ผ่าผลสำรวจการรู้จักและใช้สกุลเงินดิจิทัลของคนอเมริกัน

Pew Research Center ศูนย์รวมความคิดของชาวอเมริกันได้สำรวจการรู้จักและใช้เหรียญสกุลเงินดิจิทัลของชาวอเมริกันเมื่อ 13 – 19 กันยายน ซึ่งจากการสำรวจพบว่า 86% ของผู้ตอบแบบสำรวจเคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ether มาแล้วบ้าง และมี 24% ที่เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมาอย่างมากมาย แต่มีเพียงแค่ 16% เท่านั้นที่ได้ใช้สกุลเงินดิจิทัลจริง (ใช้ในการลงทุนซื้อขายหรือใช้ชำระเงินค่าสินค้าและบริการ)

ผลสำรวจยังแสดงว่าคนหนุ่มสาวที่ตอบแบบสำรวจอายุระหว่าง 18 – 29 ปี มี 39% ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัล อีกทั้งจากคนในทุกช่วงอายุพบว่าผู้ชายจะเคยใช้สกุลเงินดิจิทัลมากกว่าผู้หญิงเป็น 2 เท่า และผู้ชายอายุ 18 – 29 ปีเป็นกลุ่มคนที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดคิดเป็น 43% จากผู้ตอบแบบสำรวจทั้งหมด

ทั้งนี้ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่าชาวอเมริกันรู้จักและใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นจากหลายปีก่อน ซึ่ง Pew Research Center เคยได้ทำการสำรวจไว้เมื่อปี 2015 ที่ได้ใช้คำถามแตกต่างกันและเน้นไปที่ Bitcoin อย่างเดียว และผลสำรวจแสดงว่ามีผู้ใหญ่ 48% ที่เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและมีเพียง 1% ที่มีโอกาสได้ใช้จริง

ที่มา : cnet ภาพ : quoteinspector

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save