งงอะดิ! อุปกรณ์ตัวใหม่จาก Xiaomi ที่ไม่ได้มีไว้ฟังเพลงแต่มีไว้เพื่อสูบลม!

ใช่แล้วละคุณอ่านกันไม่ผิด เจ้าเครื่องที่มีหน้าตาคล้ายเครื่องเล่นเพลงที่เราคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีเครื่องนี้มันคือ Air Pump เครื่องสูบลมพกพาจาก Xiaomi ต่างหาก

ถึงแม้ว่า Air Pump เครื่องนี้มองผ่านๆแล้วจะคล้ายเครื่องเล่นเพลง หรือ Walkie-Talkie ไม่ว่าจะหน้าจอแสดงผลดิจิตอลอันเล็ก หรือปุ่มกด และรูปทรงก็ตาม แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่ามันคือเครื่องปั๊มลมที่ Xiaomi เพิ่งเปิดตัวออกมาสร้างความแตกต่าง และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

Air Pump มาพร้อมกับจอแสดงผล LED สำหรับการใช้งานในที่มืด พร้อมปุ่มกดบนด้านหน้า ตัวอุปกรณ์ทำจากโลหะ ภายในบรรจุท่ออากาศ 120 มม. ที่มีความทนทาน พร้อมกับถ่าน 2 ก้อน ที่สามารถชาร์จไฟได้ (ความจุรวมทั้งหมดประมาณ 2000 mAh) และไม่ต้องกลัวว่าจะใช้งานยาก เพราะมันถูกติดตั้งเซ็นเซอร์แรงดัน ให้สามารถสูบลมให้ได้โดยอัตโนมัติ

มันสามารถเติมลมด้วยความดัน 3 ปอนด์ต่อตารางนิ้วถึง 150 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว หรือ 0.2 ถึง 10.3 บาร์ นอกจากนี้ยังสามารถหยุดอัตโนมัติหากตรวจพบว่าเกินการตั้งค่าความดันในโหมดที่ผู้ใช้เป็นคนกำหนดค่าความดันลมเองได้ ในส่วนของมอเตอร์ที่ใช้ในปั๊มลม Xiaomi ไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีการกล่าวถึงการทดสอบความทนทานและสามารถในการทนความร้อนได้ ในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

ไม่เพียงเท่านั้น ทางบริษัทยังออกมาบอกอีกว่าในการชาร์จเพียง 1 ครั้ง Air Pump สามารถเติมลมยางรถยนต์ได้ถึง 5 ล้อ หรือยางจักรยาน 8 เส้น หรือ ลูกฟุตบอล 7 ลูก

เครื่อง Air Pump จะมาพร้อมกับหัวเข็ม 2 ขนาด เอาไว้ให้คุณเลือกเปลี่ยนเวลาสูบยาง สายชาร์จ Micro USB และกระเป๋าหิ้ว มันจึงปลอดภัยและสะดวกในการพกพาไปยังที่ต่างๆ ในราคา 199 หยวน หรือ 30$ เท่านั้น

นี่ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ Xiaomi ที่ผลิตอุปกรณ์เฉพาะขึ้นมา ที่สำคัญการออกแบบมันก็ดูดีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แล้วคุณละสนใจ Air Pump สักเครื่องมั๊ย?

อ้างอิง