รัสเซียจะปล่อยภารกิจ Progress MS-21 จัดส่งเสบียงไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ

องค์การอวกาศสหพันธรัฐรัสเซีย (Roscosmos) จะปล่อยภารกิจ Progress MS-21 (82P) ในการจัดส่งเสบียงไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ด้วยยานอวกาศ Progress MS ที่ไม่มีนักบินอวกาศขับเคลื่อนโดยจรวด Soyuz 2.1a จาก Launch Complex 31/6 ที่ท่าอวกาศไบโคนูร์คอสโมโดรม (Baikonur Cosmodrome) ประเทศคาซัคสถาน ในวันพุธที่ 26 ตุลาคม เวลา 07:20 น.

ภารกิจนี้เป็นเที่ยวบินที่ 21 ของแคปซูลอวกาศ Progress MS  และเป็นเที่ยวบินที่ 82 ในการขนส่งเสบียงไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ทั้งนี้แคปซูล Progress MS จะแยกตัวออกจากจรวด Soyuz 2.1a ท่อนที่ 3 หลังจากถูกปล่อยขึ้นไปประมาณ 9 นาที และใช้เวลาเดินทาง 2 วัน ก็จะเข้าจอดเทียบท่ากับโมดูล Poisk ของรัสเซีย

Progress MS เป็นแคปซูลอวกาศสำหรับขนส่งสิ่งของแบบไม่มีนักบินอวกาศควบคุมที่มีระบบเทียบท่าอัตโนมัติ สามารถบรรทุกน้ำหนักได้ประมาณ 2.5 ตัน ซึ่งประกอบด้วย เชื้อเพลิงจรวด 702 กิโลกรัม, น้ำสำหรับระบบ Rodnik จำนวน 420 กิโลกรัม, ไนโตรเจน 41 กิโลกรัม รวมทั้งสิ่งของและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้แก่ อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล ชุดตรวจสุขภาพ อาหาร อุปกรณ์สุขภัณฑ์ และเสื้อผ้าใหม่

ที่มา : spacelaunchschedule, nextspaceflight และ everydayastronaut ภาพ : kremlin.ru

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก