“THAILAND COMIC CON 2022” มหกรรม ‘Pop Culture’ 28 – 30 ต.ค. ณ พารากอน Capcom มา, ฟิกลิมิเต็ดเพียบ ยกห้อง Iron Man Hall Of Armor มาให้ดู!

THAILAND COMIC CON 2022 งานที่รวมที่สุดของวิถี ‘Pop Culture’ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน มาให้ได้สัมผัสกันแบบเรียล ๆ อัดแน่นทั้งความบันเทิง ความคลาสิก ความเป็นหนึ่งเดียวในโลก และความล้ำสมัยกับวิถีชีวิตที่หลากหลายในปัจจุบัน

ชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ ในฐานะผู้จัดงาน THAILAND COMIC CON เปิดเผยว่า การจัดงานในปีนี้ถือเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง โดยการจัดงานในทุกครั้งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างมาก และค่อย ๆ ขยายกระแสนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศจน THAILAND COMIC CON กลายเป็นหนึ่งในงานมหกรรมที่คนทั่วโลกต่างเฝ้ารอที่จะอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ โดยการจัดงานในปีนี้ถูกสร้างสรรค์ภายใต้ 9 แนวคิดกิจกรรมที่สะท้อนเอกลักษณ์ของวิถี ‘Pop Culture’ มารวมไว้เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมมอบเซอร์ไพรส์และความประทับใจให้แก่ผู้เข้าชมงานตลอด 3 วัน

9 ไฮไลต์กิจกรรมที่สะท้อนเอกลักษณ์ของวิถี ‘Pop Culture’ ประกอบด้วย

 1. Movie: ที่ประเดิมการเปิดตัวของหนังฟอร์มยักษ์จาก 3 ค่ายดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ นำร่องด้วยภาพยนตร์ Hollywood เรื่อง Black Panther: Wakanda Forever จาก Marvel Studio โดย Disney, ขุนพันธ์ 3 ของเครือสหมงคลฟิล์ม แสดงนำโดย “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” และ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ตบท้ายด้วย RiFF Studio ผลงานของคนไทยที่มีกลิ่นอายไทยแท้อย่าง Hanumaan: The Mantra warrior และผู้สร้าง Virtual Idol ที่มากฝีมือ ในเร็ว ๆ นี้จะมีโปรเจกต์ใหม่ที่ร่วมสร้างสรรค์กับ Random Block ชื่อว่า Trinity Hunter ออกมาให้ชมกัน
 2. Toy & Collectible: ครั้งแรกของ Mighty Jaxx แบรนด์ของสะสมระดับโลกที่จะมาร่วมในปีนี้ และพิเศษสุด ๆ Jason Freeny นักดีไซน์จาก Mighty Jaxx ได้ร่วมออกแบบ Mr. Twisty ที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพื่อ Thailand Comic Con 2022 โดยเฉพาะ นอกจากนี้ Good Smile Company เจ้าพ่อแห่งวงการของสะสม นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก BTS วง K-POP สุดโด่งดัง ตอนนี้ Good Smile Company ได้ผลิต Tiny Tan Nendoroid ทั้งหมด 7 ตัว เพื่อเอาใจแฟน ๆ เหล่า Army ทั้งหลาย และที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งไฮไลต์จากแบรนด์นี้คือ ฟิกเกอร์ Miku เวอร์ชันครบรอบ 15 ปี ที่มาในราคาพิเศษสุด รวมทั้งของสะสมให้เลือกชมเลือกซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของจาก Marvel, DC หรือในมิติฝั่งญี่ปุ่นกับการ์ตูนดังอย่าง Onepiece, Naruto, Demon slayer, Dragon Ball และอื่น ๆ อีกมากมาย
 3. Comic, Card & Boardgame: ครั้งแรกของ Kakao Webtoon ในการพบปะกับแฟน ๆ ในไทย ยกเว็บตูนดัง บุพเพสันนิวาส และ Solo Leveling มาให้ได้ฟินกัน Kinokuniya ร้านหนังสือสัญชาติญี่ปุ่น ที่ขนหนังสือการ์ตูนสุดฮิตอย่าง Demon slayer, Jujutsu Kaisen, Tokyo Revenger ,Spy x Family และหนังสืออื่น ๆ อีกมากมายมาลดสูงสุดถึง 15% Comic.co.th แหล่งรวมหนังสือการ์ตูนดังเล่มแรกที่ตีพิมพิ์ออกมาบนโลก! สาย Marvel, DC ถูกใจสิ่งนี้แน่ เพราะได้รวมหนังสือการ์ตูนต้นฉบับที่หาดูได้ยากไว้เพียบ พร้อมกับกิจกรรมแจกหนังสือการ์ตูนฟรี! และกล่องสุ่มให้การหาการ์ตูนอ่านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป The Killer Pass ดาวเตะฟ้าประทาน การ์ตูนฟุตบอลอันดับ 1 ของไทย ครั้งแรกที่จะมาเจอกับแฟน ๆ พร้อมพบกับทีมงานเบื้องหลัง และ แนทเธอรีน ธิดาชาวสวน พร้อมกิจกรรมแจก PS5 ให้แฟน ๆ อีกด้วย
 4. Card & Boardgame: เปิดศึก Pokemon Trading Card Game, One Piece Card Game, Magic: The Gathering, Warhammer และ Flesh and Blood ให้สู้กันแบบตาต่อตา หาพันธมิตรและคู่แข่งได้ในงานเดียวที่โซนการ์ดเกม พร้อมจำหน่ายการ์ดเกมอีกมากมาย และแจกฟรี!! IRA Welcome Deck จากบูธ Flesh and blood การ์ดเกมระดับโลก
 5. Game: ครั้งแรกของ Capcom ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ที่จะมาเขย่าวงการเกมในไทยให้สั่นสะเทือนด้วยการเปิดตัวสุดอลังการของเกมในตำนานอย่าง Street Fighter ภาค 6 และ Resident Evil Village Gold Edition เป็นที่แรกในโลก นอกจากนี้ยังจัดการแข่งขัน Street Fighter V Tournament ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 35,000 บาทให้งานนี้ลุกเป็นไฟ และ Producer & Director ของเกม Street Fighter ภาค 6 ลงทุนบินมาไทยเพื่อร่วมงานครั้งนี้โดยเฉพาะ Cyberstella เกมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีจินตนาการสุดล้ำ!! ด้วยบรรยากาศในเกมแบบโลกอนาคต ผสมกับความ Cyber Punk ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ และสีสันที่มีความโดดเด่นทำให้เกมนี้น่าเล่นยิ่งขึ้น อีกทั้ง Cyberstella จะมาเปิดตัวเกมในงาน Thailand Comic Con 2022 เป็นที่แรกด้วย
 6. Cosplay: พบกับ Guest Cosplay บนเวที Pop Culture ที่ใหญ่ที่สุดในไทยกับงาน CosCon Thailand 2022 พร้อมร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ Meet & Greet สินค้าหลากหลายจาก Guest Cosplay และพบปะใกล้ชิดกันสุด ๆ กับกิจกรรมถ่ายรูปสุดฟิน ในงานยังมีการจัดประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาทด้วย
 7. Idol Finn Fest: การรวบรวมไอดอลไว้บนเวทีเดียวกันมากถึง 31 วงตลอด 3 วัน, 8. Exhibition –Iron Man Hall Of Armor นิทรรศการหอเกียรติยศชุดเกราะของอัจฉริยะจากทีม Avengers ที่มีทั้งหมด 7 ชุดในขนาด Life Size ตามต้นฉบับจากภาพยนตร์ พิเศษสุดๆ เพราะเป็นที่แรกและที่เดียวที่สามารถหาดูไทย ให้ได้สัมผัสกับความสมจริง เจาะให้ลึกดูให้เต็มตากับรถ BATMOBILE และ BATPOD รถของ Batman ที่หลุดออกมาจากหนัง สมจริงยิ่งกว่า เพราะสามารถขับได้จริง! ให้ได้ถ่ายรูปคู่เหมือนเป็นอีก 1 ตัวละครจากเรื่อง Batman และครั้งแรกของนิทรรศการจาก Wonderfactory แหล่งรวมรูปภาพของเล่นจากช่างภาพของเล่นทั่วโลก การเล่าเรื่องราวของเล่นผ่านเลนส์กล้อง แต่งเติมด้วยความรักและความหลงใหล ทำให้นิทรรศการนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก, และ 9. Festiverse –งานน้องใหม่ที่รวบรวม NFT Arts, NFT Games ไว้มากมาย โดยโปรเจกต์สุดพิเศษที่สร้างมาเพื่อแฟน ๆ งาน Thailand Comic Con โดยเฉพาะนั่นคือ TCC NFT GENESIS COLLECTION 2022 ดีไซน์โดยศิลปินเยาวชนอายุ 16 ปี มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ตอบโจทย์กับแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็น VIP fast lane พร้อมเข้างานฟรีทั้ง 3 วัน ส่วนลดพิเศษจากร้านค้าพาร์ตเนอร์ ซื้อสินค้าลิมิเต็ดก่อนใคร

โดยงาน THAILAND COMIC CON 2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 30 ตุลาคม 2565 ที่ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จำหน่ายบัตรเข้าชมงานราคา 150 บาท พิเศษ! ซื้อผ่านแอป Lazada ลดเหลือเพียง 120 บาทเท่านั้น สามารถชมข้อมูลการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thailandcomiccon.com/ หรือ https://www.facebook.com/thailandcomiccon

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก