โรงเรียนแห่งหนึ่งในดูไบรับการจ่ายค่าเล่าเรียนด้วย BTC และ ETH

โรงเรียนเปิดใหม่แห่งหนึ่งในดูไบชื่อ Citizens School ประกาศว่าจะรับชำระเงินค่าเล่าเรียนด้วยบิตคอยน์ (BTC) และอีทีเรียม (ETH) เพื่อเป็นตัวเลือกในการชำระเงินให้แก่ผู้ปกครอง หลังจากที่ดูไบได้ตั้ง VARA หน่วยงานควบคุมดูแลสินทรัพย์เสมือนและกฎหมายควบคุมคริปโทฉบับแรก

Citizens เป็นโรงเรียนเปิดใหม่ที่นำเสนอถึงการปรับโฉมการศึกษาแบบใหม่ มีแผนจะเปิดทำการใน ก.ย. 2022 และเป็นโรงเรียนแห่งแรกในตะวันออกกลางที่ประกาศรับการชำระเงินค่าเล่าเรียด้วย BTC และ ETH แล้วจะแปลงเป็นเงินเดอร์แฮม (Dirham) สกุลเงินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยอัตโนมัติ

ดูไบนครที่ใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นศูนย์กลางการค้าและการเงินในตะวันออกกลาง ซึ่งมีเป้าหมายจะเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนของทั่วโลกโดยหน่วยงาน Dubai World Trade Center ได้จับมือร่วมงานกับไบแนนซ์ (Binance) เมื่อ ธ.ค. ที่ผ่านมา

9 มี.ค. ดูไบได้จัดตั้ง VARA หน่วยงานควบคุมดูแลสินทรัพย์เสมือนและประกาศกฎหมายควบคุมคริปโทฉบับแรก สัปดาห์ต่อมาไบแนนซ์ประกาศได้รับใบอนุญาตสินทรัพย์เสมือนสำหรับให้บริการซื้อขายคริปโทที่มีการควบคุมดูแลให้แก่นักลงทุนที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติและผู้ให้บริการทางการเงิน นอกจากนี้ FTX เผยว่าได้รับใบอนุญาตสินทรัพย์เสมือนเช่นเดียวกันและจะตั้งสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคในเมืองนี้

28 มี.ค. Bybit แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโทประกาศว่าจะเปิดสำนักงานใหญ่ระดับโลกในดูไบ และ Crypto.com แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโทอีกรายก็จะตั้งศูนย์ที่ดูไบเช่นกัน

ที่มา : zawya

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก