ค่าธรรมเนียม Ethereum ทำสถิติสูงสุดใหม่ส่งเสริมให้ Solana Defi เติบโตขึ้น

CryptoCompare ผู้ให้บริการข้อมูลตลาดคริปโทเปิดเผยให้เห็นว่ามูลค่ารวมของเหรียญที่ถูกล็อก (TVL) บนระบบนิเวศ DeFi บนบล็อกเชนของ Solana ($SOL) ได้เติบโตขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ในขณะที่ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum (ค่า gas) ทำสถิติสูงสุดใหม่ จึงช่วยส่งเสริมให้นักลงทุนหันไปใช้ Solana ที่มีค่าธรรมเนียมถูกกว่า

ตามรายงานสินทรัพย์คริปโทในเดือนพฤศจิกายนโดย cryptocompare เผยให้เห็นกิจกรรมทางการเงินรูปแบบ DeFi บนบล็อกเชนของ Soluna ยังคงเติบโตต่อเนื่องมาในเดือนพฤศจิกายน ด้วยมูลค่ารวมของเหรียญที่ถูกล็อก (TVL) บนบล็อกเชน Soluna เติบโตขึ้น 15.8% รวมมูลค่าทั้งหมด 14,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (483,984 บาท) แต่อัตราการเติบโตยังไม่แรงเท่าเดือนตุลาคมที่มีถึง 35% และเดือนกันยายนอยู่ที่ 177%

รายงานยังชี้ให้เห็นว่าในเดือนพฤศจิกายนบนเครือข่าย Ethereum มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่อเดือนสูงขึ้นถึง 1,820 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (61,170 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นจากเดือนตุลาคม 34.6% และมีค่าธรรมเนียมเฉลี่ยต่อธุรกรรมด้วยสถิติสูงสุดใหม่ที่ 48.33 เหรียญ (1,624 บาท) สูงกว่าค่าธรรมเนียมของ Soluna ที่เฉลี่ยต่ำกว่า 1 เซ็นต์ (0.34 บาท)

ที่มา : cryptoglobe

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก