวนี้ถูกกัดขาดออกไป และเมื่อน้องขับถ่าย เมลบอกว่ามีแต่พลาสติกออกมาล้วน ๆ เป็นเวลา 6 วัน ไม่มีของเสียออกมาเลยแม้แต่น้อย เป็นภาพที่น่าหดหู่ แต่ข่าวดีก็คือน้องเต่าตัวนี้ได้ขับถ่ายพลาสติกออกมาจากร่างกายจนหมดแล้ว

มนุษย์ทิ้งพลาสติกลงในทะเลประมาณ 8,000,000 ตันต่อปี โดยองค์กร WWF คาดการณ์ว่าปริมาณพลาสติกในมหาสมุทรจะมีมากกว่าจำนวนปลาภายในปี 2050 แสดงให้ให้ว่ามนุษย์กำลังทำลายธรรมชาติมากแค่ไหน

ที่มา: Business Insider

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก