ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Boeing เลื่อนทดสอบเที่ยวบินไร้ลูกเรือของ Starliner ไปสู่สถานีอวกาศนานาชาติอีกครั้ง

Table of Content

หลังจากที่โบอิง (Boeing) เลื่อนทำภารกิจ Orbital Flight Test-2 (OFT-2) ทดสอบการบินยานอวกาศ CST-100 Starliner ที่ไร้ลูกเรือไปตามแนววงโคจรมุ่งหน้าสู่สถานีอวกาศนานาชาติครั้งที่ 2 มาหลายครั้งจนล่าสุดจะมีขึ้นในวันที่ 3 ส.ค. แต่ในที่สุดก็ได้ประกาศเลื่อนอีกครั้งหลังจากวิศกรตรวจพบการแสดงค่าที่ไม่คาดคิดของตำแหน่งวาล์วในระบบขับเคลื่อนแรงดันและจะอัปเดตความคืบหน้าในวันพุธที่ 4 สิงหาคม

โบอิงเองก็ผิดหวังในสิ่งที่เกิดขึ้นและจำเป็นต้องเลื่อนภารกิจออกไปก่อน เพื่อให้ทีมงานของโบอิงและนาซา (NASA) ใช้เวลาในการทำให้มั่นใจสำหรับความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของยานอวกาศและให้ภารกิจครั้งนี้สามารถบรรลุสู่เป้าหมายได้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้ที่ชื่นชอบการบินและการสำรวจอวกาศจะรู้สึกผิดหวังกับการเลื่อนในครั้งนี้ แต่ขอให้เข้าใจว่าการแก้มือนั้นมีแรงกดดันที่ไม่ควรพลาดอีกแล้ว และขอเป็นกำลังใจให้โบอิงสามารถบินทดสอบได้ในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content