ดีอีเอสยก ‘ดิว อริสรา’ เป็นพลเมืองดี กล้าแฉมาเก๊า 888 แนะขอตำรวจดูเเลความปลอดภัย

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม หรือดีอีเอส เปิดเผยถึงปฏิบัติการทลายขบวนการมาเก๊า 888 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์เจ้าใหญ่ โดยกล่าวขอบคุณ ‘ดิว – อริสรา ทองบริสุทธิ์’ ดาราสาวชื่อดังที่มีส่วนช่วยในการแจ้งเบาะแสร้องเรียน จนเป็นที่มาของการบุกทลายขบวนการดังกล่าว

นายชัยวุฒิระบุว่า ดิว อริสรา ถือเป็นพลเมืองดีและเป็นบุคลตัวอย่างที่น่ายกย่อง จากการเสียสละและกล้าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ในการทําคดี เนื่องจากคนส่วนใหญ่หวาดกลัวในการแจ้งเบาะแส เพราะกังวลว่าจะถูกทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน

นอกจากนี้ นายชัยวุฒิยังขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งกำลังไปคุ้มครอง ดิว อริสรา และครอบครัว เนื่องจากขบวนการเหล่านี้เป็นเหมือนมาเฟียที่จะจ้องทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินของผู้แจ้งเบาะแส

นายชัยวุฒิยังระบุอีกว่า การพนันออนไลน์ถือเป็นนโยบายสําคัญที่รัฐบาลต้องปราบปราม จึงต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคนช่วยกันแจ้งเบาะแส แล้วเจ้าหน้าที่จะเร่งดําเนินการให้เร็วที่สุด พร้อมกับกำชับว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะคอยสนับสนุนการทํางานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอยู่ตลอดเวลา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส