ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Shopee ขึ้นค่าธรรมเนียมการขายสำหรับผู้ขายแบบ Non-Mall (อีกแล้ว) เริ่ม 10 ต.ค. นี้

Table of Content

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. ช้อปปี้ (Shopee) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ประกาศปรับเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการขาย และค่าธรรมเนียมการขายสำหรับ Non-Mall Sellers โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 และวันที่ 10 ตุลาคม 2565 ตามลำดับ

สำหรับค่าธรรมเนียมการขาย หรือ Sale Transaction Fee คือค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บจากการขายสินค้าสำเร็จผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของช้อปปี้ โดยจะถูกจัดเก็บจากทุกออเดอร์ที่เกิดขึ้นในทุกช่องทางการชำระเงิน และจะจัดเก็บจาก Shopee Mall Sellers เท่านั้น

ปัจจุบัน ค่าธรรมเนียมการขายคิดเป็น 3% (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ของราคาตั้งต้นของ สินค้าในหมวดหมู่อิเล็กทรอนิกส์ (Electronics items) หักด้วยส่วนลดสินค้าที่ผู้ขายรับผิดชอบ โดยไม่รวมค่าขนส่งสินค้าและส่วนลดอื่น ๆ ส่วนค่าธรรมเนียมการขายของสินค้าที่ไม่อยู่ในหมวดหมู่อิเล็กทรอนิกส์ (Non-Electronics items) นั้น คิดเป็น 5% ของราคาตั้งต้นหักด้วยส่วนลดสินค้าที่ผู้ขายรับผิดชอบ โดยไม่รวมค่าขนส่งสินค้าและส่วนลดอื่น ๆ เช่นกัน โดยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

สำหรับค่าธรรมเนียมการขายสำหรับ Non-Mall Sellers หรือ Non-Mall Sellers Sale Transaction Fee คือค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บจากการขายสินค้าสำเร็จผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของช้อปปี้ โดยจะถูกจัดเก็บจากทุกออเดอร์ที่เกิดขึ้นในทุกช่องทางการชำระเงิน และจะจัดเก็บจาก Shopee Non-Mall Sellers เท่านั้น

ปัจจุบัน ค่าธรรมเนียมในส่วนนี้คิดเป็น 1% (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ของราคาตั้งต้นของสินค้าในทุกหมวดหมู่ หักด้วยส่วนลดสินค้าที่ผู้ขายรับผิดชอบ โดยไม่รวมค่าขนส่งสินค้าและส่วนลดอื่น ๆ แต่ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ค่าธรรมเนียมการขายจะถูกคิดเพิ่มขึ้นเป็น 2%

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ช้อปปี้ประกาศปรับเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการขายสำหรับ Non-Mall Sellers มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยปรับจาก 0% ขึ้นมาเป็น 1%

ที่มา : Shopee

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ทำไมไฟลต์ขาไปและขากลับถึงใช้เวลาไม่เท่ากัน ?

25/02/2026
Read More

Samsung และ KBTG ร่วมสร้างโซลูชัน AI มุ่งป้องกันภัยไซเบอร์ตั้งแต่ต้นทาง

25/02/2026
Read More

Seedance 2.0 โมเดล AI จากผู้สร้าง TikTok ท้าชนฮอลลีวูด สร้างหนังฟอร์มยักษ์ได้แค่คลิกเดียว

25/02/2026
Read More

บทเรียนราคาแพงจาก ‘แด็กซ์ Rock Rider’ เมื่อการ ‘ไม่คุยกัน’ กลายเป็นจุดจบของวงร็อกระดับตำนาน

24/02/2026
Read More

‘สตีฟ ชีราตัน’ จากศิลปินสุดติสต์สู่ผู้สร้างแอปฯ iBeer

24/02/2026
Read More

“เวียนเทียนต้นไม้” รับมาฆบูชา 2026 ลดควัน ลดฝุ่น 300 วัดทั่วประเทศ เช็กพิกัดที่นี่ !

24/02/2026
Read More

Related Content