ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Health

อย่าลืมที่จะเริ่ด ! แอโรบิก “สวนลุมพินี” สมรภูมิดวลความฟิตของคนรักสุขภาพ กับสเต็ปแดนซ์สร้างตำนาน

Table of Content

หลังจากงดไปชั่วคราวเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา แอโรบิกสวนลุมพินีกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้วในวันนี้ (16 เมษายน 2026) ใครที่รู้สึกอ่อมแก่ในช่วงวันหยุดยาวและไม่ได้ออกไปยืดเส้นที่ไหน ลานแอโรบิกพร้อมเปิดให้ใช้งานแล้ว บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่ได้ทั้งสุขภาพและคอนเทนต์ เข้ากับยุคนี้ที่เป็นสังคมแบบ Active Lifestyle เน้นการขยับเคลื่อนไหวร่างกาย

สำหรับ “สวนลุมพินี” พื้นที่สีเขียวใจกลางกรุงที่กำลังปลุกกระแสการออกกำลังกายให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลายคนอาจเริ่มสนใจจากไวรัลความน่ารักของ ‘แทยง วง NCT’ ที่แวะมาเช็กอิน หรือบางคนอาจจะสะดุดตากับสเต็ปจี๊ดของ ‘ดาด้า มิสแกรนด์กาฬสินธุ์’ ที่เปลี่ยนลานแอโรบิกให้กลายเป็นเวทีสอนท่าเต้นฮิปฮอปสุดไวรัล จนกลายเป็นคอนเทนต์ยอดฮิตในโซเชียล

แอโรบิกสวนลุมฯ เป็นตำนานมาตั้งนานแล้ว

แต่ท่ามกลางเทรนด์ที่หลายคนมองว่าเป็นเพียงแค่กระแส แต่แอโรบิกสวนลุมฯ กลับแข็งแกร่งมาตั้งแต่อดีต ต้องบอกก่อนว่ากิจกรรมการเต้นแอโรบิกของสวนลุมฯ มีมาตั้งนานแล้ว ซึ่งเริ่มจากการเต้นประกอบจังหวะ ก่อนจะกลายเป็นแอโรบิกแบบวาดลวดลายประกอบเพลงฮิตอย่างทุกวันนี้

ลานแอโรบิกสวนลุมฯ ไม่ใช่แค่พื้นที่เบิร์นแคลอรี แต่คือพื้นที่ที่เข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน ที่สำคัญคือฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็สามารถก้าวเท้ามาเข้ามาร่วมได้ทันที

จุดเริ่มต้นที่ใครหลายคนไม่ได้คาดคิดว่าท้ายที่สุดแล้วจะเกิดเป็นปรากฏการณ์ ซึ่งถ้าใครได้เดินผ่านสวนลุมพินีในช่วงนี้จะเห็นเลยว่าผู้คนมากมายต่างเดินทางไปออกกำลังล้นหลาม โดยเฉพาะในพื้นที่กิจกรรมแอโรบิก ไม่เพียงแต่ภายในลานเท่านั้น แต่ขยายวงกว้างออกมาถึงข้าง ๆ บริเวณโดยรอบ ซึ่งผู้มาออกกำลังกายขอแค่ได้ยินเสียงเพลงและหาพื้นที่เล็ก ๆ ให้ตัวเองได้เคลื่อนไหวร่างกาย สร้างสีสันและความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยแอโรบิกที่สวนลุพินี จะมีเป็นประจำทุกวัน

  1. วันจันทร์-ศุกร์ แบ่งเป็นจำนวน 2 รอบ
  • รอบที่ 1 เวลา 18.00-19.00 น. (เพลงไทยรีมิกซ์)
  • รอบที่ 2 เวลา 19.00-20.00 น. (เพลงสากล)
  1. วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มีรอบเดียวเท่านั้น เวลา 17:00-18:00 น.

จุดเต้นแอโรบิกในสวนลุมพินี อยู่ที่บริเวณด้านหลังพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 (ประตู 4), สวนปาล์ม และหน้าห้องสมุด

เสน่ห์ของกิจกรรมเต้นแอโรบิก

เสน่ห์ที่ทำให้การเต้นแอโรบิกครั้งนี้เป็นที่นิยมและถูกพูดถึงไม่ใช่แค่เพราะการเข้าร่วมของคนดัง แต่คือสเต็ปสุดเป๊ะของเหล่าตัวแม่ ที่ดูเหมือนถูกฝังอยู่ในสายเลือด จนกลายเป็นภาพจำสุดประทับใจว่า นี่แหละคือความสนุกแบบไทย ๆ ที่ส่งต่อพลังงานดี ๆ ให้กับทุกคนที่ผ่านมาเห็น

ไม่ใช่แค่สวนลุมพินีเท่านั้นที่กำลังถูกผลักดันให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายของคนเมือง แต่ กทม. ยังส่งเสริมสวนสาธารณะทั่วกรุงให้เป็นมากกว่าพื้นที่สีเขียว แต่เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ หรือกิจกรรมยอดฮิตอย่างการเต้นแอโรบิก ที่สร้างรอยยิ้มและสุขภาพดี ๆ ในช่วงเย็นของทุกวัน

แน่นอนว่า BT ก็เป็นสาย Healthy ไม่แพ้ใคร อยากจะชวนทุกคนมาดูแลสุขภาพด้วยการขยับร่างกาย ไม่ต้องเป๊ะ ขอแค่ได้โยกได้เคลื่อนไหวก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้วค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาจุดเต้นใกล้บ้าน ตรวจสอบรายชื่อสวนสาธารณะและพิกัดทั้ง 38 แห่ง ผ่านทางเว็บไซต์ Next Learn https://learning.bangkok.go.th/course/lc-0314/

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

มือถือพังง่าย ซ่อมยาก ซ่อมแพง ไม่ได้คิดไปเอง แต่มาจากการดีไซน์ของแบรนด์ที่เน้นกำไร

ค่าซ่อมครึ่งราคาเครื่อง “ซื้อใหม่คุ้มกว่า” : ความบังเอิญ หรือความตั้งใจของแบรนด์มือถือ ?

16/04/2026
Read More
solar cell huawei ion energy x supalai

Huawei x ศุภาลัย x ION Energy ปฏิวัติวงการบ้านโซลาร์ ชูสิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 2 แสนบาท

16/04/2026
Read More

เปิดตำนาน “สงกรานต์” จากจุดเริ่มต้นดาราศาสตร์ สู่ประเพณีปีใหม่ไทย

11/04/2026
Read More
ไมเคิล แจ็กสัน มีความฝันอยากเป็นสไปเดอร์แมน

ไมเคิล แจ็กสัน กับความฝันที่จะเป็น ‘สไปเดอร์แมน’ และแผนบ้าพลังที่จะซื้อ Marvel

10/04/2026
Read More

แจก Prompt Gemini สร้างภาพเล่นสงกรานต์ เปียกได้แม้ไม่ออกจากบ้าน !

10/04/2026
Read More

สงกรานต์นี้ สาดน้ำมั่ว – ประแป้งคนไม่เล่น ปรับ 10,000 คุก 1 เดือน

10/04/2026
Read More

Related Content