Elon PS3

Elon Musk จ้าง geohot จอมแฮก iPhone และ PlayStation มาช่วยซ่อมระบบของ Twitter

หลังจาก ‘อีลอน มัสก์’ (Elon Musk) ได้ไล่พนักงานออกเป็นจำนวนมากจนทำให้ Twitter เกิดปัญหาต่าง ๆ นานา นอกจากเจ้าตัวจะได้จ้างพนักงานบางส่วนกลับมาแล้ว ก็ยังได้จ้าง ‘จอร์จ ฮอตซ์’ (George Hotz) แฮกเกอร์ชื่อดังที่ Jaibreak มือถือ iPhone (รู้จักกันในชื่อ geohot) และ PlayStation 3 ให้มาช่วยจัดการแผนกเทคนิคของ Twitter พร้อมกับซ่อมระบบค้นหาในแพลตฟอร์มเป็นเวลา 3 เดือน

‘จอร์จ ฮอตซ์’ (George Hotz)

ประเด็นนี้ได้เริ่มจาก ‘ฮอตซ์’ ชื่นชมที่ ‘มัสก์’ ไล่พนักงานที่ไม่อยากทำงานแบบ Hardcore ออก ซึ่งก็ได้มีผู้ใช้ Twitter คนหนึ่งออกมาแย้งว่าที่เขาพูดนั้นคือการสนับสนุนให้พนักงานเป็นทาส ฮอตซ์เลยได้โต้กลับไปด้วยการเสนอตัวเองเขาเองไปทำงานกับมัสก์ โดยไม่ต้องการอะไรเลยนอกจากค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หรือ ค่าบ้านของเขาในซานฟรานซิสโก

มัสก์เห็น Tweet ของฮอตซ์แล้วสนใจ เพราะฮอตซ์สามารถเป็นวิศวกรที่เขาสามารถจ้างในราคาที่ถูกสุด ๆ ได้ในตอนนี้ เลยจ้างเขาทำงานซะเลย (แถมเป็นตัวเทพที่เน้นทำงานด้วยความสนใจ ไม่เน้นเงินด้วยนะ)

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มัสก์ต้องการจะจ้างฮอตซ์มาทำงาน เพราะเขาเคยลองมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากฮอตซ์เป็นเจ้าของบริษัท Common AI ที่เป็นคู่แข่งระบบ Autopilot ของ Tesla ได้ มัสก์เลยต้องการจ้างเขามาทำงานในปี 2015 แต่ข้อตกลงในสัญญาดันไม่ลงตัว พวกเขาเลยไม่ได้ร่วมงานกัน และมัสก์ก็คอยเผาฮอตซ์และบริษัทของเขาตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ ทางสื่อ Kotaku ได้ส่งข้อความไปถามฮอตซ์ว่า ไหน ๆ ก็ได้เข้าทำงานแล้วทำไมไม่ตกลงค่าจ้างเป็น Fulltime ซะเลย ในขณะนี้เจ้าตัวก็ยังไม่ได้ตอบกลับ

ที่มา Kotaku

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก