ต้องอ่อนหวาน! สถาบันมะเร็งเตือน เครื่องดื่มน้ำตาลสูงนอกจากทำให้อ้วนแล้วยังทำให้เกิดมะเร็ง

สถาบันมะเร็งเรียกร้องให้ชาวออสเตรเลียลดการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง หลังจากที่พบว่านอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งกว่า 13 ชนิด

ลดหวานลดโรค ข้อความจากสภามะเร็งแห่งรัฐวิคตอเรีย ที่เปิดตัวแคมเปญรณรงค์เพื่อเป็นการเน้นความสัมพันธ์ระหว่างโรคอ้วนกับโรคร้ายแรง หนึ่งในสามของชาววิกตอเรียยอมรับว่าดื่มเครื่องดื่มน้ำตาลสูงมากกว่าหนึ่งลิตรต่อสัปดาห์ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า มันอาจนำไปสู่การสะสมของไขมัน และ ทำให้เป็นพิษต่ออวัยวะภายในได้ ในออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคมะเร็งเกือบ 4 พันรายในปี 2010 ที่มีความเชื่อมโยงกับน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ในขณะที่มีตัวเลขแสดงให้เห็นว่าเด็กๆในรัฐวิคตอเรียมีน้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วนมากที่สุดในประเทศ

เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ชาวออสเตรเลียได้รับน้ำตาลมากเกินไป Ahmed Aly นักศัลยแพทย์ชาวเมลเบิร์น หนึ่งในผู้มีส่วนร่วมในการรณรงค์กล่าวว่า โรคอ้วนเป็นปัญหาทางสุขภาพที่สำคัญที่สุดในยุคของเรา เราต้องการให้คนตระหนักว่าการเพิ่มขึ้นของไขมัน และ น้ำหนักตัวที่มากเกินไปนั้น นอกจากจะทำให้เกิดพิษต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งอีก 13 ชนิดด้วย โดยในแคมเปญได้มีการแสดงให้เห็นว่าไขมันสะสมในร่างกายนั้นส่งผลกระทบกับร่างกายของเราอย่างไร

Fiona Humphreys จากเมลเบิร์นเคยดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงทุกวัน วันละ 2 กระป๋อง แต่ตั้งแต่เขาเลิกนิสัยนี้เมื่อ 7 ปีก่อน เขาก็รู้สึก สงบและมีประสิทธิผลมากขึ้นเรื่อยๆ เขากล่าวว่า เขาไม่ทราบว่าเครื่องดื่มน้ำตาลสูงสามารถทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ เขารู้แค่ว่าเครื่องดื่มน้ำตาลสูง เป็นปัจจัยสำคัญในการเป็นโรคอ้วน เมื่อเขาเลิกดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงเขาลดน้ำหนักได้ถึง 7 กก. ในหนึ่งปีเห็นได้ชัดว่าประโยชน์เหล่านี้ทำให้ง่ายที่จะตัดสินใจเลิกดื่มน้ำหวาน

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก