ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Facebook อนุญาตให้บางประเทศโพสต์เนื้อหาที่รุนแรงต่อทหาร/นักการเมืองรัสเซีย!

Table of Content

ที่ผ่านมา Facebook และ Instagram ได้มีความพยายามที่จะไม่สนับสนุน และคัดกรองโพสต์ใด ๆ ก็ตามที่เป็นการสนับสนุนความรุนแรงออกจากแพลตฟอร์ม แต่เนื่องจากการบุกรุกยูเครนของรัสเซียจึงทำให้บริษัทตัดสินใจเปลี่ยนข้อกำหนดในบางประเทศ และอนุญาตให้สามารถโพสต์เนื้อหาที่มีความรุนแรงต่อทหารรัสเซียและนักการเมืองรัสเซีย เช่น การพูดถึงวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย เป็นต้น

รายงานจาก Reuters เผยว่า Meta ได้ส่งอีเมลภายในไปให้ผู้ดูแลเนื้อหาใน Facebook และ Instagram เรื่องการเปลี่ยนแปลงนโยบายเกี่ยวกับการสร้างความเกลียดชัง โดยระบุว่า “จากผลของการที่รัสเซียบุกรุกยูเครน เราจะอนุญาตให้สามารถแสดงความเห็นทางด้านการเมืองที่โดยปกติจะเป็นการละเมิดกฎของเราได้ เช่น คำพูดที่รุนแรง เช่น ‘ให้ความตายมาสู่รัสเซียผู้รุกราน’ (death to the Russian Invaders)”

Meta เน้นย้ำว่า โพสต์ที่ได้รับอนุญาตนั้นได้แก่ 1.มุ่งเป้าไปที่ทหารรัสเซีย 2. เนื้อหามีความชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับการรุกรานยูเครน

อย่างไรก็ตามการโพสต์ความรุนแรงถึงประชาชนชาวรัสเซียทั่ว ๆ ไปยังคงเป็นการละเมิดกฎเช่นเดิม

ประเทศที่ Meta อนุญาตให้ยกเลิกข้อกำหนดชั่วคราวนั้นได้แก่ อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน เอสโตเนีย จอร์เจีย ฮังการี ลัตเวีย ลิทัวเนีย โปแลนด์ โรมาเนีย รัสเซีย สโลวาเกีย และยูเครน

หลังการประกาศของ Meta ทางสถานทูตรัสเซียในอเมริกาก็ได้ออกมาโต้ตอบผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เราต้องการให้ทางการสหรัฐฯ หยุดการกระทำที่มีความสุดโต่งของ Meta ซึ่งผู้ใช้ Facebook และ Instagram ไม่ได้ให้สิทธิ์กับเจ้าของแพลตฟอร์มในการกำหนดเกณฑ์ในการเปิดเผยความจริงและสร้างความบาดหมางระหว่างประเทศ

อ้างอิง: Techspot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

สิ่งแวดล้อมเสียหายเพราะผู้บริโภคไฮโซสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

Related Content