ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Target ปิด 9 สาขาในสหรัฐฯ หลังถูกปล้นบ่อยจนทนไม่ไหว
Read
| Money

Target ปิด 9 สาขาในสหรัฐฯ หลังถูกปล้นบ่อยจนทนไม่ไหว เสี่ยงทำกำไรหด 500 ล้านเหรียญ

Tabel of Content

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า ทาร์เก็ต (Target) ห้างค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ประกาศปิด 9 สาขาในเมืองใหญ่ทั่วสหรัฐฯ หลังประสบปัญหาการโจรกรรมสินค้าของกลุ่มคนร้ายที่ทำเป็นขบวนการ

โดยบริษัทจะปิด 1 สาขาที่ตั้งในย่านฮาร์เล็มของนครนิวยอร์ก, 2 สาขาในซีแอตเติล, 3 สาขาในย่านโอ๊คแลนด์ของซานฟรานซิสโก และ 3 สาขาในเมืองพอร์ตแลนด์ของรัฐออริกอน โดยสาขาทั้งหมดจะถูกปิดตัวอย่างถาวรตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมเป็นต้นไป

“เราทราบดีว่า สาขาของเรามีความสำคัญต่อชุมชนต่าง ๆ ในฐานะห้างค้าปลีกรายใหญ่ แต่เราจะประสบความสำเร็จก็ต่อเมื่อสภาพแวดล้อมด้านการทำงาน และการจับจ่ายสินค้ามีความปลอดภัยสำหรับทุกคน เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ เราจึงไม่สามารถเปิดทำการในสาขาเหล่านี้อีกต่อไป เนื่องจากการโจรกรรมสินค้าที่กระทำเป็นขบวนการ ก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อลูกค้าและพนักงานของเรา รวมทั้งส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทอีกด้วย” แถลงการณ์ระบุ

รายงานข่าวระบุว่า การโจรกรรมสินค้าที่กระทำเป็นขบวนการนี้คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อผลกำไรทั้งปีของ Target ให้หดตัวลงมากกว่า 500 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 18,300 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

แถลงการณ์ของ Target อธิบายว่า บริษัทได้พยายามดำเนินมาตรการป้องกันการโจรกรรมสินค้า เช่น การเพิ่มจำนวนพนักงานรักษาความปลอดภัย การเพิ่มจำนวนตู้ที่มีการล็อกสินค้า การฝึกอบรมผู้จัดการสาขาในการรับมือเหตุการณ์ความรุนแรง และการลงทุนในอุปกรณ์ทางไซเบอร์เพื่อป้องกันการขโมยสินค้า แต่มาตรการเหล่านี้ก็ไม่สามารถรับมือการก่อคดีอาชญากรรมดังกล่าวได้ จนนำมาสู่การตัดสินใจปิดสาขาที่ถูกปล้นบ่อยครั้ง

ที่มา : CNBC

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content