เด็กกว่า 82,300 คนในมาเลเซียได้รับผลตรวจโควิดเป็นบวก

อาดัม บาบา (Adham Baba) รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขกล่าวเมื่อวานนี้ (31 พ.ค.)​ นับจนถึงปัจจุบันแล้ว มีทารกและเด็กทั้งหมด 82,341 คนในมาเลเซียที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก

บาบา ได้แจกแจงตัวเลขออกมาอย่างละเอียด ดังนี้

– เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี มีจำนวนเคสทั้งสิ้น 19,851 เคส

– เด็กที่มีอายุระหว่าง 5-6 ปี มีจำนวนเคสทั้งสิ้น 8,237 เคส

– เด็กอายุระหว่าง 7-12 ปี มีจำนวนเคสทั้งสิ้น 26,851 เคส

– และเด็กอายุระหว่าง 13-17 ปี มีจำนวนเคสติดเชื้อที่มากที่สุดด้วยจำนวน 27,402 เคส

ขอขอบคุณภาพจาก AFP

อย่างไรก็ตาม ทาง ดร. อาดัม บาบา กล่าวว่าไม่มีใครที่มีอาการจนถึงขนาดต้องเข้าพักในหอผู้ป่วยหนัก พร้อมกับแสดงความกังวลต่อเรื่องดังกล่าวว่าแม้จะไม่มีบทบัญญัติใดภายใต้กฎหมายที่ระบุว่าพ่อแม่จะมีความผิดในฐานที่พาลูกไปอยู่ในสถานที่แออัด แต่เขาแนะนำให้พ่อแม่หรือผู้ปกครองมีความรับผิดชอบมากขึ้นในการปกป้องเด็กจากการติดเชื้อ เช่น หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด

ขอขอบคุณภาพจาก AFP

มาเลเซียรายงานเมื่อวานนี้ถึงผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 6,824 ราย ส่งผลให้ยอดรวมในประเทศอยู่ที่ 572,357 รายนอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 อีก 67 รายและมีผู้ป่วย 851 รายในห้องผู้ป่วยหนัก โดย 422 รายต้องได้รับการช่วยเหลือเรื่องระบบทางเดินหายใจ

ปัจจุบันมาเลเซียอยู่ในระลอกที่ 3 ของการแพร่ระบาด ถือว่าหนักหน่วงต่อเนื่องมากจากระลอก 2 แบบไม่ได้พักมายาวนานกว่า 7 เดือน แม้จะมีการประกาศล็อกดาวน์บางพื้นที่ไปหลายครั้ง แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงสุดก็ยังพุ่งสูงถึง 9,020 คน รวมถึงยอดผู้เสียชีวิตรายวัน 98 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 29 พฤษภาคม) ทำให้ต้องตัดสินใจล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกครั้งตั้งแต่วันนี้ (1 มิถุนายน) ต้องติดตามกันต่อไปว่า แนวโน้มของมาเลเซียจะเป็นอย่างไรต่อไป

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save