มาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย

รัสเซียหารือ ‘จีน-อินเดีย-อิหร่าน-ตุรกี’ หาสินค้าทดแทนมาตรการคว่ำบาตร

สภาศูนย์การค้าแห่งรัสเซีย (The Russian Council of Shopping Centres : RCSC) ซึ่งเป็นองค์กรตัวแทนของศูนย์การค้าและผู้ค้าปลีกรัสเซียกล่าวว่า กำลังเจรจากับตัวแทนทั้ง 4 ประเทศ คือ จีน อินเดีย อิหร่าน และตุรกี เพื่อหาสินค้ามาทดแทนสินค้าของแบรนด์ตะวันตกที่หายไปจากมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ

ร้านค้าและแบรนด์ตะวันตกมากกว่า 10 แบรนด์ ประกาศปิดร้านชั่วคราวและทยอยปิดกิจการในรัสเซีย ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. หลังรัสเซียบุกโจมตียูเครน ซึ่งการถอนตัวของแบรนด์ตะวันตกเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่นานาชาติโถมใส่รัสเซีย เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านสงคราม

มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจส่งผลให้สินค้าทยอยขาดแคลนในรัสเซีย เช่น ยาและน้ำตาล ขณะเดียวกันอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นก็ทำให้ต้นทุนราคาสินค้าสูงขึ้นไปอีก เช่น ค่าขนส่งสินค้า

ในระหว่างการประชุมของสภาศูนย์การค้าแห่งรัสเซียที่มีผู้ค้าเข้าร่วมกว่า 100 คน ได้มีการหารือเรื่องความท้าทายในการจัดหาสินค้าทดแทนจาก 4 ประเทศดังกล่าว ที่ควรต้องมีคุณภาพเทียบเท่าในราคาเดิม

ที่มา : Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก